[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Yamaha lần đầu tiên ra mắt xe điện NEO'S tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng

03-01-2023

Yamaha Motor Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe điện NEO'S với 3 phiên bản màu sắc cùng giá bán 50 triệu đồng.

Được xuất khẩu sang thị trường châu Âu từ tháng 3/2022, nhưng đến 30/12/2022, mẫu xe điện Yamaha NEO'S mới được công ty Yamaha Motor Việt Nam giới thiệu tại thị trường Viêt Nam. Đây là mẫu xe điện hướng tới những khách hàng trẻ, phù hợp đi lại hàng ngày trong nội thành, thân thiện môi trường và sở hữu thiết kế hiện đại, năng động.

Xe được trang bị động cơ điện YIPU - thiết kế độc quyền của Yamaha vốn đã được sử dụng cho các mẫu xe trước đây như Passol và EC-03. Và mẫu xe NEO'S mới được áp dụng một phiên bản nâng cấp hơn nữa của động cơ này – YIPU thế hệ 2.

NEO'S là mẫu xe điện đầu tiên của Yamaha tại Việt Nam.

Ở động cơ YIPU thế hệ 2 thì động cơ, phanh sau, hệ thống điều khiển MCU được gắn vào càng sau (tay gắp sau) của xe. Hệ thống động cơ này được gắn vào vành xe bằng bu lông nên rất dễ dàng khi tháo bánh xe để vá hay thay thế lốp xe.

 

Neo's sử dụng động cơ điện không chổi than làm mát bằng không khí, truyền động trực tiếp êm ái, đồng thời giảm thiểu mất mát động năng. Động cơ điện này được phát triển đặc biệt để tạo ra mô-men xoắn cao ở dải vòng tua thấp giúp xe di chuyển mượt mà.

Loại pin sử dụng trên xe là Lithium-ion 51,1V, có quãng đường di chuyển 1 lần sạc là 72 km (theo tiêu chuẩn WMTC). Xe cũng có thể lắp thêm 1 pin phụ, tăng quãng đường di chuyển tối đa lên 144 km. Pin của xe có thể sạc trực tiếp trên xe hoặc ráo rời để sạc bằng nguồn điện dân dụng.

Động cơ này của NEO'S sản sinh công suất tối đa 2,3kW (công suất danh định 2kW), mô-men xoắn cực đại là 138,3 Nm. Mất 8 tiếng để có thể sạc đầy pin.

Thiết kế, xe có thiết kế hiện đại, trẻ trung và năng động. Nổi bật phần đầu xe là cụm đèn pha LED đôi thiết kế độc đáo, đèn xi-nhan LED tách rời nằm dưới tay lái. Cụm đèn hậu LED cũng được thiết kế tách rời khỏi thân xe. Đi cùng là cụm đồng hồ kỹ thuật dạng LCD hiện thị đầy đủ các thông số kỹ thuật khi vận hành.

Trích nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/xe-may/yamaha-lan-dau-tien-ra-mat-xe-dien-neos-tai-viet-nam-gia-50-trieu-dong-post993679.vov


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14