[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm con mèo đắt giá tại Việt Nam

24-11-2022

Ngày 19/11, tại Nhà thi đấu Hà Đông, TP Hà Nội đã khai mạc cuộc thi sắc đẹp mèo. "Đấu trường thi nhan sắc" mèo được tổ chức bởi Câu lạc bộ VFA với sự cấp phép của Liên đoàn mèo thế giới. Trong lần đầu tiên tổ chức đã có hàng trăm giống mèo thuần chủng đắt giá tham gia hội thi năm nay.

 

"Đấu trường nhan sắc" tìm kiếm "hoa hậu" mèo tại Việt Nam

Tại cuộc thi này, các "thí sinh" mèo sẽ được chấm điểm dựa theo các tiêu chuẩn về sắc đẹp của WCF cho từng giống. Đây cũng là sự kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm về chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

 
 
 
 
00:07:43
 
 

Clip: Toàn cảnh hội thi Cat show-thi "hoa hậu mèo" thu hút rất đông người yêu mèo trong và ngoài nước cùng tham gia. "Đấu trường nhan sắc" dành cho các "hoa hậu"; "nam vương" dành cho loài mèo đang diễn ra tại Nhà thi đấu Hà Đông, TP Hà Nội.

Đối tượng tham gia cuộc thi mèo là các giống mèo thuần chủng : mèo Anh lông ngắn (British shorthair), mèo không lông (Sphynx), mèo Ragdoll, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Lykoi,…Một số giống mèo khác như mèo nhà (mèo không thuần chủng)…

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toàn cảnh cuộc thi Cat show nhằm tìm kiếm hoa hậu mèo năm 2022. Ảnh: Thanh Tùng.

Chia sẻ với Báo điện tử Dân Việt, ông Lê Duy Anh- Chủ tịch câu lạc bộ VFA, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết: " Cuộc thi hôm nay hướng tới những người nuôi mèo thuần chủng, những nhà nhân giống mèo, đây là một nghề còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Cuộc thi là cơ hội để họ kiểm nghiệm lại những bé mèo được nhân giống của mình, được các giám khảo có chuyên môn nước ngoài đánh giá độ thuần chủng của giống đó có chính xác với bộ tiêu chuẩn của WCF là như thế nào.

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Lê Duy Anh- Chủ tịch câu lạc bộ VFA Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng.

Về quy mô cuộc thi khi được hỏi, ông Duy Anh chia sẻ "Cuộc thi của năm nay được tổ chức tại Hà Nội, nhưng về thực tế có rất nhiều thí sinh đến từ các tỉnh rất xa như Cần Thơ, bên cạnh đó còn có các bạn đến từ Thái Lan hay Indonesia cũng mang thú cưng của mình đến đây tham gia. Có thể thấy đây là cuộc thi mang quy mô quốc tế được tổ chức tại Hà Nội.

Mục đích của cuộc thi là khẳng định giá trị của những con giống tại Việt Nam, đưa mèo sinh sản Việt Nam gia nhập vào sân chơi quốc tế, được đánh giá trực tiếp bởi những giám khảo kì cựu đến từ các hiệp hội trên thế giới.

Xây dựng định hướng nhân giống, phát triển tư duy cộng đồng nhân giống Mèo thuần chủng nói riêng và cộng đồng yêu thú cưng nói chung tại Việt Nam. Nâng cao giá trị và sự tôn trọng cho động vật nuôi, góp phần vào công cuộc bảo tồn tiêu chuẩn giống mèo thuần chủng".

Các vòng thi với tiêu chuẩn quốc tế và thương hiệu mèo cảnh Việt Nam

Cuộc thi có 3 vòng sơ tuyển bao gồm: Vòng 1: Table judging (Chấm tại bàn): các bé mèo sẽ được từng giám khảo chấm và nhận xét chi tiết về hình thể, sắc đẹp và sức khỏe. Vòng 2: Ring (Phần thi vòng tròn): các bé mèo sẽ thi theo độ tuổi (mèo con – mèo trưởng thành – mèo triệt sản) để chọn ra những bé mèo đẹp nhất theo từng độ tuổi. Vòng 3: Best in show: phần thi sẽ chọn ra các bé mèo đẹp nhất của từng hạng mục (loại lông, độ tuổi) và sẽ chọn ra bé mèo đẹp nhất chung cuộc.

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 4.

Các "thí sinh" mèo được ban giám khảo kiểm định kỹ lưỡng. Ảnh: Thanh Tùng.

Ông Albert - Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho Dân Việt bết: "Khi được tham dự cuộc thi với tư cách giám khảo chấm điểm tôi rất vui và thấy được sự bài bản trong cách tổ chức sự kiện này. Từ những chú mèo đến việc trang trí đều rất đẹp. Qua đó, cũng thấy được sự phát triển hơn rất nhiều về mô hình nuôi mèo thuần chủng tại Việt Nam, rõ ràng phong trào chơi mèo giống tại đây đang có xu hướng phát triển rất tốt.

"Tại đây, tôi thấy có rất nhiều bé mèo đẹp, trong số đó có những chú mèo giống thực sự rất lý tưởng. Với những chú mèo giống này, việc các nhà nhân giống mèo Việt Nam có thể nhân giống ra những chú mèo mang đẳng cấp quốc tế là điều hoàn toàn khả thi. Các bạn cần tham gia nhiều hơn những show thi mèo như WCF National Cat show in Vietnam để cọ xát, học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết để thành công ở 1 show thi đấu quốc tế.

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Albert (bên trái)- Trưởng ban giám khảo cuộc thi mèo năm nay. Ảnh: Thanh Tùng.

"Tôi hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các bạn, chúng ta sẽ có các màn trình diễn thật đẹp mắt". Ông Albert cũng có lời khuyên cho người nuôi mèo giống ở Việt Nam là đầu tiên các bạn phải kiếm được một giống mèo tốt sau đó nên tham khảo ý kiến của các câu lạc bộ, các nhà nhân giống có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều quan trọng nhất là các bạn có tình cảm với động vật để các bé mèo có cuộc sống hạnh phúc nhất".

Cùng phóng viên Báo điện tử Dân Việt chiêm ngưỡng "nhan sắc, vóc dáng" một số giống mèo thuần chủng tham gia cuộc thi và là thí sinh tiềm năng giành "ngôi vương, hoa hậu, nam vương":

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 6.

Giống mèo thuần chủng đến từ Thái Lan. Ảnh: Thanh Tùng.

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 7.

Giống mèo thuần chủng đến từ Indonesia. Ảnh: Thanh Tùng.

Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi "hoa hậu" mèo thuần chủng thu hút hàng trăm giống mèo đắt giá tại Việt Nam - Ảnh 8.

Những giống mèo thuần chủng có giá cả trăm triệu đồng xuất hiện tại cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng.

Dự kiến, hội thi sắc đẹp mèo năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11. Thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức mong muốn khẳng định giá trị của những con giống tại Việt Nam, đưa mèo sinh sản Việt Nam gia nhập vào sân chơi quốc tế, được đánh giá trực tiếp bởi những giám khảo kì cựu đến t�� các hiệp hội trên thế giới.

Qua đó góp phần xây dựng định hướng nhân giống, phát triển tư duy cộng đồng nhân giống Mèo thuần chủng nói riêng và cộng đồng yêu thú cưng nói chung tại Việt Nam. Nâng cao giá trị và sự tôn trọng cho động vật nuôi, góp phần vào công cuộc bảo tồn tiêu chuẩn giống mèo thuần chủng.

Nguồn: https://danviet.vn/lan-dau-tien-xuat-hien-cuoc-thi-hoa-hau-meo-thuan-chung-tai-viet-nam-toan-con-dep-ma-dat-tien-20221120001506964.htm


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14