[ĐIỂM TIN FIRST THẾ GIỚI] - UAV vận tải đường không đầu tiên trên thế giới sẽ bay vào đầu năm 2023

03-01-2023

"Thiên nga đen", máy bay không người lái (UAV) vận tải, do công ty Dronamics Bulgaria phát triển, được phép vận chuyển hàng hóa trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

Thiên Nga đen, UAV vận tải hàng hóa của công ty Dronamics. Ảnh Engineering Interesting.

Dronamics, nhà phát triển và điều hành máy bay không người lái chở hàng cự ly trung bình của Bulgary đã công bố mạng lưới máy bay không người lái chở hàng đầu tiên trên thế giới, giới thiệu quan hệ đối tác với các sân bay ở châu Âu tại Bỉ, Croatia, Phần Lan, Italy và Thụy Điển.

Kỹ sư hàng không Konstantin và Svilen Rangelov, hai anh em đến từ Bulgaria, điều hành công ty sản xuất máy bay không người lái (UAV) Dronamics là những người đang phát triển ý tưởng sử dụng UAV để vận chuyển hàng hóa.

Anh em Rangelov trong cuộc phỏng vấn với với Business Insider tuyên bố: "UAV có thể bao phủ lục địa Mỹ, theo đường chéo ở Caribe, Biển Đông và toàn bộ châu Âu" khi đề cập đến UAV chở hàng.

Hai anh em kỹ sư hàng không bắt đầu nghiên cứu kinh doanh vào năm 2013, khi Amazon thử nghiệm giao hàng bằng UAV. Cả hai đều nghĩ rằng, có phương án tốt hơn để vận chuyển các gói hàng chuyển phát nhanh đến với khách hàng, nhưng cảm thấy thất vọng trước những thách thức về hậu cần kỹ thuật, liên quan đến việc sử dụng UAV loại nhỏ như Amazon để vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến nhà khách hàng.

Theo Rangelov, máy bay vận chuyển hàng hóa đến Sofia ở Bulgaria, chất lên một chiếc xe tải lớn, sau đó chạy hàng trăm dặm trước khi được dỡ xuống một chiếc xe tải nhỏ hơn để vận chuyển và giao hàng đến các địa điểm cụ thể, đó là một công việc tốn kém.

Rangelov cho biết: “Chúng tôi cho rằng, hãy lên sơ đồ kích thước của phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp với chính xác những gì có thể nhét vào một chiếc xe tải giao hàng ở chặng cuối cùng. Bằng cách này, chúng tôi có thể cắt giảm một bước của quy trình."

Nguồn: https://viettimes.vn/uav-van-tai-duong-khong-dau-tien-tren-the-gioi-se-bay-vao-dau-nam-2023-post163000.html

 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14