[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - Máy bán hàng tự động NFT đầu tiên trên thế giới

29-12-2022

Một máy bán NFT tự động thế hệ mới, chỉ bán mặt hàng là những mã QR đã được ra mắt tại thành phố New York, Mỹ, nhằm giúp mọi người có thể thưởng thức các tác phẩm tranh nghệ thuật số một cách dễ dàng.

Được đặt tại khu tài chính thương mại sầm uất Lower Manhattan tại New York, có hình dáng bên ngoài trông giống như một máy bán hàng tự động truyền thống nhưng lại không bán những mặt hàng như nước giải khát hay đồ ăn nhanh, chiếc máy NFT này bán các mã QR được đặt trong 1 chiếc hộp giấy nhỏ, với các mức giá dao động từ 5,99 USD cho đến 420 USD.      

Theo ông Kyle Zappitell, Giám đốc điều hành Neon - nền tảng kỹ thuật số chủ sở hữu máy bán hàng thế hệ mới, sản phẩm này nhằm mục đích giúp nghệ thuật số dần trở nên phổ biến trong cộng đồng giống như các vật dụng thông dụng khác.

“Nó dành cho tất cả mọi người vì nó là máy bán hàng tự động. Chúng tôi đặt mục tiêu đưa tranh nghệ thuật số tới đông đảo người dân và sự yêu thích của các nhà sưu tầm tranh kỹ thuật số hơn là tìm kiếm lợi nhuận tài chính", ông Kyle Zappitell cho biết.

 

Ngay sau khi quét mã QR nhận được bằng điện thoại thông minh, khách hàng sẽ nhận được đường link để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật bao gồm các bức tranh ngẫu nhiên nằm trong 2 bộ sưu tập tranh kỹ thuật số mà nền tảng Neon đang bán là màu sắc hoặc động vật. Điểm đặc biệt là khách hàng sẽ không thể chọn trước tác phẩm nghệ thuật, ông Kyle Zappitell cho rằng, yếu tố bí ẩn như một phần kích thích sự quan tâm và mở rộng tính tự nhiên của không gian nghệ thuật kỹ thuật số.

“Đây thực sự là chiếc máy bán hàng tự động truyền thống mà bạn đã dùng trước đây. Điều duy nhất chúng tôi đã thay đổi là trang trí thêm một số đèn led màu sắc để thu hút sự chú ý. Điều thú vị ở máy bán hàng tự động là bạn không biết mình sẽ nhận được gì, một bức tranh đầy màu sắc hay thuộc bộ thế giới động vật. Và vì vậy, nó mang lại cảm giác hồi hộp và chờ đợi cho những nhà sưu tập tranh nghệ thuật số”, ông Kyle Zappitell cho biết thêm.

Trong khi các tác phẩm nghệ thuật số chủ yếu được cung cấp thông qua sử dụng tiền điện tử, thì điểm đặc biệt là máy bán hàng tự động của Neon chấp nhận giao dịch bằng thẻ thanh toán thông thường. Bắt đầu với khoản đầu tư 3 triệu USD, nền tảng Neon đặt kỳ vọng có thể cho ra mắt nhiều máy bán hàng tự động hơn trong các trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác./.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14