[VietKings.Trip] Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P.29) Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam - Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam

21-03-2019

Trong không gian du lịch hiện đại, hệ thống cảng tàu khách là điểm nhấn nổi bật, tô ��iểm thêm giá trị của khu du lịch quốc tế Tuần Châu cũng như kỳ quan thế giới - Vịnh Hạ Long.

Khu du lịch quốc tế Tuần Châu thuộc Tập đoàn Tuần Châu được đánh giá là một địa danh du lịch sang trọng, sầm uất do con người kiến tạo nên bên bờ di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long.

 

 

 

Đường vào khu du lịch Tuần Châu

 

Với 20 năm đầu tư xây dựng và phát triển, gồm nhiều các sản phẩm, dịch vụ du lịch mang đẳng cấp quốc tế, tập đoàn Tuần Châu đã biến hòn đảo hoang sơ thành “đảo ngọc” như ngày hôm nay. Trong không gian du lịch hiện đại này, hệ thống cảng tàu khách là điểm nhấn nổi bật, tô điểm thêm giá trị của khu du lịch quốc tế Tuần Châu cũng như kỳ quan Vịnh Hạ Long.

 

 

111

 

 Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu nhìn từ trên cao

 

Nằm giữa hai bờ khu đô thị về hướng Nam của Khu du lịch quốc tế Tuần Châu là Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 1. Cảng được xây dựng quy mô hiện đại theo phong cách của các bến cảng Châu Âu. Cảng được đưa vào hoạt động từ năm 2009, có chiều dài bến neo đậu 2.000m.

 

 

img 0974a

 

Một góc Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu 1

 

Cảng 1 có năng lực tiếp nhận hơn 200 tàu lớn nhỏ ra vào đón trả khách. Khu trung tâm cảng là hệ thống nhà ga, nhà chờ, khu điều hành với không gian bài trí sang trọng, trang nhã, nhân viên tiếp đón lịch sự, văn minh làm hài lòng mọi du khách. Hai bên cảng là khu đô thị biệt thự cao cấp Đông và Nam Tuần Châu; khu bến đỗ Thủy phi cơ; bến Phà Tuần Châu-Cát Bà; khu nhà hàng, siêu thị, quán bar…Trên bến cảng luân có những du thuyền sang trọng của Tập đoàn Tuần Châu cùng những hãng tàu khác từ khắp mọi nơi hội tụ về đây như những nhà hàng, khách sạn nổi nguy nga mang đến cho du khách những chuyến thăm vịnh thêm lãng mạn.

 

 

6sua

 

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 1

 

Nằm kề Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 1 về hướng Tây Nam là Cảng tàu khách nhân tạo Quốc tế Tuần Châu (thường gọi là Cảng 2) lớn gấp 11 lần Cảng tàu khách Tuần Châu 1. Cảng được đầu tư đồng bộ, tổng giá trị đầu tư khi hoàn thành là hơn 10.000 tỉ đồng.

 

 

 

 

 

img 1016 2

 

Các du thuyền trên Vịnh đang di chuyển về Cảng 2

 

Cảng du thuyền Tuần Châu được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2012 trên một bãi triều hoang hóa ngập mặn. Sau 3 năm thi công, Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long hoàn thiện với tổng diện tích 1.728.133m2 (bao gồm cả vùng nước neo đậu và vùng cửa Cảng), chiều dài bến đậu hơn 8km. Cảng có độ sâu tối thiểu 10m và tối đa là 17m, với sức chứa trên 2.000 tàu.

 

 

 

 

Cảng được xây dựng quy mô hiện đại, hệ thống hạ tầng quanh cảng 2km có chiều rộng 25m và 6km có chiều rộng 31,5m bao gồm nhà điều hành, nhà ga, khu nhà làm việc của các cơ quan chức năng Cảng vụ, Ban quản lý Vịnh Hạ Long, hệ thống hậu cần cung cấp nước ngọt, xăng dầu cho các tàu, cùng hơn 2.000 cây dừa xen kẽ với những thảm cỏ, bồn hoa tô điểm và che mát cho tổ hợp 44 văn phòng đại diện dành cho các hãng tàu. Xung quanh Cảng là hệ thống giao thông thuận lợi, bãi đỗ xe rộng rãi, khu vực tiếp nhận và xử lý rác thải trên mặt nước và chất thải từ các tàu. Cùng với đó là một không gian đô thị phức hợp cao cấp với hàng loạt các khu biệt thự, hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, trung tâm thương mại, sân golf 27 lỗ, trường học, bệnh viện quốc tế.. tạo nên một thương cảng sầm uất, một thành phố châu Âu thu nhỏ chỉ có ở Tuần Châu.

 

 

 

Cảng Tuần Châu nhộn nhịp

 

 

 

Những người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ chụp ảnh lưu niệm trên bến cảng

 

Cảng 2 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam vào năm 2014.

 

 

 


Ông Thang Văn Phúc - Nguyên thứ trưởng Bộ nội vụ - Chủ tịch Hội kỷ lục gia VN và ông Trần Chiến Thắng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục VN trao bằng xác lập kỷ lục đến ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu và ông Đào Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu

 

Từ khi chính thức được công bố vào tháng 7 năm 2015, Cảng tàu khách  nhân tạo quốc tế Tuần Châu (Cảng 2)  không chỉ đơn thuần phục vụ khách du lịch mà còn góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp xứng tầm với Kỳ quan thế giới sơn thủy hữu tình Vịnh Hạ Long. Cảng đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh chọn là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020. Cảng được định danh trên bản đồ du lịch quốc tế và là nhịp cầu thông thương dịch vụ du lịch Quảng Ninh ra thế giới.

 


Theo Ngọc Bích - Kyluc.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14