[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - MV đầu tiên thế giới được sản xuất bởi AI

05-01-2023

Lần đầu tiên trên thế giới một MV ca nhạc được sản xuất hoàn toàn bởi AI đã được trình chiếu tại Hội nghị về Trí tuệ nhân tạo Thế giới vào năm 2020 tại Thượng Hải.

MV đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi AI với sự biểu diễn của 4 “thần tượng” là trợ lý ảo của Microsoft, Baidu, Xiaomi, Bilibili trên nền nhạc được sáng tác hoàn toàn dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Trong MV, 4 trợ lý ảo của Microsoft (Xiaoice), Baidu (Duer OS), Xiaomi (Mi AI) và Bilibili (Yousa) cùng múa hát trên nền nhạc sôi động như những “thần tượng” thực sự do bàn tay con người tạo nên. Cả 4 “thần tượng” ảo này đều có thể ca hát, nhảy và sáng tác.

Trợ lý ảo Xiaoice của Microsoft.

Các trợ lý ảo ngày càng thông minh nhờ sự hỗ trợ của AI. Chúng không chỉ hỗ trợ cảm xúc, tóm lược tin tức mà còn có thể tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật như làm thơ, vẽ, sáng tác âm nhạc như những nghệ sĩ thực thụ.

Ở Trung Quốc, Xiaoice, trợ lý ảo của Microsoft (ra mắt vào năm 2014), được ví như “bạn gái quốc dân” với hàng triệu người dùng thường xuyên. Xiaoice được đánh giá là có trí tuệ cảm xúc cao hơn các chatbot AI khác. Xiaoice thực hiện cuộc trò chuyện với người dùng Internet giống một người bạn tâm tình với những câu trả lời táo tợn, vui tươi.

Bài hát trong MV AI được trình chiếu tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay do chính Xiaoice sáng tác.

Trích nguồn: https://quantrimang.com/lang-cong-nghe/mv-duoc-san-xuat-boi-ai-173690


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14