[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - Hãng Trung Quốc đầu tiên trên thế giới tuyển dụng robot làm ... CEO

07-12-2022

Việc bổ nhiệm một CEO robot cho thấy môi trường làm việc sẽ có những thay đổi sâu sắc, từ làm việc từ xa đến một văn phòng metaverse...

 

Nhãn

NetDragon, một công ty Trung Quốc, gần đây đã bổ nhiệm một robot hình người trang bị công nghệ AI làm CEO luân phiên của công ty con hàng đầu Fujian NetDragon Websoft.

NetDragon Websoft, công ty game Trung Quốc nổi tiếng với các trò chơi như Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath, đang đặt cược rất nhiều vào thế giới kỹ thuật số mới và các công nghệ liên quan.

Việc bổ nhiệm Tang Yu, tên của Giám đốc điều hành robot ảo do AI điều khiển, “là một động thái tiên phong trong việc sử dụng AI để chuyển đổi hoạt động quản lý doanh nghiệp và đi tắt đón đầu lên một tầm cao mới”, công ty cho biết trong một tuyên bố, CEO ảo đại diện cho một cột mốc quan trọng hướng tới thế giới metaverse

Tang Yu, một robot hình người hỗ trợ bởi AI, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành luân phiên của Fujian NetDragon

Công ty cho biết robot hình người sẽ “hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng của các nhiệm vụ công việc và cải thiện tốc độ thực hiện”.

Tang Yu cũng sẽ hoạt động như “một trung tâm dữ liệu thời gian thực và công cụ phân tích để hỗ trợ việc ra quyết định hợp lý trong các hoạt động hàng ngày và cho phép một hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả hơn”.

Ngoài ra, “Tang Yu được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân tài và đảm bảo một nơi làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên”.

“Chúng tôi sẽ nhờ Tang Yu điều hành công ty và sau đó chúng tôi có thể chuyển các nguồn lực sang các mảng khác giúp chúng tôi phát triển doanh nghiệp”, Tiến sỹ Simon Leung, phó chủ tịch NetDragon, nói.

Tuyên bố không cung cấp chi tiết về việc liệu Tang Yu sẽ đưa ra các quyết định độc lập với tư cách là một giám đốc điều hành, hay liệu vị CEO robot này có bị con người giám sát hay không.

Nguồn: https://vneconomy.vn/techconnect/hang-trung-quoc-dau-tien-tuyen-dung-robot-lam-ceo.htm

 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14