[The First of Vietnam] Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử

31-05-2020

Hệ thống camera giám sát kết hợp nhận diện khuôn mặt trong thi cử sẽ giúp nhà trường giảm thiểu tối đa các trường hợp thi hộ và học hộ, đảm bảo tính công bằng cho tất cả sinh viên.

Đại học Thăng Long (Hà Nội) được đánh giá là một trong những ngôi trường nổi đình nổi đám với khuôn viên và cơ sở vật chất học tập sang chảnh, hoàng tráng, đẹp ngất ngây, không gian sống ảo siêu xịn mịn chẳng kém gì studio. Với trang thiết bị hiện đại, cùng thiết kế trẻ trung, hướng tới sự tiện nghi và thoải mái cho sinh viên, hình ảnh của Đại học Thăng Long luôn khiến không ít người phải xuýt xoa và ghen tị với sinh viên ngôi trường này.

Mới đây trên trang Fanpage chính thức, Đại học Thăng Long (Hà Nội) một lần nữa khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi nhà trường đã chính thức quyết định đưa vào thử nghiệm hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử bắt đầu từ ngày 25/5 tại 1 số phòng thi.

Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử - Ảnh 1.

Thông tin chính thức được đăng tải trên trên trang Fanpage của Đại học Thăng Long (Hà Nội)

Cụ thể bắt đầu từ ngày 25/5, Đại học Thăng Long chính thức đưa vào thử nghiệm hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử tại 1 số phòng thi HK3 nhóm 1.

Hệ thống nhận diện sinh viên sẽ lấy dữ liệu gốc từ ảnh và vân tay của Sinh viên để xác thực một cách chính xác 100%. Hệ thống này sẽ giúp nhà trường giảm thiểu tối đa các trường hợp thi hộ và học hộ, đảm bảo tính công bằng cho tất cả sinh viên của trường.

Với phương châm "Học thật, thi thật", việc lắp đặt hệ thống camera giám sát kết hợp nhận diện khuôn mặt là bước tiến lớn của Đại học Thăng Long khi kết hợp kĩ thuật công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảm thiểu tối đa tiêu cực trong thi cử - điều vốn đã khó xuất hiện trong trường.

 
Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử - Ảnh 2.

Hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử được thử nghiệm ở 1 số phòng thi của nhà trường

Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử - Ảnh 3.

Hệ thống nhận diện sinh viên sẽ lấy dữ liệu gốc từ ảnh và vân tay của Sinh viên để xác thực một cách chính xác 100%.

Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử - Ảnh 4.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát kết hợp nhận diện khuôn mặt là này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảm thiểu tối đa tiêu cực trong thi cử.

Trước đó,  đây là ngôi trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp. Công nghệ nhận diện khuôn mặt "TLnet" của Đại học Thăng Long đã được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu nhưng những dấu hiệu đã khá khả quan, phân biệt rõ ràng các sinh viên trong ảnh. 

Sản phẩm được làm ra với một mục tiêu cao cả: chống học hộ, điểm danh hộ, đồng thời giám sát hành vi của sinh viên trên trường theo thời gian thực (realtime). Công nghệ trên đang được áp dụng thử nhiệm trên các lớp học của toán tin K31 trường Đại học Thăng Long với độ chính xác và khả năng realtime rất cao, đạt 99,78%, có thể lến tới 100% tuyệt đối nếu loại bỏ một số trường hợp.

Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử - Ảnh 5.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt "TLnet" của Đại học Thăng Long này đã được triển khai (Ảnh: Bùi Tuấn Anh - sinh viên Đại học Thăng Long tham gia dự án)

Nguồn: https://kenh14.vn/truong-dau-tien-tai-viet-nam-thu-nghiem-he-thong-camera-nhan-dien-khuon-mat-trong-gio-kiem-tra-thi-cu-20200527110523429.chn 


Theo Kenh14/Thang Long University


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14