[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - Máy kéo đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu sinh học

12-01-2023

Công ty Cornish Bennamann của Anh ra mắt mẫu máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường, có thể góp phần chống biến đổi khí hậu.

Công ty Cornish Bennamann của Anh vừa ra mắt mẫu máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường, có thể góp phần chống biến đổi khí hậu. Máy kéo này chạy bằng nhiên liệu khí methane sinh học lỏng, thu được từ quá trình xử lý phân bò.

Trong thời gian chạy thử nghiệm 1 năm, nó đã giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide của một trang trại từ 2.500 tấn xuống còn 500 tấn.

Chris Mann, đồng sáng lập của Công ty Cornish Bennamann, cho biết, họ đã thu thập chất thải từ một trang trại bò khoảng 100 con ở Anh và đưa vào các thiết bị lưu trữ để tạo khí methane sinh học. Khí này sau đó được xử lý, nén và biến thành nhiên liệu phát thải thấp. Một thùng đông lạnh được trang bị trên máy kéo để giữ khí methane ở dạng lỏng, mang lại cho phương tiện nhiều năng lượng như động cơ diesel, nhưng thải khí nhà kính ít hơn đáng kể.

Ông nói thêm: "T7 là một bước tiến hướng tới việc khử carbon cho ngành nông nghiệp toàn cầu. Khí methane có khả năng làm nóng bầu khí quyển gấp hơn 80 lần so với CO2 trong hơn 20 năm, vì vậy bằng cách loại bỏ nó và đưa vào sử dụng, chúng tôi đang giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề nóng lên toàn cầu".

Các nhà phát triển hy vọng một ngày nào đó công nghệ này có thể được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho xe cộ ở các vùng nông thôn.

Cornish Bennamann, có trụ sở tại thị trấn Newquay, Tây Nam nước Anh, đã nghiên cứu và sản xuất khí methane sinh học trong hơn 10 năm qua. Họ hợp tác với CNH Industrial, công ty mẹ của hãng sản xuất máy móc nông nghiệp New Holland, để chế tạo New Holland T7. Sản phẩm đã được ra mắt tại Mỹ vào tháng trước.

Trích nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/may-keo-dau-tien-tren-the-gioi-su-dung-nhien-lieu-sinh-hoc-a119767.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14