[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - Samsung sắp tung màn hình chơi game 8K siêu rộng đầu tiên trên thế giới

07-12-2022

Thế hệ tiếp theo của Odyssey Neo G9 sẽ là màn hình chơi game siêu rộng 8K đầu tiên trên thế giới.

Theo Engadget, vừa qua AMD đã công bố GPU Radeon RX 7900 với khả năng xuất video 8K ở tần số quét cao. Để đáp ứng sức mạnh đồ họa này, các game thủ cũng cần có những màn hình có khả năng xử lý mạnh mẽ.

Trong sự kiện, công ty đã tiết lộ rằng Samsung sẽ sớm ra mắt màn hình chơi game Odyssey Neo G9 thế hệ tiếp theo. Đây sẽ là màn hình chơi game siêu rộng 8K đầu tiên trên thế giới, nó hoàn hảo để thể hiện hiệu suất của GPU cao cấp mới nhất của AMD.

Samsung sắp tung màn hình chơi game 8K siêu rộng

Màn hình mới có thể được ra mắt ngay trước sự kiện CES 2023 vào tháng 1. Đúng như tên gọi, nó sẽ là một màn hình Mini-LED-backlit với tấm nền hiển thị QLED, tương tự như người tiền nhiệm của nó. Để hỗ trợ chơi game với tần số quét cao ở độ phân giải 8K, nó sẽ hỗ trợ AMD FreeSync và cổng DisplayPort 2.1 với đặc điểm kỹ thuật UHBR 20. Màn hình cũng có đèn RGB ở mặt sau.

Hiện tại, màn hình có độ phân giải cao nhất của Samsung là Odyssey Neo G9 với độ phân giải 5K (siêu rộng) và mức giá rất cao là 2.200 USD. Vì vậy, màn hình siêu rộng 8K mới có thể đắt hơn và nó cần được kết hợp với một chiếc PC đắt tiền tương đương để phát huy hết tiềm năng.

Một bộ PC như vậy cần được trang bị những thành phần mạnh mẽ như CPU AMD Ryzen 7000 hoặc Intel Core i7 thế hệ thứ 13 và GPU AMD Radeon 7900 XTX, để không bị ‘giật’ khi xử lý đồ họa ở tốc độ khung hình cao.

Cũng sẽ mất một khoảng thời gian để các nhà phát triển tối ưu hóa trò chơi của họ cho độ phân giải 8K. Vì vậy, Odyssey Neo G9 thế hệ tiếp theo, mặc dù là một thành tựu công nghệ, nhưng sẽ chỉ phù hợp với một số người tiêu dùng có túi tiền dư dả.

Nguồn: https://thanhnien.vn/samsung-sap-tung-man-hinh-choi-game-8k-sieu-rong-dau-tien-tren-the-gioi-post1517881.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14