[ĐIỂM TIN FIRST HỒ CHÍ MINH] - CNN lần đầu tiên phát video quảng bá du lịch TP.HCM

15-12-2022

Video mới phát sóng trên kênh truyền hình quốc tế CNN có 2 chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City” và “Ho Chi Minh City - Vibrant City”.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh du lịch của trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam được quảng bá trên trang truyền hình nổi tiếng của Mỹ.

Nhãn

Các video tập trung giới thiệu du lịch TP.HCM với nhiều góc nhìn đa dạng, các sự kiện và lễ hội đa sắc màu, ẩm thực đặc sắc, sản phẩm du lịch mới lạ. Những thước phim sống động về thành phố truyền cảm hứng cho du khách “xách balo lên và đi” để tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị trẻ trung, sống động, thân thiện, hứng khởi và luôn hướng về tương lai.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình thu hút khách du lịch đến TP.HCM “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” năm 2022.

Video này được phát sóng tại các khung giờ vàng từ 6 - 10 giờ, từ 10 -17 giờ và từ 19 - 24 giờ xuyên suốt từ ngày 12 - 29.12 tại các khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Sau đại dịch, TP.HCM không chỉ nỗ lực thực hiện tốt vai trò là trung tâm du lịch lớn nhất nước mà còn nỗ lực đổi mới sản phẩm để trở thành điểm đến du khách không thể bỏ qua với chuỗi sản phẩm mới tôn vinh các giá trị văn hóa - lịch sử - kiến trúc gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn - Gia Định và nhịp sống hiện đại của TP.HCM ngày nay.

Trong đó phải kể đến điểm nhấn là chương trình “mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng”, cùng chuỗi sự kiện du lịch đặc sắc như Lễ đón khách đầu năm, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, và đặc biệt là chuỗi hoạt động của Tuần lễ Du lịch TP.HCM, Ngày hội Khinh khí cầu kết hợp Lễ hội Âm nhạc HOZO, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM.

 

Theo công bố của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com phân tích lượng tìm kiếm phòng nghỉ (ngày đặt phòng từ 23.12 - 1.1.2023 - cao điểm mùa du lịch cuối năm trên thế giới) so sánh với dữ liệu đặt phòng cùng kỳ năm trước, TP.HCM có sự tăng trưởng ngoạn mục (+ 2.985 bậc), góp mặt trong Top 15 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách toàn cầu.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, TP.HCM đứng thứ 12 trong top 15, xếp sau các thành phố lớn như London, Paris, Dubai, Amsterdam, Barcelona, Rome, New York, Tokyo… và là một trong hai thành phố của châu Á có mặt trong danh sách này, bên cạnh các thành phố thuộc châu Âu.

Du lịch TP.HCM kỳ vọng việc quảng bá qua kênh truyền hình quốc tế CNN tiếp tục đưa công tác quảng bá xúc tiến lan tỏa đến các thị trường trọng điểm và tiềm năng trên thế giới để ngày càng nhiều du khách nước ngoài mong muốn đến, mong muốn quay trở lại TP.HCM.

Đây cũng là tín hiệu vui ghi dấu sự sẵn sàng của ngành du lịch thành phố chào đón du khách, các nhà đầu tư đến Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong dịp lễ hội cuối năm 2022, đầu năm 2023.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14