[ĐIỂM TIN FIRST HÀ NỘI] - Trường đại học đầu tiên tại Hà Nội lắp đặt trạm sạc ô tô điện

19-12-2022

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải vừa trở thành cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên tại Thủ đô lắp đặt trạm sạc xe ô tô điện. đón đầu xu hướng điện hóa trong di chuyển, truyền cảm hứng sống xanh trong giới trẻ.

Đón đầu xu hướng giao thông xanh

VinFast hợp tác và khai trương trạm sạc ô tô điện tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (số 54, phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trạm sạc này được quy hoạch gồm 5 trụ sạc công suất 30 kW và 5 trụ sạc công suất 11 kW, được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu. Điều này giúp nâng cao an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

Trong giai đoạn đầu, đại diện VinFast cho biết sẽ đưa vào vận hành một trụ sạc công suất 30 kW và một trụ sạc công suất 11 kW. Các trụ tiếp theo sẽ được đưa vào sử dụng tùy theo nhu cầu thực tế của người dùng.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, sự hiện diện của trạm sạc ô tô - giao thông xanh tại khuôn viên trường không đơn thuần có ý nghĩa trong việc mở rộng hạ tầng xe điện tại Thủ đô.

"Đây là cơ hội cho các cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên của trường được tiếp cận, sử dụng các tiện ích công nghệ tiên tiến của thế giới ngay tại chỗ. Điều này cũng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vào thực tiễn giao thông của Việt Nam", TS. Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trên thế giới, các trạm sạc xe điện đã hiện diện trong khuôn viên các trường đại học, cao đẳng từ lâu. Tại Mỹ, ChargePoint (mạng lưới trạm sạc lớn bậc nhất thế giới với hơn 18.500 điểm sạc) đã triển khai trạm sạc đầu tiên tại trường đại học Pasadena City College (bang California) từ cuối năm 2010. Tính đến tháng 3/2022, số lượng cổng sạc của riêng ChargePoint tại các trường đại học Mỹ đã lên tới hơn 1.100 cổng sạc.

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/truong-dai-hoc-dau-tien-tai-ha-noi-lap-dat-tram-sac-o-to-dien-20221114170007960.htm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14