[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Bravia X95K - TV Mini LED đầu tiên của Sony tại Việt Nam

04-01-2023

Sony lần đầu bán ra thị trường Việt Nam mẫu TV Bravia XR X95K sử dụng công nghệ Mini LED cao cấp.

Ngoài dòng A95K sử dụng tấm nền mới QD-OLED, Sony bổ sung dòng Mini LED - TV LED cao cấp nhất hiện nay với hàng chục nghìn đèn nền giúp tăng độ tương phản, thể hiện màu đen vượt trội so với LED thông thường.

X95K cũng là dòng TV đầu tiên của Sony tại Việt Nam áp dụng công nghệ kiểm soát đèn nền XR Backlight Master Drive vốn chỉ có trên dòng cao cấp nhất ở nước ngoài của hãng. Sản phẩm mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với LG QNED và Samsung Neo QLED cùng sử dụng tấm nền Mini LED.

Bravia XR X95K có viền xung quanh siêu mỏng và sử dụng hầu hết chất liệu kim loại vân xước. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có trọng lượng lớn gấp rưỡi so với các TV LED thường cùng kích cỡ. Model 65 inch nặng 33 kg trong khi bản 85 inch là 55 kg.

Thiết kế chân đế linh hoạt là ưu điểm của TV cao cấp từ Sony so với các đối thủ. Ở chế độ mặc định, chân đế giữ TV sát mặt sàn, tạo cảm giác sang trọng. Trong khi đó, tư thế thứ hai phù hợp không gian hẹp, thu gọn chân vào giữa, còn tư thế thứ ba (như hình) là chân đế nâng TV lên một khoảng đủ để người dùng kết hợp với soundbar.

Loa là một trong những thế mạnh trên Bravia XR X95K với tổng công suất 60 W, trong đó có hai loa trung tần, hai loa tweeter, hai subwoofer. Sản phẩm cũng hỗ trợ công nghệ Dolby Audio, Dolby Atmos, giả lập âm thanh vòm kỹ thuật số DTS.

Trong quá trình cài đặt, TV sẽ sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh âm thanh tối ưu theo không gian mà người dùng ngồi. Thực tế trải nghiệm TV cho âm lượng lớn, chất âm chắc, trong, đủ giải trí đơn giản mà chưa cần tới hệ thống loa soundbar gắn rời. Trong các thử nghiệm, TV tự động làm rõ âm thanh khi xem chương trình truyền hình, podcast trong khi điều chỉnh âm thanh vòm, hiệu ứng với các cảnh phim.

Trích nguồn: https://vnexpress.net/bravia-x95k-tv-mini-led-dau-tien-cua-sony-tai-viet-nam-4531217.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14