[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - LG ra mắt chiếc TV OLED không dây đầu tiên trên thế giới

09-01-2023

Lần này, điểm nhấn của chiếc TV OLED của LG không phải là chất lượng hình ảnh nữa, thay vào đó là công nghệ kết nối hình ảnh và âm thanh không dây.

Cứ sau vài năm tại triển lãm công nghệ CES, LG lại trình làng một mẫu TV Signature OLED mới của mình. Đây là những sản phẩm được ra mắt cùng với công nghệ hiển thị mới nhất, những tính năng tốt nhất của LG và thường có mức giá rất cao. Trở lại năm 2017, LG ra mắt mẫu TV OLED siêu mỏng giống như một bức tranh treo trên tường. Một năm sau đó, LG lại ra mắt mẫu TV OLED có thể cuộn lại với mức giá lên tới 100.000 USD.

Đến CES 2023 đang diễn ra tại Las Vegas, LG cũng trở lại với mẫu TV Signature OLED M hoàn toàn mới của mình. Tuy nhiên lần này, điểm nhấn của chiếc TV OLED không phải công nghệ tấm nền hay chất lượng hiển thị. Mặc dù chắc chắn rằng Signature OLED M vẫn là một chiếc TV 4K 97 inch khổng lồ, có chất lượng hiển thị ấn tượng và đẹp mắt.

TV Signature OLED M không dây của LG.

Nhưng lần này, LG lần đầu tiên giới thiệu một chiếc TV OLED không dây. Signature OLED M có thể nhận tín hiệu hình ảnh và âm thanh thông qua kết nối không dây, từ một chiếc hộp trung tâm “Zero Connect”, đặt cách xa chiếc TV tối đa gần 10m. Và tất nhiên, phía sau của chiếc Signature OLED M không có bất kỳ một cổng kết nối nào, khiến cho không gian phòng khách của bạn sẽ trở nên gọn gàng và sang trọng hơn rất nhiều.

Chiếc hộp Zero Connect sẽ là nơi bạn cắm và kết nối tất cả mọi thứ, từ cáp truyền hình cho đến máy chơi game hay đầu đĩa. Nó được trang bị 3 cổng HDMI, hỗ trợ độ phân giải 4K và tần số 120Hz. Phía trên chiếc hộp có một ăng-ten rất nhỏ, được dùng để truyền tất cả tín hiệu qua kết nối không dây đến màn hình OLED 97 inch khổng lồ.

Chiếc hộp Zero Connect sẽ truyền tín hiệu không dây đến màn hình.

LG cho biết: “Để đảm bảo truyền dữ liệu không dây một cách liền mạch từ hộp trung tâm đến chiếc TV, công ty đã phải phát triển những công nghệ và thuật toán đặc biệt. Thuật toán có thể xác định đường truyền tối ưu, ngay cả khi có những biến động trong môi người xung quanh, như việc người hay vật nuôi di chuyển qua khu vực giữa hộp trung tâm và màn hình. Nhờ đó sẽ không có bất kỳ sự gián đoạn nào”.

Trong màn trình diễn tại CES 2023, chiếc TV Signature OLED M cho chất lượng hiển thị và âm thanh thực sự tuyệt vời. TV hỗ trợ tất cả các công nghệ hàng đầu hiện nay như Dolby Vision, Atmos, âm thanh vòm và cả chứng nhận G-Sync hỗ trợ chơi game.

Phía sau của Signature OLED M không có cổng kết nối nào.

Hiện tại, LG vẫn chưa tiết lộ giá bán của chiếc TV Signature OLED M. Tuy nhiên khi được hỏi về mức giá so với chiếc TV OLED có thể cuộn lại (100.000 USD), LG cho biết mức giá có thể sẽ thấp hơn. Điều đó khiến cho việc có thể mua và trải nghiệm chiếc TV không dây đầu tiên trên thế giới trở nên khả thi hơn đối với nhiều người dùng.

Trích nguồn: https://genk.vn/lg-ra-mat-chiec-tv-oled-khong-day-dau-tien-tren-the-gioi-20230106112749273.chn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14