[The First Of Vietnam] Nông sản Việt lần đầu tiên lên sàn điện tử

17-06-2020

(Firstvietnam.vn) Bất kỳ người dân nào có sử dụng ví điện tử MoMo đều có thể đặt mua 2 mặt hàng là vải thiều và gạo ngon ST Xuân Hồng với giá ưu đãi, sau đó hàng sẽ được giao tận nhà, chương trình kéo dài đến ngày 30-6

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, 18 tấn vải thiều chính gốc Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được người tiêu dùng TP HCM đặt mua trên nền tảng ví điện tử MoMo. Các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tại TP HCM đang khẩn trương đóng gói, giao hàng cũng như tiếp nhận thêm những đơn đặt hàng khác do MoMo chuyển về.

Mỗi giờ bán ra một tấn trái vải

Bất ngờ trước số đơn hàng cao kỷ lục chỉ sau 1 ngày mở bán (từ ngày 10-6) trên nền tảng ví điện tử MoMo, ông Đỗ Quốc Huy, Giám marketing Saigon Co.op, cho biết các đơn hàng sẽ được khẩn trương xử lý với mục tiêu phấn đấu giao hàng trong ngày. Khi lượng đơn hàng tăng nhanh như hiện nay, việc xử lý đòi hỏi tập trung hơn, kịp đưa những trái vải tươi, ngon đến khách hàng.

"Nhiều khách hàng thân thiết của Saigon Co.op đã chủ động liên hệ với chúng tôi, bày tỏ sự phấn khích khi trải nghiệm mua vải thiều trên ví điện tử. Trong ngày đầu mở bán, chúng tôi khuyến mãi giảm giá sản phẩm còn 19.600 đồng/kg nên lượng đặt hàng rất nhiều. Một số khách đặt số lượng vài chục kg" - ông Đỗ Quốc Huy hào hứng thông tin.

Nông sản Việt lần đầu tiên lên sàn điện tử - Ảnh 1.

Khách hàng có thể mua vải thiều tại siêu thị và ví điện tử

Thống kê nhanh của Saigon Co.op, trong khoảng 3 giờ đầu tiên, mỗi đơn hàng khách đặt mua trung bình từ 5-10 kg nhưng sau đó trọng lượng trung bình của các đơn hàng đồng loạt tăng mạnh lên đến 30-50 kg, cá biệt có đơn hàng lên đến 90 kg. Chỉ sau 8 giờ mở bán trên ví điện tử MoMo, đã có hàng trăm giao dịch đặt mua thành công, sản lượng bán lên đến khoảng 8 tấn.

Không "dậy sóng" như mặt hàng trái vải nhưng mặt hàng gạo ST Xuân Hồng cũng có được khởi đầu thuận lợi khi bán thành công hơn 200 kg trong ngày đầu tiên đưa lên ví MoMo.

Đại diện Saigon Co.op cho hay với những đơn hàng đã đặt mua thành công, phía ví MoMo sẽ chốt đơn hàng, xử lý dữ liệu và chuyển về bộ phận giao hàng của Saigon Co.op. Theo kế hoạch ban đầu, trong 20 ngày chạy chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", ví MoMo sẽ tổng hợp đơn hàng chuyển cho Saigon Co.op 2 lần/ngày. Nhưng với số lượng đơn hàng hiện nay, kế hoạch sẽ phải điều chỉnh, thời gian xử lý phải thúc đẩy sớm hơn để phía nhà bán lẻ soạn và giao hàng kịp thời cho khách.

 
 
Trung bình mỗi giờ có 1 tấn trái vải tươi bán thành công trên ví điện tử. Phần mềm của MoMo cũng ghi nhận hàng trăm khách hàng vừa mua hàng vừa đóng góp cho chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” - đại diện Saigon Co.op cho hay.

Khuyến khích tin dùng ủng hộ hàng Việt

Vừa nhận đơn hàng 30 kg vải thiều do Co.opXtra Tân Phong (quận 7) giao, chị Ngọc Mai (ngụ khu dân cư Trung Sơn, quận 8) rất hài lòng vì trái vải tươi, chín mọng và ngọt thanh. "Hôm 10-6 tôi đặt mua trên ví MoMo. Ban đầu thấy rao bán giá rẻ, chưa tới 20.000 đồng/kg nên chỉ đặt thử 3 kg. Sau khi tìm hiểu thêm mới biết đây là chương trình mới của Saigon Co.op, sản phẩm đang khuyến mãi nên giảm giá nhiều, bảo đảm chất lượng nên tôi bàn với chồng mua luôn 30 kg để tặng một số bạn bè" - chị Ngọc Mai thiệt thà. "Tôi đã hỏi kỹ, vải thiều do Saigon Co.op phân phối được mua tận gốc từ Lục Ngạn (Bắc Giang). Trước khi thu mua đã kiểm tra kỹ về tiêu chuẩn chất lượng, bảo đảm hàng VietGAP hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn nên rất yên tâm" - chị Ngọc Mai nói thêm.

Anh Hậu - nhà ở quận 5, TPHCM - cho biết anh đặt 30 kg để vừa mang về nhà vừa chia tặng đồng nghiệp ăn ủng hộ trái vải. Theo anh Huy thì mua trên MoMo rất tiện và giá mà chương trình đang áp dụng là rẻ. "Năm nào mình cũng mua trái vải ở siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh gần nhà vì vửa rẻ vừa ngon, nay lên MoMo thấy hàng của siêu thị nên càng yên tâm mua nhiều và còn kêu bạn bè cùng mua" - anh Hậu cho hay.

Nói về lý do đưa một số nông sản thuần Việt lên kinh doanh trên nền tảng ví điện tử, ông Đỗ Quốc Huy cho hay mục đích của Saigon Co.op không chỉ khuyến khích giao dịch không tiền mặt mà còn đa dạng hóa kênh bán hàng, góp phần hỗ trợ và giải cứu sản phẩm nông sản Việt tiêu thụ mạnh hơn tại thị trường nội địa, giảm bớt lệ thuộc vào thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, giao thương giữa Việt Nam và các thị trường vẫn chưa trở lại bình thường và tiềm ẩn nhiều rủi ro khó đoán trước. "Đến nay, ngoài kênh phân phối hiện đại gồm siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổng hợp, cửa hàng tiện lợi..., Saigon Co.op còn đẩy mạnh mảng phân phối online thông qua kênh mua sắm trực tuyến HTVCo.op, website, sàn thương mại điện tử và app Saigon Co.op và trên các nền tảng giao nhận như Grab Food... Bán hàng trên ví điện tử là một bước đi mới nhằm mang lại tiện ích mua sắm nhiều hơn cho khách hàng" - ông Đỗ Quốc Huy nói thêm.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/nong-san-viet-lan-dau-tien-len-san-dien-tu-20200611183532688.htm


Theo Báo Người Lao Động


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14