[ĐIỂM TIN FIRST HẢI PHÒNG] - Ra mắt thư viện sách kiến trúc đầu tiên tại Hải Phòng

03-12-2022

Nhằm xây dựng một kho dữ liệu kiến trúc dành cho các kiến trúc sư đang hoạt động nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tại số 40 Trần Quang Khải, Hải Phòng, Câu lạc bộ KTS tr�� Hải Phòng tổ chức “Lễ ra mắt Thư viện sách kiến trúc” tại số 40 Trần Quang Khải, Hải Phòng. Thư viện hứa hẹn sẽ trở thành nơi chia sẻ, trau dồi kiến thức và kết nối dành cho các KTS địa phương và những người yêu kiến trúc.

Đến dự  lễ ra mắt có sự tham gia  của KTS Võ Quốc Thái  – Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng; KTS Trần Trí Thông – Hội KTS TP HCM; KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ nhiệm CLB KTS A+C; KTS Nguyễn Quang Tuấn – Trưởng khoa xây dựng trường ĐH Hải Phòng, đại diện cơ quan thông tấn báo chí chuyên ngành cùng đông đảo các KTS trên địa bàn Hải Phòng.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ khiến văn hóa đọc sách của đa số giới trẻ bị thay đổi. Tuy nhiên, nhận thấy những giá trị không thể thay thế việc đọc sách, thư viện kiến trúc cùng với mong muốn tạo ra một không gian để học hỏi, chia sẻ kiến thức và kết nối dành cho Kiến trúc sư trên địa bàn, hay đơn giản là những người yêu kiến thức, các KTS tại Hải Phòng đã cùng chung tay xây dựng một thư viện sách Kiến trúc đầu tiên tại Hải Phòng.

Chia sẻ về những ấp ủ khi thực hiện thư viện sách, KTS Hoàng Quốc Việt – Đại diện ban cố vấn thư viện sách kiến trúc cho biết: “Khi bắt đầu lên ý tưởng xây dựng Thư viện sách Kiến trúc, thành viên trong ban cố vấn của chúng tôi đã khá lo lắng từ việc làm sao thu thập được nhiều sách kiến trúc đến việc xây dựng Thư viện sao cho gần gũi với các kiến trúc sư. Nhưng với sự nhiệt tình, năng nổ của ban cố vấn, ban điều hành, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng của các KTS địa phương và sự ủng hộ các đầu sách quý từ các công ty thiết kế kiến trúc và các nhà tài trợ trên cả nướcĐây thực sự là một sự khích lệ rất lớn của các anh em KTS hành nghề trên cả nước dành cho các KTS Hải Phòng. Mong rằng, trong tương lai không xa, thư viện sẽ ngày càng mở rộng, trở thành nơi chốn để mọi người có thêm những tri thức bổ ích và động lực cho các địa phương khác trên cả nước sẽ có Thư viện Kiến trúc tại chính địa phương của mình”.

Thư viện sách Kiến trúc Hải Phòng được đặt tại Biblio: Books Cafe, số 40 Trần Quang Khải – Khu vực trung tâm thành phố, dễ tiếp cận với các KTS trên toàn thành phố. Thư viện sách kiến trúc nằm trong một góc nhỏ xinh của quán cafe – Một không gian bình dị, ấm áp và tràn ngập cây xanh. Nằm bên trong tiệm cafe sách, Thư viện hiện đang có các đầu sách cung cấp kiến thức thuộc các lĩnh vực chuyên ngành kiến trúc như: Lịch sử kiến trúc, kiến trúc nội thất, quy hoạch đô thị, tạp chí kiến trúc, ….

KTS Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng ban điều hành thư viện sách kiến trúc chia sẻ: “Thư viện sẽ là mái nhà chung dành cho các KTS cũng như những người yêu kiến trúc, tìm hiểu về kiến trúc đến để kết nối, tìm kiếm tài liệu, hay giao lưu, trao đổi bên những trang sách góp phần lan tỏa văn hóa đọc, nâng cao giá trị của việc đọc sách trong cộng đồng”.

Thư viện sách đã chính thức đi vào hoạt động và chào đón tất cả các KTS cũng như những độc giả yêu kiến trúc vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ra-mat-thu-vien-sach-kien-truc-dau-tien-tai-hai-phong-noi-trau-doi-ket-noi-lan-toa-ly-tuong-cua-cac-kts-dia-phuong-trong-thoi-gian-sap-toi.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14