[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Hai "ca sĩ siêu thực" đầu tiên ở Việt Nam sắp biểu diễn tại TPHCM

21-11-2022

Michau và Damsan - cặp ca sĩ được tạo nên từ công nghệ thực tế ảo - sẽ xuất hiện tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM (Hò Dô) 2022.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO (Hò Dô) đang nhận được sự quan tâm của khán giả. Đây được xem là sự kiện văn hóa lớn nhất năm 2022 của TPHCM, tổ chức bởi Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Sở Du lịch TPHCM cùng UBND TP Thủ Đức.

Đáng chú ý, cặp "ca sĩ ảo" đầu tiên của Việt Nam là Michau và Damsan sẽ được ra mắt tại sự kiện này.

Theo hé lộ, Michau và Damsan sẽ lộ diện bằng công nghệ trình chiếu Hologram, biểu diễn trên sân khấu với ban nhạc và vũ công là người thật, mang đến cho khán giả màn trình diễn chân thực như ca sĩ thật đang biểu diễn trực tiếp.

Hai ca sĩ siêu thực đầu tiên ở Việt Nam sắp biểu diễn tại TPHCM - 1
Michau và Damsan - 2 ca sĩ được tạo nên từ công nghệ thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam (Ảnh: Ban Tổ chức).

Lễ hội HOZO 2022 dự kiến thu hút 250 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Babyface - nghệ sĩ từng đoạt 12 giải Grammy, viết hit cho Whitney Houston, Mariah Carey... Dàn ca sĩ Việt gồm Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Vũ Cát Tường, Bích Phương... 

Nghệ sĩ Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TPHCM cho biết, thông qua HOZO, thành phố thể hiện quyết tâm xây dựng nền công nghiệp văn hóa, tạo thương hiệu văn hóa riêng của thành phố. TPHCM mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực, văn minh, kết nối văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới.

Bà Thúy cũng nhận xét, TPHCM có tài nguyên văn hóa phong phú, trình độ dân trí và văn hóa chung của cộng đồng cao.

"Lễ hội HOZO sẽ tạo ra sân chơi gần gũi, cởi mở để khán giả dễ dàng tiếp cận với các loại hình âm nhạc đang thịnh hành trên thế giới. Từ những cuộc giao lưu này, âm nhạc trong nước có cơ hội cọ xát, học hỏi và đổi mới để tạo ra sự khác biệt cho chính mình", NSƯT Thanh Thúy chia sẻ.

Hai ca sĩ siêu thực đầu tiên ở Việt Nam sắp biểu diễn tại TPHCM - 2
Nghệ sĩ Thanh Thúy chia sẻ về lễ hội âm nhạc HOZO 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nhạc sĩ Huy Tuấn - tổng đạo diễn chương trình - cho biết thêm, điểm đặc biệt của lễ hội này so với những sự kiện âm nhạc khác, đó là sự đa dạng.

"Những lễ hội khác thường chỉ có một thể loại âm nhạc, còn ở đây sẽ có nhiều thể loại âm nhạc. Mang tinh thần lễ hội, chúng tôi xây dựng HOZO với kỳ vọng mang đến một không gian lễ hội mà mọi thế hệ, mọi ngành nghề, mọi trình độ đều có thể đến để tận hưởng thể loại âm nhạc yêu thích, đồng thời cảm nhận rõ nhất âm nhạc không biên giới là như thế nào", nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

Hai ca sĩ siêu thực đầu tiên ở Việt Nam sắp biểu diễn tại TPHCM - 3
Ca sĩ Babyface - người từng đoạt 12 giải Grammy - sẽ tham gia biểu diễn tại HOZO 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - HOZO năm nay kết hợp tổ chức cùng Ngày hội khinh khí cầu TPHCM, diễn ra từ 8-23h mỗi ngày, từ ngày 8 đến 11/12. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đa dạng, trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên Cầu Thủ Thiêm 2, dành cho những du khách tham gia trực tiếp.

Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/hai-ca-si-sieu-thuc-dau-tien-o-viet-nam-sap-bieu-dien-tai-tphcm-20221113120847486.htm

 

​[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM]  (tổng hợp và biên tập; nguồn hình internet)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14