Choáng với màn thể hiện đu bám trực thăng lập kỷ lục thế giới

01-03-2022

Người đàn ông trẻ dùng trực thăng làm xà đơn để lập kỷ lục thế giới. Màn biểu diễn thành thạo của anh trông giống như đang lơ lửng giữa không trung.

Tập xà đơn là một môn thể thao quen thuộc với nhiều người và cũng là một trong những bài tập khó nhất. Để tập bộ môn này, đôi khi chỉ cần một chiếc xà đơn chắc chắn nhưng với người đàn ông trẻ tuổi đến từ Armenia, anh lựa chọn một 'chiếc xà đặc biệt'.

Choáng với màn thể hiện đu bám trực thăng lập kỷ lục thế giới
Choáng với màn thể hiện đu bám trực thăng lập kỷ lục thế giới

Trong video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Sahradyan 33 tuổi sử dụng máy bay trực thăng làm xà đơn. Anh đánh đu người, lơ lửng giữa không trung và dùng hai tay thực hiện động các kéo cơ thể lên xuống nhịp nhàng.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra kinh ngạc, thán phục sức mạnh từ đôi tay của Sahradyan. Những động tác thành thục, khéo léo, có thời điểm trông giống như Sahradyan đang lơ lửng giữa không trung.

Đáng chú ý, người đàn ông thực hiện màn biểu diễn mà không có bất cứ dây nịt bảo hộ nào, anh chỉ đội một chiếc mũ bảo hiểm, treo mình trên trực thăng khi nó bay là là gần mặt đất.

Với thành tích 23 lần nâng người trong một phút, Sahradyan đã giành kỷ lục thế giới. "Đây là kỳ tích tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay mà tôi biết", "Đó chắc chắn không phải là việc dễ dàng", "Thật đáng kinh ngạc" ... cư dân mạng bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên Sahradyan lập được kỷ lục thế giới. Theo trang web kỷ lục Guinness thế giới, Sahradyan đã có tổng cộng 4 kỷ lục thế giới mang tên mình, một trong số đó đã bất bại trong hơn 11 năm.

Anh giữ kỷ lục là người quay được nhiều vòng trên xà đơn nhất với 1001 lần khi anh mới 23 tuổi.

Sahradyan chia sẻ rằng: "Tôi đã chuẩn bị chu đáo cho việc này, tôi đã dự định sẽ thực hiện 200 đến 300 vòng quay, nhưng như thế thì tôi sẽ bị kiệt sức, mà người ta không nên bị kiệt sức khi vận động trong thể thao. Việc quay trên xà đơn lần này khó hơn các lần luyện tập trước của tôi, và tất nhiên hôm nay tôi cũng căng thẳng hơn mọi lần một chút. Tôi sẽ dành nhiều thời gian để luyện tập và nâng kết quả lên thêm nữa. Tôi cũng sẽ rất vui nếu có ai đó phá được kỷ lục của tôi lập hôm nay".


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14