Dự án đổi mới giáo dục y khoa đầu tiên của Việt Nam công bố trên tạp chí y khoa The Lancet

22-07-2022

(firstvietnam.vn) – Bài báo tổng k��t quá trình xây dựng, phát triển và triển khai dự án đổi mới giáo dục y khoa của Trường đại học Y dược TP.HCM đã được chấp nhận công bố trên tạp chí y khoa quan trọng The Lancet với chỉ số ảnh hưởng cao.

Dự án đổi mới giáo dục y khoa đầu tiên của Việt Nam công bố trên tạp chí y khoa The Lancet - Ảnh 1.

 

Dự án đổi mới giáo dục y khoa của Trường đại học Y dược TP.HCM theo xu hướng của giáo dục y khoa hiện đại trên thế giới được khởi động từ năm 2010. Dự án dài hạn nhằm đổi mới chương trình đào tạo y khoa 6 năm dựa trên chuẩn năng lực và tích hợp.

Chương trình được chuẩn bị và xây dựng công phu với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Ngân hàng Thế giới, và sự cố vấn kỹ thuật từ các chuyên gia của Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Geneva (Thụy Sĩ) và Đại học Texas Tech University Health Science Center El Paso (Mỹ). Chương trình đào tạo đổi mới toàn diện đã bắt đầu đưa vào giảng dạy từ năm 2016 và khóa bác sĩ đầu tiên được hưởng thụ chương trình đào tạo đổi mới sẽ tốt nghiệp cuối năm nay 2022.

Bài báo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và triển khai dự án đổi mới giáo dục y khoa của Trường đại học Y dược TP.HCM đã được chấp nhận công bố trên tạp chí y khoa quan trọng The Lancet Regional Health Western Pacific với chỉ số ảnh hưởng cao (Impact Factor 8.559).

Tạp chí The Lancet Regional Health Western Pacific chuyên đăng tải những thành tựu và đổi mới về y khoa quan trọng trong khu vực Tây Thái Bình Dương, là khu vực đông dân cư và phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay.

Theo PGS.TS Vương Thị Ngọc Lan - trưởng khoa y Trường ĐH Y dược TP.HCM - việc công bố công trình đổi mới giáo dục y khoa đầu tiên của Việt Nam trên tạp chí y khoa quan trọng của The Lancet thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng y khoa thế giới và khu vực trong nỗ lực cải cách đào tạo y khoa, nâng cao năng lực nhân viên y tế, cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân ở một nước thu nhập trung bình như Việt Nam.

Đổi mới toàn diện giáo dục y khoa là một nền tảng quan trọng để cải thiện chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo cơ sở hạ tầng cho phát triển lâu dài về kinh tế và xã hội.

"Trường đại học Y dược TPHCM là nơi đầu tiên thực hiện thành công đổi mới toàn diện chương trình đào tạo theo xu hướng giáo dục y khoa hiện đại trên thế giới. Kinh nghiệm triển khai đổi mới giáo dục y khoa của trường cũng sẽ được chia sẻ và chuyển giao cho các trường đại học y khoa cả nước trong thời gian tới", bà Ngọc Lan cho biết thêm.

Theo Tuổi Trẻ


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14