Khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma (Lạc Dương - Lâm Đồng) xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam

09-05-2022

(Kỷ lục - VietKings) Vào ngày 09/05/2022 tại Quần thể khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma, Xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng, tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập hai Kỷ lục Việt Nam với các nội dung "Khu du lịch có cổng vào tái hiện hình ảnh "Quỷ hiền lương" theo điển tích dân gian với kiến trúc kỳ lạ đạt kích thước lớn nhất" và "Khu du lịch có mô hình lồng chim bằng sắt được thiết kế trên cao lớn nhất" đến đơn vị chủ quản là Công ty CP Đầu tư & Khai thác du lịch QN -SM.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km về hướng suối vàng, Khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma được thiết kế theo đồ án Mê lộ và Ma trận đem tới sự ngạc nhiên và trải nghiệm độc đáo cho khách ghé thăm. 

 

 

 

 

Đến với nơi đây, du khách không thể không bỏ qua công trình cổng vào có kiến trúc vô cùng ấn tượng và kì lạ có thể nói là "có một không hai" tọa lạc tại Suối Cạn, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Sở hữu chiều cao ấn tượng 12,1m, chiếc cổng vào này là kết quả của gần 3 năm làm việc cần mẫn với gần 52 560 giờ làm việc của tập thể các họa sĩ, nghệ nhân và nhân công. Công trình được chế tác kỳ công từ bàn tay nghệ nhân qua các giai đoạn đãi cát từ suối, chuốt đá tạo hình, đắp tượng, tạo khối, sử dụng mực vẽ khắc họa từng nét tượng.

 

 

 

Cổng vào khu du lịch Quỷ Núi - Suối Ma (ảnh do đơn vị cung cấp)

 

Công trình được tạo ra từ giai thoại dân gian, tái hiện câu chuyện được lan truyền từ miền sơn cước một thời rừng thiên nước độc, cuộc sống hoang hóa của người dân tộc gắn liền với rừng núi, sông suối, hùm beo, sói cọp, Quỷ, Thần trong tín ngưỡng xưa.

Trọng tâm của cổng vào chính là tạo hình vô cùng ấn tượng của Quỷ Hiền Lương. Theo điển tích tương truyền, thời hoang hóa, con người sống giữa đại ngàn, làm rẫy lên nương phải canh chừng thú dữ. Những dòng nước xiết đoạt mạng người cùng dịch bệnh hoành hành ngang ngược, thú dữ muốn nơi bủa vây. Cặp vợ chồng nọ vì cái ăn mà dấn thân vào rừng sâu, người chồng không may bỏ mạng dưới dòng nước xiết khi bảo vệ người vợ đang mang thai tránh sự truy đuổi của bầy thú dữ. Vào đúng lúc người vợ ôm bụng bầu tuyệt vọng trước sự tấn công của hùm beo, thì một con vật to lớn xuất hiện với tiếng gầm vang vọng xua đuổi thú dữ, bảo vệ tính mạng cho người vợ. Con vật to lớn ấy có chiếc lưỡi dài, đầu to, và cặp sừng nhọn đã đi vào điển tích của người bản địa xưa, là hiện thân cho Quỷ Hiền Lương, yêu thương và bảo vệ con người, bảo vệ chính nghĩa. 

 

 

 

Tạo hình của Quỷ Hiền Lương nhìn từ ngang qua (ảnh do đơn vị cung cấp)

 

Bên cạnh đó không thể không kể đến một điểm nhấn khác của khu du lịch đó là chiếc Lồng chim khổng lồ tại Việt Nam có mặt ngay khu du lịch Suối Ma tọa lạc tại Suối Cạn, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nằm trong quần thể du lịch Lạc Dương Tiên Cảnh - Quỷ Núi- Suối Ma - Vườn thiền Vi Diệu Thức và Đảo Đá Quý.
 

 

 

Lồng chim khổng lồ bằng sắt tại khu du lịch Quỷ Núi - Suối Ma (ảnh do đơn vị cung cấp)

 

Với kích thước từ chân đến đỉnh lồng là 15m, rộng 18m. Chiều cao từ đáy hồ đến chân lồng là 14m. Tổng chiều cao từ đáy lên lồng chim là: Một nửa ngoài hồ nước và một nửa bên bờ hồ Từ sàn lên đến hết dây treo trong không trung là 13m, đường kính 3,62m bằng sắt.

Đặc biệt hơn nữa, lồng chim khổng lồ tại KDL Quỷ Núi - Suối Ma là một công trình có ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi đây là chiếc lồng chim nhân tạo đầu tiên có ý nghĩa tự do. Với thiết kế cổng mở, hướng lên trời, không dây treo đại diện cho sự tự do, cho khát vọng thoát giỏi giam cầm, chiếm hữu. Không gian của lồng rộng với sức chứa lên đến 30 người trụ trên cao kiên cố cũng là một điểm đặc biệt của chiếc lồng chim mở với kích thước khổng lồ đầu tiên tại Việt Nam.

 

 

 

Lồng chim khổng lồ bằng sắt tại khu du lịch Quỷ Núi - Suối Ma nhìn từ trên cao (ảnh do đơn vị cung cấp)

 

Ngày 9/5, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings chính thức trao bằng xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam đến Công ty CP Đầu tư & Khai thác du lịch QN -SM, đơn vị quản lý khu du lịch Quỷ Núi – Monster Mountain với hai nội dung:

1.Khu du lịch có cổng vào tái hiện hình ảnh "Quỷ hiền lương" theo điển tích dân gian với kiến trúc kỳ lạ đạt kích thước lớn nhất

2.  Khu du lịch có mô hình lồng chim bằng sắt được thiết kế trên cao lớn nhất.

 

 

 

 

Buổi lễ trao Kỷ lục có sự tham dự của Ts.Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Hòa thượng - Kỷ lục gia Thích Huệ Đăng - Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN phụ trách đối ngoại, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam; Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, GĐ Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Về phía các lãnh đạo của địa phương ghi nhận sự tham dự của ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng và ông Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 

 

 

 Võ Thị Khiết - Phó Tổng cố vấn nhân sự Tập đoàn Liên Minh Group, đơn vị chủ quản của Công ty CP Đầu tư & Khai thác du lịch QN -SM phát biểu khai mạc buổi lễ

 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định công nhận 02 Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị

 

 

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Hòa thượng, Kỷ lục gia Thích Huệ Đăng - Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN phụ trách đối ngoại, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam​ trao bằng xác lập và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến bà Lê Minh Nở - Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Khai Thác Du Lịch QN-SM và bà Đinh Thị Kim Yến - Giám đốc điều hành Khu Du Lịch Quỷ Núi - Suối Ma

 

 

 

Đại diện các bên chụp hình lưu niệm trước cổng vào được xác lập Kỷ lục Việt Nam của khu du lịch

 

Khu du lịch Quỷ Núi – Monster Mountain là một trong những công trình quái trúc lớn và độc đáo tại Việt Nam với các hạng mục nhà quỷ, hang quỷ, đài quan sát, nhà cháy, am thờ sơn thần... Bên cạnh các khu vực tham quan, khám phá và thưởng thức nghệ thuật, khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma còn cung cấp các dịch vụ đa năng, phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm đa dạng của du khách.

 

Kyluc.vn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14