(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.130) Khu du lịch Lá phong Đà Lạt - Vườn địa đàng thu nhỏ giữa thành phố ngàn hoa

14-08-2018

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Xuân tọa lạc tại số 45 Đăng Thái Thân, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Đây là Khu du lịch hiện sở hữu 3 Kỷ lục Việt Nam.

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt, do Công ty TNHH Vĩnh Xuân (Đà Lạt) đầu tư xây dựng trên diện tích rộng 4,84ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt (Khu Hòa Bình) 2km. Nơi đây vừa chính thức mở cửa đón du khách từ ngày 26/5/2017 đến tham quan những khu rừng cây và hoa đặc hữu, những công trình kiến trúc gắn với những câu chuyện cổ tích và phỏng sinh học.

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt được xây dựng từ ý tưởng muốn có một “vườn địa đàng” nhỏ bên trong khu “vườn địa đàng” lớn là thành phố Đà Lạt - ý tưởng được dùng để mô tả về Đà Lạt của nhà sử học người Canada Eric T.Jenning trong tác phẩm “Đỉnh cao đế quốc”.

 

 

 

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt hiện có trên 2.000 cây lá phong Đà Lạt thuần chủng, có nhiều cây hơn 10 năm tuổi. Đến mùa thu, cả khu rừng lá phong này sẽ mang lại cho du khách cảm giác về một mùa thu châu Âu ngay tại Đà Lạt với sắc thu vàng, đỏ rực.

 

 

la-phong-da-lat-8

 

 

Đỉnh điểm của lá phong là vào giữa tháng 11 đến trung tuần tháng 12, sắc lá chuyển màu hàng loạt, phủ kín khắp không gian. Chính vì cảnh tượng nhẹ nhàng và lãng mạn mỗi khi ngắm nhìn cánh rừng lá phong rơi, nên đã khiến không biết bao nhiêu người say đắm loại cây lá đỏ này.

Bên cạnh rừng lá phong là rừng tùng bút được trồng để làm phôi bonsai với hơn 20.000 cây tùng bút, trong đó có 950 cây 17 năm tuổi đã được tạo dáng nhiều lần.

 

 

 

 

Nhiều cây tùng bút bonsai được trồng xen bên hồ nước dung tích 200m3, nuôi 230 con cá koi độc đáo, tạo nên vườn cảnh bonsai hồ cá tuyệt đẹp. Bên cạnh đó “Rừng hoa anh đào” với số lượng gần 500 cây cũng là điểm nhấn đặc trưng của khu du lịch. Đây là loại hoa đặc trưng nhất của Đà Lạt, hứa hẹn một không gian tuyệt đẹp vào mùa hoa nở.

 

 

 

Không gian xanh ngát ấn tượng tại Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

 

Không chỉ cây cối, những công trình kiến trúc bên trong KDL này cũng được xây dựng ấn tượng, lạ mắt gắn với ý đồ xây dựng nên ''vườn địa đàng''. Từ cổng quần long hội tụ, nhà trống, nhà mái, nhà nấm, suối địa đàng, suối mơ, đến địa đàng trong lòng đất, đường hào hoa… đều gắn liền với những chuyện cổ tích.

 

 

 

 

Adam và Eva bên Suối Địa đàng
 
"Nhà mái" có diện tích rộng khoảng 300m2, tòa nhà với 132 mái cũng là biểu tượng của 132 chiếc lá phong đặt trên nền mô phỏng của một kim tự tháp. Theo bà Lê Thị Ngọc Trinh - GĐ khu du lịch, sở dĩ tòa nhà được thiết kế như vậy là để kết hợp năng lượng kim tự tháp thời đại mới với lá phong tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe và sự may mắn. Bên trong công trình này là nơi trưng bày 80 bức tranh chủ đề “lá phong” cùng với 800 chậu hoa treo, trên 100 chậu hoa bằng gốm sứ có nhiều kiểu dáng khác nhau. Đây là ngôi nhà được ghi nhận Kỷ lục có nhiều mái nhất Việt Nam hiện nay.
 

 

 

 

 

 

 
Bên cạnh "Nhà mái" là "Nhà trống với 20 “mặt trống” làm bằng kính chịu lực, mô phỏng những bức tranh mặt nước sẽ tạo ra nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau khi cường độ ánh sáng bên ngoài khác nhau, đặc biệt là lúc bình minh hay hoàng hôn…
 

 

 

 

Dưới “nhà trống” của Khu du lịch còn có đường hầm ra đến cổng, được bố trí thành khu hostel dưới lòng đất với sức chứa 60 người. Công trình có kiến trúc dạng phố cổ với các mái hiên, cửa sổ, đèn đường. Dọc đó là 148 bức tranh về các loài hoa dại của Đà Lạt, xen lẫn là những tượng đất nung.

 

 

 

Một góc nhỏ của "Địa đàng trong lòng đất"

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt được xem là khu du lịch tập trung nhiều loài cây đặc hữu, quý hiếm với số lượng mỗi loài lớn như thông 2 lá dẹt, thông 5 lá Đà Lạt, pơ mu, bạch tùng, hồng tùng, thông đỏ, du sam, bách xanh, hoàng đàn giả, thông tre… hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn tại Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tới. Đặc biệt nơi đây là địa điểm cực kỳ phù hợp cho sinh viên, học sinh các cấp học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về các loài cây lá kim đặc hữu của Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

Có thể nói, mỗi một góc, một nơi trong khu du lịch Lá Phong lại tạo nên những điểm nhấn khác nhau, cảm giác cũng khác nhau gợi cho du khách cảm giác như lạc vào "Vườn địa đàng" giữa trần thế. Nơi đây đã và đang góp phần làm phong phú thêm điểm đến, sản phẩm du lịch cho thành phố ngàn hoa nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt - Công ty TNHH Vĩnh Xuân (Đà Lạt - Lâm Đồng) hiện sở hữu 03 Kỷ lục Việt Nam.

  • "Khu du lịch có rừng lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam”
  • "Khu du lịch có rừng tùng bút bonsai tự trồng với diện tích lớn nhất"
  • "Ngôi nhà có nhiều mái nhất - 132 mái".

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

Địa chỉ: 45 Đặng Thái Thân, Phường 3, Thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng

Website: https://laphongdalat.vn

Email: 

Điện thoại: (+84) 0633 597 168

 


Theo Q.Ngọc - Kyluc.vn (Hình: Đơn vị cung cấp)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14