[ĐIỂM TIN FIRST HÀ NỘI] – Berluti ra mắt boutique đầu tiên tại Hà Nội

05-01-2023

Boutique Berluti chính thức có mặt tại French Quarter (Hoàn Kiếm) với các mẫu thiết kế giày, túi... từ da cho phái mạnh.

Thành lập năm 1895 tại Paris, (Pháp), Berluti là nhà mốt biểu tượng của nghệ thuật Patina, đại diện cho kỹ năng chế tác đồ da với các sản phẩm phụ kiện, thời trang dành riêng cho phái mạnh. Boutique đầu tiên của thương hiệu ở Việt Nam mở cửa từ ngày 3/9, tọa lạc tại 57 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thương hiệu hiện phân phối chính thức bởi tập đoàn S&S Group.

Diện mạo của cửa hàng Berluti đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: Berluti

Theo Berluti, lịch lãm, táo bạo và tinh hoa nghệ thuật thủ công là những yếu tố cốt lõi. Từ năm 1895 đến nay, thương hiệu đã xây dựng danh tiếng với sự hiểu biết và kỹ năng cao cấp về chế tác giày, túi xách, phụ kiện da cho cánh mày râu, được lưu truyền qua nhiều thế hệ, bắt đầu từ Alessandro Berluti.

Cửa hàng đầu tiên nằm ngay French Quarter Hà Nội, đối diện khách sạn Metropole và bên cạnh khách sạn Capella. Thiết kế boutique tập trung vào sự đơn giản nhưng sang trọng với các chất liệu chính từ gỗ và da. Đây cũng là hai chất liệu đặc trưng của nhà mốt từ những ngày đầu tiên.

Không gian bên trong mang tông màu vàng nâu ấm, toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm, đồng bộ với màu sắc và chất liệu sản phẩm thương hiệu. Ảnh: Berluti

Bước vào cửa hàng Berluti Hà Nội, khách hàng sẽ đối diện với bức tường Patina bằng da, biểu tượng cho kỹ năng chế tác của thương hiệu. Ngoài ra còn có chiếc đèn chùm lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang Việt Nam, biểu trưng cho phong cách savoir-faire và tinh thần sáng tạo không ngừng của Berluti.

Giày dép, túi xách, ví da lẫn phụ kiện tại đây đều được chế tác thủ công. Các nghệ nhân đều có sự am hiểu nhất định về đồ da với khả năng chế tác nên những đôi giày bespoke độc bản.

Kế thừa di sản chế tác qua nhiều thế hệ, Berluti từng bước phát triển phong cách riêng bằng cách kết hợp sự táo bạo và kỳ ảo trong từng thiết kế. "Mỗi thiết kế của thương hiệu đều là bản giao hưởng hài hòa giữa chủ nghĩa cổ điển và tư duy hiện đại", đại diện thương hiệu cho biết.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14