Tập thơ “Lục bát mỗi ngày” với gần 1000 bài thơ Lục bát của Nhà thơ Đặng Vương Hưng xác lập Kỷ lục Việt Nam.

26-08-2022

(kyluc.vn) – sáng ngày 26.08.2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, TP. Hà Nội) diễn ra Lễ công bố kỷ lục Việt Nam đến Nhà thơ Đặng Vương Hưng và tôn vinh một số tác giả trong lĩnh vực sáng tác thơ Lục bát Việt Nam nhân Ngày hội Lục Bát Việt Nam năm Nhâm Dần – 2022.

Nhân Ngày hội Lục Bát Việt Nam (26.08.2022), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam; Viện Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hoá dân tộc và Câu lạc bộ “Trái tim Người lính” đã cùng nhau tổ chức sự kiện. Sự kiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống lâu đời của thể thơ Lục bát Việt Nam, đồng thời tri ân các nhà thơ Việt Nam đã và đang từng ngày gìn giữ và phát huy các giá trị tốt đẹp của thơ Lục bát nói riêng và thơ văn Việt Nam nói chung.   

 

 

Tham dự sự kiện, về phía Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng Đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Đại tá, Nhà thơ Đặng Vương Hưng – Người sáng lập Cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim Người lính”; TS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Ánh Hồng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; NSƯT Nguyễn Thế Phiệt – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy Văn hoá dân tộc; cùng các lãnh đạo các đơn vị, các nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, trí thức, các cựu chiến binh, các nhà văn, nhà thơ, các tác giả và Người yêu thơ Lục bát đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Ngoài ra còn có đại diện của gần 40 cơ quan Báo chí – Truyền thông của TW và và Hà Nội.

 

Sự kiện được sự quan tâm của lãnh đạo các tổ chức, đơn vị, các cơ quan báo chí và những người yêu thơ Lục bát Việt Nam. 

 

Thơ Lục Bát không chỉ là một thể thơ truyền thống của Việt Nam, mà còn là hồn quê, là Văn hóa cội nguồn và Tâm linh của người Việt. Đó vừa là di sản vô giá, vừa là tài sản của cha ông truyền lại cho con cháu muôn đời. Bởi Lục Bát là một thể loại ca từ “xương sống”, có mặt trong tất cả các làn điệu dân ca, ca dao Bắc – Trung – Nam.

Tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của Nhà thơ, Đại tá Đặng Vương Hưng với gần 1000 bài thơ theo thể Lục bát và độ dày 1.248 trang, được tổng hợp trong chặng đường 40 năm sáng tác (từ năm 1980 – 2020) của nhà thơ mặc áo lính Đặng Vương Hưng cũng được công nhận Kỷ lục Việt Nam trong sự kiện này.

 

Tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của Nhà thơ, Đại tá Đặng Vương Hưng với gần 1000 bài thơ theo thể Lục bát đã được vinh dự xác lập Kỷ lục Việt Nam tại sự kiện. 

 

Với dung lượng hơn ngàn trang, tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” đã được tái bản lần 2. Hơn 2.000 cuốn sách đều đã được phát hành hết qua mạng xã hội, và hàng vạn bản PDF của tác phẩm đã được người yêu thơ Lục Bát trong và ngoài nước chia sẻ miễn phí… Đặc biệt, tác phẩm “Lục Bát mỗi ngày” cũng đã được Hội Nhà văn Hà Nội tặng Giải thưởng Văn học năm 2021.

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ đề xuất Kỷ lục của nhà thơ, đại tá Trần Vương Hưng, Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận Kỷ lục với nội dung: “Lục bát mỗi ngày” - Tập thơ Lục bát nhiều bài nhất (942 bài) được tập hợp trong 40 năm sáng tác (1980 - 2020) đến Nhà thơ Đặng Vương Hưng kể từ ngày 26 tháng 08 năm 2022.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh (Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng Đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) công bố quyết định công nhận Kỷ lục Việt Nam tới nhà thơ Đặng Vương Hưng.

 

TS. Thang Văn Phúc (trái), nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh (thứ hai từ phải qua)– Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng Đại diện văn phòng Miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao tặng Kỷ lục Việt Nam tới đại tá, nhà thơ Đặng Vương Hưng (thứ 2 từ trái qua).

 

Các đại biểu và khách mời cùng chụp hình lưu niệm, chúc mừng Kỷ lục Việt Nam mới của nhà thơ, Kỷ lục gia Đặng Vương Hưng (thứ hai từ phải qua) tại sự kiện.

 

-----------------------------------

Đại tá, nhà thơ, nhà văn, Kỷ lục gia Đặng Vương Hưng là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, là tác giả của hơn 50 cuốn sách với nhiều thể loại, trong đó có 10 tập thơ. Ông được được bạn đọc xem là Người Sáng lập Cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam, với việc xây dựng website Lục Bát Việt Nam từ năm 2008 và Nhóm Lục Bát Việt Nam trên mạng xã hội facebook với hơn 35.000 thành viên, đã tổ chức Ngày hội Lục Bát hàng chục năm liên tục bằng kinh phí xã hội hoá hàng tỷ đồng.

 

 

Trước đó, Đại tá, nhà thơ, nhà văn, Kỷ lục gia Đặng Vương Hưng đã 3 lần được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tôn vinh và xác lập giá các trị kỷ lục:

- Năm 2012, ông cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vinh danh là: “Nhà văn Việt Nam đầu tiên tổ chức vận động, sưu tầm và xuất bản bộ sách "Những lá thư và nhật ký thời chiến Việt Nam”.

- Năm 2018, ông được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập kỷ lục: “Người khởi xướng và tổ chức "Lễ hội Lục bát" trong nhiều năm liên tục nhất (2008-2018)”.

- Năm 2020, ông cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tôn vinh giá trị nội dung kỷ lục: Nhà văn Việt Nam có công sưu tầm, giới thiệu và chủ biên bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” trong 16 năm (2004 - 2020) tổng hợp và biên soạn 31 tác phẩm nhật ký của nhiều tác giả trong thời chiến tranh tại Việt Nam. 


Uyên Võ - Tuấn Anh (VietKings)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14