Doanh nhân Trần Văn Mười xác lập Kỷ lục Việt Nam với bài thơ 'Con cháu Vua Hùng toàn cầu' được chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc

21-01-2022

(Kỷ lục - VietKings) Với việc sáng tác bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" và chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc khác nhau, doanh nhân Trần Văn Mười chính thức được Tổ chức Kỷ l��c Việt Nam xác lập Kỷ lục.

 

 

 

Ngày 16/01/2021, tại hội nghị tổng kết của Hội đồng họ Trần Việt Nam (tổ chức tại Tp.Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ công bố và trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho ông Trần Văn Mười. Đến tham dự sự kiện, về phía Tổ chức K�� lục Việt Nam có sự hiện diện của Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội kỷ lục gia Việt Nam; cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Phó Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng Ban Truyền thông Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; cô Võ Lưu Lan Uyên - Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của các đại diện tộc họ Trần, các vị quan khách từ các tỉnh thành cùng về họp mặt. 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Phó Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng Ban Truyền thông Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục

 

 

 

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội kỷ lục gia Việt Nam và cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến doanh nhân Trần Văn Mười.

 

 

 

Với bài thơ được chuyển thể thành 18 thể loại âm nhạc Việt Nam, doanh nhân Trần Văn Mười đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục.

 

 

 

Doanh nhân Trần Văn Mười xúc động phát biểu tại sự kiện, bài thơ "Con cháu vua Hùng toàn cầu" là tâm huyết của ông muốn gửi gắm đến tất cả mọi người. Trong tương lai, ông cũng mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn cho các giá trị văn hóa, văn học của họ Trần nói riêng và của đất nước nói chung. 

 

Doanh nhân Trần Văn Mười sinh năm 1965 tại Thanh Hóa. Bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" được ông sáng tác lấy cảm hứng từ dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - một trong những chương trình văn hóa tiêu biểu có ý nghĩa lớn nhất của kiều bào Việt trên toàn thế giới. Bài thơ được hoàn thành ngày 10/10/2020, được cấp bản quyền tác giả vào ngày 12/11/2021.

 

 

 

Bài thơ được thể hiện bằng hình thức tân nhạc qua giọng hát của các ca sĩ và nhóm múa tại sự kiện đã đem đến nhiều cảm xúc đặc biệt đối với quan khách tham dự chương trình. 

 

Với nội dung ý nghĩa, bài thơ sau đó đã được chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống. Đặc biệt, trong đó có nhiều thể loại âm nhạc là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Chầu văn, Xẩm, Bài chòi... cùng một số làn điệu như dân ca Thanh Hóa, hò sông Mã, hát chèo, Tuồng, hát ru...

Riêng thể loại Tân nhạc được trình bày bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

 

Hát Xoan Phú Thọ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" do Nghệ sĩ Hồng Lưu và NSƯT Quốc Dũng thể hiện

 

Bài thơ đã được các nghệ sĩ, tác giả như NSND Hàn Hải, NSƯT Hải Xuân, NSND Thanh Hoài, NSUT Tố Hạo... phổ nhạc và chuyển thể. Các tác phẩm sau đó đã được các nghệ sĩ như NSƯT Hải Xuân (hát quan họ), Ca nương Thiên Hương (hát ca trù), Nghệ sĩ Mạnh Cường (Chèo), NSND Vương Hà (Hát ru)... tham gia biểu diễn.

 

Ca khúc Con cháu Vua Hùng toàn cầu (Thơ: Trần Văn Mười, Nhạc: Quốc Cường) được biểu diễn bởi ông Trần Văn Mười và tốp ca Sao Mai

 

Trong dòng chảy thi ca Việt Nam, có khá nhiều bài thơ được phổ nhạc. Tuy nhiên, một bài thơ được chuyển thể thành 18 thể loại âm nhạc để biểu diễn là một dự án đặc biệt. Thông qua dự án, tác giả thực hiện mong muốn đề cao tinh thần dân tộc, hướng về nguồn cội, góp phần quảng bá những giá trị văn hóa phong phú của người Việt trên toàn cầu thông qua hình thức âm nhạc, cùng các thể loại nhạc dân gian, truyền thống.

Một số hình ảnh tại buổi công bố Kỷ lục:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------------

Quý vị và các bạn có thể truy cập vào link Youtube sau để có thể xem được nhiều hơn về 18 thể loại được chuyển thể từ bài thơ "Con cháu vua Hùng toàn cầu" của Kỷ lục gia Trần Văn Mười: 

https://www.youtube.com/watch?v=ExT2AD_ZDLM

 

Ngọc Hà - Kyluc.vn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14