[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Neo's – xe máy điện chính hãng đầu tiên của Yamaha tại Việt Nam

12-01-2023

Mẫu xe máy điện Yamaha lắp ráp trong nước, tầm hoạt động 72 km mỗi lần sạc đầy 1 pin, giá 50 triệu đồng, giao hàng từ tháng 2.

Neo’s là câu trả lời của Yamaha khi xu hướng xe điện hoá nở rộ, mẫu xe máy điện chính hãng đầu tiên được hãng Nhật bán ra tại Việt Nam. Hồi tháng 3/2022, hãng này từng công bố Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên lắp ráp và sản xuất Neo’s cho thị trường châu Âu và nhiều quốc gia khác.

 

Yamaha Neo’s có thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, hướng đến nhóm khách độ tuổi 18 – 25 thường xuyên di chuyển trong đô thị. Kích thước dài, rộng và cao lần lượt 1.875 x 695 x 1.120 (mm). Khoảng sáng gầm 135 mm, chiều cao yên 795 mm và trọng lượng 98 kg, đã bao gồm 1 pin.

Mẫu xe điện được hãng Nhật lắp động cơ Yipu2 thế hệ mới gắn vào càng sau, cùng hệ thống phanh và điều khiển MCU, dễ dàng tháo lắp để vá hoặc thay lốp. Theo công bố của hãng này, Neo’s có tầm di chuyển 72 km mỗi khi sạc đầy 1 pin, quãng đường có thể tăng gấp đôi nếu lắp thêm pin phụ. Mỗi pin được sạc đầy trong tối đa 8 tiếng.

Các tính năng khác của Neo’s gồm khoá smartkey, cổng sạc, hộc chứa đồ, đồng hồ LCD, pin tháo rời, cốp chứa vừa các đồ dùng thường ngày. Ngoài ra, mẫu xe máy điện có thể kết nối smartphone thông qua ứng dụng Y-connect. Khi vận hành, Neo’s có tính năng tự hãm tốc độ khi nhả tay ga.

Đại diện hãng Nhật kỳ vọng mẫu xe máy điện sẽ là sản phẩm đáp ứng phong cách sống xanh, giải pháp di chuyển thông minh cho người dùng. "Neo’s là một trong những sản phẩm chiến lược trong kế hoạch trung hoà carbon đến năm 2035 của Yamaha toàn cầu", đại diện hãng nói.

Xe được bán ra với mức giá 50 triệu đồng, kèm 1 pin, tuỳ chọn ba màu sắc đen, trắng và xanh. Thời gian giao hàng dự kiến trong tháng 2 năm nay.

Trích nguồn: https://vnexpress.net/neo-s-xe-may-dien-chinh-hang-dau-tien-cua-yamaha-tai-viet-nam-4558833.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14