Sở hữu bàn tay khổng lồ, người đàn ông được mệnh danh là thuỷ thủ Popeye

23-03-2022

Người đàn ông đến từ Mỹ gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai gặp lần đầu với đôi bàn tay khủng ngoại cỡ.

Jeff Dabe, người gốc Minnesota, Mỹ là một vận động viên vật tay. Anh luôn sử dụng tứ chi ngoại cỡ của mình để tạo lợi thế cho mình. Mỗi bàn tay của anh có thể đặt vừa quả bóng rổ, chu vi khoảng 49 cm.

Sở hữu bàn tay khổng lồ, người đàn ông được mệnh danh là thuỷ thủ Popeye
Sở hữu bàn tay khổng lồ, người đàn ông được mệnh danh là thuỷ thủ Popeye

Ngay từ khi sinh ra anh đã s�� hữu bàn tay to quá khổ và anh đã sử dụng 'tài sản tự nhiên' của mình để giúp đỡ cha mẹ các công việc trong trang trại của gia đình. Mọi việc phát triển theo chiều hướng tích cực hơn sau khi anh tham gia cuộc thi ở trường.

Vì đôi bàn tay ngoại cỡ, người dân địa phương ở Minnesota đặt cho Jeff Dabe biệt danh là thuỷ thủ Popeye. Biệt danh xuất hiện sau khi anh tham gia sự kiện đấu vật tay lần đầu tiên trong đời hồi anh học trung học.

Jeff Dabe chia sẻ rằng: "Tôi đã đánh bại tất cả bạn bè tham gia sự kiện năm đó và sau đó là cả đối thủ nhiều tuổi hơn. Tôi dần cảm thấy bị cuốn hút vào bộ môn này".

Một số người lo ngại về kích thước bàn tay ngoại cỡ của anh và đặt câu hỏi liệu đó có phải là do một căn bệnh hay không.

Gia đình cũng lo ngại vì sự phát triển ngoại cỡ của đôi bàn tay Jeff Dabe, họ đưa anh đến khám ở bệnh viện Đại học Minnesota. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm thấy dấu hiệu về bệnh phù chân voi, họ cho rằng anh hoàn toàn bình thường.

Sở hữu bàn tay khổng lồ, người đàn ông được mệnh danh là thuỷ thủ Popeye
Bàn tay của Jeff Dabe to hơn nhiều so với tay người trưởng thành
 

"Tôi giỏi vật tay. Lúc đấu, kích thước bàn tay to lớn của tôi khiến nhiều người bị sốc. Mọi người phát hoảng khi nhìn thấy bàn tay của tôi ngoài đời", Jeff Dabe nói.

Sau khi có một khởi đầu đầy hứa hẹn trong môn thể thao này, Jeff Dabe đã bị chấn thương ở khuỷu tay phải trong một cuộc thi vào năm 1986 khiến anh phải sớm từ bỏ môn thể thao này.

Tuy nhiên, vào năm 2012, Jeff Dabe quyết định quay trở lại thi đấu nghiêm túc và tập sử dụng tay trái.

"Tôi không chắc về việc quay trở lại với môn vật tay ở tuổi 48. Nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi. Cuối cùng tôi đã chiến thắng và đánh bại anh chàng từng giữ danh hiệu ở Minnesota. Tôi được nhiều người chú ý ngay khi quay trở lại đường đua", Jeff Dabe nói.

Anh xuất sắc trở thành Nhà vô địch Tiểu bang cho Minnesota, đạt vé tham dự vòng loại của Liên đoàn Vật tay Thế giới (WAL). Mục tiêu trong tương lai của Jeff Dabe là trở thành nhà vô địch vật tay thế giới.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14