'Bậc thầy tạo quả' trồng cây cà chua cho ra hơn nghìn quả

05-04-2022

Người làm việc ở Anh trồng được cây cà chua cho ra 1.296 quả trong một vụ.

Douglas Smith, 43 tuổi, đến từ Hertfordshire, Anh đã phá kỷ lục thế giới về số lượng quả cà chua nhiều nhất trên một thân cây.

'Bậc thầy tạo quả' trồng cây cà chua cho ra hơn nghìn quả một vụ

Người đàn ông được mệnh danh là bậc thầy tạo quả khiến nhiều người mắt tròn mắt dẹt khi trông thấy cây cà chua anh trồng. Cây nhỏ xíu nhưng cho ra tới 1.296 quả trong một vụ.

Kỷ lục mới nhất mà Douglas Smith lập được là trồng cây cà chua cho ra 1.296 quả, phá kỷ lục của chính mình trước đó.

Kỷ lục mà anh lập cách đó không lâu là cây cà chua với 839 quả. Bên cạnh đó, Douglas Smith cũng chính là người giữ kỷ lục trồng được quả cà chua to nhất thế giới nặng 3,106 kg.

"Sau khi phá kỷ lục thế giới với quả cà chua nặng nhất vào năm 2020, tôi đã tìm kiếm thử thách mới với việc trồng cây cà chua cho ra thật nhiều quả", anh cho biết.

Người đàn ông yêu trồng vườn đã nghiên cứu tiếp cận phân tích các phương pháp canh tác cà chua để có được kết quả tốt nhất trên thế giới. Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ này, Douglas Smith đã nghiên cứu nhiều bài báo khoa học khác nhau và thậm chí còn lấy mẫu đất để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Cây cà chua lập kỷ lục thế giới được trồng trong nhà kính ở vườn sau của Douglas Smith. Anh dành 4 giờ đồng hồ mỗi tuần để chăm sóc cho cây cà chua.

Douglas Smith cho biết anh phải vài giờ đồng hồ mới thu hoạch hết số cà chua bi từ cây khổng lồ này. Những trái cà chua nhỏ chưa bằng đồng xu, nhưng tổng khối lượng của 1.296 quả nặng đến vài kilogram.

Anh cho biết: "Mỗi tuần tôi dành khoảng 4 giờ để chăm sóc chúng trong nhà kính ở khu vườn sau nhà. Những quả cà chua bi rất ngọt, ngon, sạch. Tôi bắt đầu trồng khoảng 100 cây trong chậu, sau đó chỉ còn lại 50 cây trồng xuống đất và cuối cùng chỉ còn hai cây. Tôi đã loại bỏ rất nhiều".

Douglas Smith sống cùng vợ Piper, 45 tuổi và con trai Stellan 5 tuổi. Trước đó, người đàn ông 43 tuổi đã từng gây ấn tượng khi trồng được bông hoa hướng dương siêu lớn có kích thước cây lên tới 6 mét, vượt xa cả mái nhà của gia đình Douglas Smith.

Tuy nhiên, thành tích này không đủ đưa anh vào danh sách kỷ lục gia. Cây hướng dương cao nhất thế giới 9,17 mét, do Hans-Peter Schiffer người Đức trồng vào năm 2014.

Douglas Smith chia sẻ rằng anh thức thử nghiệm trồng các loại rau khổng lồ và cây lớn. Mỗi lần thử nghiệm anh đều ghi chép lại cẩn thận. Năm nay anh ấy đang trồng đậu Hà Lan, cà tím và khoai tây.

Theo Infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14