Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh: 150 Đầu bếp tham gia chế biến tiệc Buffet Chay xác lập Kỷ lục Việt Nam

26-08-2023

(Kyluc.vn) Lễ hội Ẩm thực Chay Quận 7 năm 2023 diễn ra trong 3 ngày với quy mô 150 gian hàng tr��ng bày cùng nhiều hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt, vào ngày 26/8, trong lễ hội đã diễn ra tiệc buffet chay với hơn 100 món chay do hơn 100 đầu bếp thực hiện, phục vụ cho hơn 10.000 người thưởng thức, xác lập thành công Kỷ lục "Tiệc buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam".

Từ 25/8 – 27/8/2023, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP.HCM) diễn ra sự kiện Lễ hội Ẩm thực Chay quận 7 – năm 2023 do Ủy ban Nhân dân quận 7 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức và thực hiện. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp "Ăn sạch – Sống khỏe", đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền lẫn hiện đại.

 

 

 

Chủ đề Lễ hội là “Ngon và Lành”, khách tham quan có dịp tiếp cận với các thực phẩm xanh, sạch, có nguồn gốc từ thực vật. Sự kiện cũng được xem là cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và là dịp để các đầu bếp tiếp cận, nâng cao nghiệp vụ trong lĩnh vực ẩm thực chay, tạo cơ hội quảng bá một sản phẩm du lịch mới cho Quận 7 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung

 

Lễ hội Ẩm thực Chay 2023 là hoạt động ý nghĩa dành cho những người ăn chay, tạo cơ hội để mọi người đều được thưởng lãm ẩm thực chay, đồng thời lan tỏa nhiều thông điệp tích cực về lối sống xanh.  Chương trình năm nay sẽ kéo dài liên tục trong 3 ngày với đa dạng các chủ đề: Ăn sạch - Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành - Ấm tình quận 7.  Trên nền của các hoạt động ẩm thực, Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật hàng đêm như: Ca múa nhạc đương đại; Talkshow về ẩm thực chay cùng nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, doanh nhân nổi tiếng; Biểu diễn và giao lưu trò chơi dân gian... 

Lễ hội không những phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân và du khách mà còn hướng đến tạo thành một sản phẩm du lịch thường niên thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến TP.HCM nói chung và quận 7 nói riêng.

 

 

 

Sáng 25/8, Lễ hội Ẩm thực Chay chính thức khai mạc; quy tụ 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá phát triển du lịch, ẩm thực, thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, tham gia các trò chơi dân gian, mua sắm các sản phẩm đặc sản, sản phẩm địa phương…

 

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Tiệc buffet chay quy tụ hơn 100 món chay do 150 đầu bếp đến từ Hội đầu bếp TP.Hồ Chí Minh thực hiện. Để chuẩn bị tốt nhất, ngay từ đầu giờ chiều ngày 26/8, các đầu bếp của Hội đầu bếp TP.HCM đã tập trung tại gần 20 điểm nhà hàng chay khác trong thành phố để chuẩn bị các món ăn chay nhằm phục vụ cho tiệc buffet. Các thành viên của Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã có mặt để tiến hành kiểm đếm số lượng đầu bếp tham gia, đồng thời quan sát quá trình chế biến và nấu nướng các món ăn. 

 

 

 

 

 

Ngay từ sáng sớm ngày 26/8, các đầu bếp đã tập trung để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ăn (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Những món ăn thỏa tiêu chí "ngon và lành" qua bàn tay chế biến khéo léo của các đầu bếp (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) kiểm đếm số lượng đầu bếp và quá trình chế biến món ăn (Ảnh: VietKings)

 

 

 

 

 

Đến 15h chiều, các món ăn được vận chuyển đến Công viên Hồ Bán Nguyệt - Quận 7 để trưng bày và phục vụ thực khách trong tiệc Buffet Chay. Các món ăn sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc thực vật do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện được trình bày vô cùng bắt mắt (Ảnh: VietKings)

 

Sau quá trình kiểm tra hồ sơ cũng như thẩm định trực tiếp, Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIetKings) đã ghi nhận có 150 đầu bếp tham gia cùng thực hiện 100 món ăn trong tiệc buffet chay tại 20 điểm nấu ở TP.Hồ Chí Minh, đủ điều kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Cùng ngày, lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Tiệc buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam" đến Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra tại Công viên Hồ Bán Nguyệt - Quận 7. Có mặt tại sự kiện, về phía đại diện Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh –  Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện trưởng Viện Richs; Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga –  Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng các thành viên trong Ban giám sát Kỷ lục.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đại diện phát biểu và công bố Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện trưởng Viện Richs, Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga –  Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: VietKings)

 

 

 

 

Trong xu thế hiện nay, việc ăn chay không còn là chuyện ăn uống thông thường mà đã trở thành một xu hướng, hình thành nên một nền ẩm thực lành mạnh. Các hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực Chay đã tạo sân chơi cho các đầu bếp Việt nâng cao tay nghề, góp phần nâng tầm ẩm thực chay trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với nhịp sống hiện đại góp phần làm phong phú thêm nền văn hoá ẩm thực Việt Nam.

Sự kiện cũng góp phần duy trì những nét đẹp văn hóa ẩm thực truyền thống và giao lưu, kết hợp hài hòa với văn hóa ẩm thực hiện đại; Đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân và du khách.

 

Team VietKings (thực hiện)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14