[ĐIỂM TIN FIRST CẦN THƠ] - Cần Thơ lần đầu thí điểm mô hình Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt

06-12-2022

Sở Công Thương TP.Cần Thơ vừa phối hợp với VNPT Cần Thơ tổ chức thí điểm mô hình Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới, quận Bình Thủy. Đây là điểm chợ truyền thống đầu tiên của Cần Thơ triển khai thí điểm mô hình này.

Tại TP.Cần Thơ, mô hình Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai thí điểm đầu tiên ở chợ An Thới, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Hiện chợ có khoảng 150 tiểu thương đang kinh doanh, trong đó khoảng 30% tiểu thương đã đăng ký thanh toán không dùng tiền mặt.

Chợ An Thới là điểm đầu tiên triển khai thí điểm mô hình Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt tại TP.Cần Thơ. Ảnh: Tạ Quang.

Thay vì phải sử dùng tiền mặt để mua bán như trước thì giờ đây tiểu thương và khách hàng có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.  

Trong ngày đầu thí điểm, mô hình chợ 4.0 nhận được sự hưởng ứng và mang lại tiện ích cho nhiều tiểu thương cũng như người đi chợ.  

Kinh doanh tạp hoá ở chợ An Thới nhiều năm và mới đăng ký dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, bà Đỗ Thị Thu Hùng cho biết khi mới triển khai thí điểm mô hình này là bà đăng kí sử dụng liền, vì nó vừa thuận tiện mà thao tác lại dễ dàng, nhanh chóng và bảo mật. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh thì việc giao dịch qua mã QR đem lại sự an toàn cho cả khách hàng và người bán.

Là người dân sống hơn 60 năm tại chợ An Thới, ông Nguyễn Thanh Nhã chia sẻ, khi triển khai dịch vụ này thì người dân chúng tôi rất ủng hộ, tuy nhiên vì dân địa phương ở đây chủ yếu là dân lao động phổ thông, vậy nên nếu muốn chúng tôi sử dụng thì phải có sự chỉ dẫn cặn kẽ, cần thêm thời gian để chúng tôi nhận thức, hiểu quy trình và thích nghi từ từ.

Theo Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ Hà Vũ Sơn, đây là xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Ông mong muốn VNPT Cần Thơ tiếp tục đồng hành và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại 107 chợ cũng như các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, hiện mô hình này chỉ mới bắt đầu triển khai thí điểm nên cần có thêm thời gian để thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá hiệu quả cũng như có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng đến người dân về tiện ích mới mẻ này.

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-doanh/can-tho-lan-dau-thi-diem-mo-hinh-cho-40--thanh-toan-khong-dung-tien-mat-1092904.ldo


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14