Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

24-02-2022

Một vận động viên chạy marathon ở Alberta đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách mặc 90 chiếc áo phông khi tham gia cuộc thi.

Chạy marathon trong khi thời tiết lạnh giá, nhiệt độ thấp hẳn là một kỳ tích nhỏ, David Eliuk đã làm được và hơn thế nữa khi anh mặc đến 90 cái áo trong khi chạy.

Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ
Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

David Eliuk đã chạy cuộc chạy marathon ở Edmonton với hi vọng đạt được một kỷ lục thế giới. Anh biết bản thân không phải là người chạy nhanh nhất nên anh đã nghĩ ra một cách sáng tạo hơn để gây ấn tượng.

David Eliuk mặc 90 chiếc áo phông để tham gia chạy thi. Với thành tích này David Eliuk đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới, vượt qua người giữ kỷ lục trước là 14 chiếc áo.

David Smith là người giữ kỷ lục mặc nhiều áo nhất tham gia thi chạy với 76 chiếc áo khi là thí sinh trong cuộc thi ở Clowne, Anh vào năm 2019.

David Eliuk cho biết anh ấy muốn một làm điều gì đó vui vẻ và độc đáo để thử thách bản thân. "Hy vọng rằng kỷ lục mặc 90 chiếc áo phông sẽ tồn tại trong vài năm", David Eliuk cho biết.

Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ
Mặc 90 cái áo phông, người của David Eliuk to hơn rất nhiều
 

Quần áo nhiều lớp có thể giúp giữ nhiệt, ấm áp cho người chạy trong mùa đông. Nhưng mặc tới 90 chiếc áo phông như Eliuk làm thì đúng là hơi nhiều, làm tăng thêm khoảng 19 kg.

Để đạt được thành tích này, David Eliuk phải trải qua quá trình tập luyện riêng nghiêm ngặt. Hầu hết những chiếc áo mà anh mặc là được bạn bè, người thân, đối tác tặng.

David Eliuk cho biết: "Tôi bắt đầu tập luyện cách đây khoảng 4-5 tháng. Cứ sau 2 tuần chạy tôi sẽ mặc thêm 10 - 12 lớp áo. Cuối cùng con số tăng lên mỗi ngày và tôi đã quen với việc vừa mặc nhiều áo vừa chạy. Mặc thêm nhiều lớp áo giúp tôi ấm hơn nhưng di chuyển chậm hơn và những chiếc áo phải có kích thước khác nhau. Những chiếc mặc ở bên ngoài là to nhất".

Người đàn ông đã hoàn thành cuộc đua trong thời gian hai giờ 37 phút và 54 giây. Anh ấy nói rằng những lớp áo thừa đã gây ra một số rắc rối trong thời gian đó. Anh cảm thấy mất một chút chức năng vận động ở tay trái trong thời gian đầu nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã có thể thoải mái hơn để hoàn thành nốt nửa chặng sau của cuộc đua.

Trong tương lai Eliuk  và các con của mình tiếp tục nghiên cứu để chinh phục những kỷ lục thế giới mới phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi và các nhóm tuổi khác nhau. Eliuk cho biết các kỷ lục mà gia đình anh đang hướng tới là đi tất vào một chân trong 30 giây nhiều nhất, xếp các khối Lego thành tòa tháp cao nhất.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14