[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] -Ra mắt Trường đại học CMC - đại học số đầu tiên tại Việt Nam

21-11-2022

Tập đoàn công nghệ CMC vừa ra mắt Trường đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam và khai giảng Khóa 1 năm học 2022 - 2023 với thông điệp “Tương lai Số từ con người Số”.

Đây là sự kiện khởi đầu quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường, đánh dấu sự ra mắt chính thức đầu tiên của Trường đại học CMC với vai trò đại học số tiên phong.

Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT-TT đánh giá cao sự ra đời của Trường đại học CMC: “Đại học số mà Trường đại học CMC đang hướng tới với nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn công nghệ CMC chính là lời giải cho bài toán về nhân lực số mà Việt Nam đang rất cần. Bộ TT-TT tin tưởng Trường đại học CMC sẽ có cách tiếp cận riêng của mình về chuyển đổi số, sẽ có một đại học số phiên bản CMC đào tạo cho đất nước những cử nhân số, kỹ sư số, lãnh đạo số xuất sắc”.

Ra mắt Trường đại học CMC - đại học số đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Trước bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giáo dục đại học chính là nơi xuất phát của công cuộc đổi mới, sáng tạo cùng với phát triển một nền kinh tế số, xã hội số, phát triển khoa học - công nghệ.

Giáo dục đại học là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; cũng là nơi sáng tạo tri thức khoa học - công nghệ cao, đóng vai trò chủ chốt phát triển khoa học - công nghệ đất nước. Mô hình đại học số là lời giải nhân lực cho chuyển đổi số, không chỉ chuyển đổi số ở Việt Nam mà còn tham gia trên toàn cầu.

Cũng tại lễ ra mắt và khai giảng khóa 1, Trường đại học CMC đã tổ chức ký kết các văn bản ghi nhớ (MOU) với các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn CMC, các tổ chức đối tác quan trọng hàng đầu quốc tế, bao gồm: Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Học viện Máy tính Kyoto (KCG) Nhật Bản, Trường sau đại học công nghệ thông tin Kyoto (KCGI) Nhật Bản.

Việc ký kết các văn bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị trên nhằm triển khai hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, Chuyển giao công nghệ, các giải pháp chuyển đổi số, kỹ thuật số, các ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển không gian số; tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Trường đại học CMC có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu và trao đổi chuyên môn giữa các nhà nghiên cứu; trao đổi sinh viên ở kỳ thực tập tại doanh nghiệp và các dự án khác.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ra-mat-truong-dai-hoc-cmc-dai-hoc-so-dau-tien-tai-viet-nam-post1522562.html

​[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM]  (tổng hợp và biên tập; nguồn hình internet)

 


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14