TP.Vũng Tàu: Mãn nhãn màn đồng diễn 54 con Rồng thiết lập Kỷ lục Việt Nam đầu tiên trong năm 2023

01-01-2023

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Ngày 01/01/2023, tại Công viên Tam giác Bãi Trước (TP.Vũng Tàu) diễn ra Ngày hội Lân Sư Rồng mở rộng năm 2023. Nổi bật nhất trong Ngày hội là tiết mục đồng diễn "Vũ điệu Rồng bay" với phần múa của 54 con Rồng đến từ các Đoàn, Câu lạc bộ Lân Sư Rồng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước thiết lập Kỷ lục Việt Nam.

 

RỘN RÃ NGÀY HỘI ĐỒNG DIỄN LÂN SƯ RỒNG CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2023 TẠI THÀNH PHỐ BIỂN

Chào đón Xuân Quý Mão 2023 và chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), UBND Thành phố Vũng Tàu tổ chức chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần đối với người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. 

 

 

 

Một số tiết mục biểu diễn tại ngày hội. (Ảnh: VietKings)

 

Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuỗi các sự kiện này là Ngày hội đồng diễn Lân Sư Rồng mở rộng năm 2023 diễn ra vào ngày đầu tiên của năm mới 2023, với sự tham gia của 54 đoàn, câu lạc bộ Lân Sư Rồng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình nhằm góp phần bảo tồn, phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung, thành phố Vũng Tàu nói riêng, đồng thời động viên, khuyến khích phong trào tập luyện Bộ môn Lân Sư Rồng ngày càng phát triển, tạo cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ Lân Sư Rồng . 

 

 

 

Các đoàn Lân Sư Rồng và đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings trực tiếp thẩm định tại sự kiện.

 

Ngày hội quy tụ 54 đoàn, câu lạc bộ Lân Sư Rồng đến từ các địa phương trong tỉnh như: Sa Long Cương (TP. Vũng Tàu), Tân Hòa Đường (TX. Phú Mỹ), Phong Nghĩa Đường (huyện Đất Đỏ), Hùng Nghĩa Đường (huyện Long Điền), … và các đoàn, câu lạc bộ khách mời đến từ Thủ đô Hà NộiTP. Hồ Chí MinhLong AnBình DươngĐồng NaiĐồng ThápAn GiangTiền GiangTây NinhLâm ĐồngBình ThuậnKiên Giang cùng tham gia biểu diễn.

Tham dự Lễ khai mạc Ngày hội Lân Sư Rộng mở rộng 2023 tại TP. Vũng Tàu có sự hiện diện của Lãnh đạo Thành ủy - HĐND -  UBND, các Sở Ban Ngành Đoàn thể của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đông đảo cơ quan Thông tấn Báo chí và du khách, Nhân dân về tham dự.

 

 

 

Đại diện Ban Lãnh đạo địa phương tham dự sự kiện.

 

Về phía lãnh đạo, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự tham dự của Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

 

 

 

Đại diện Ban Lãnh đạo VietKings tham dự sự kiện.

 

Nghệ thuật biểu diễn múa Lân Sư Rồng thường xuất hiện trong những dịp lễ hội, đặc biệt là tết Nguyên tiêu, tết Trung thu và tết Nguyên đán hằng năm. Vì theo quan niệm chung của người Á Đông, ba con vật này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông. Loại hình múa Lân Sư Rồng vừa thể hiện nét đẹp của nghệ thuật dân gian vừa thể hiện tính mỹ thuật và đặc trưng văn hóa truyền thống

 

 

 

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu lên phát biểu khai mạc.

 

 

 

Lãnh đạo địa phương cùng lãnh đạo VietKings cắt băng rôn, trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đoàn Lân Sư Rồng.

 

 

 

Ông Trần Đình Khoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đánh trống khai mạc.

 

Lãnh đạo địa phương cho biết, trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chú trọng, tiếp tục đẩy mạnh các sự kiện văn hóa để những sự kiện trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch, phát triển văn hóa du lịch của địa phương.

RỰC RỠ BÀI MÚA RỒNG "VŨ ĐIỆU RỒNG BAY" XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM

Mang trong mình nét đẹp văn hóa của truyền thống, nghệ thuật biểu diễn múa Lân Sư Rồng vẫn trường tồn tới ngày nay và luôn giữ nguyên được những giá trị và sức hấp dẫn. Màn múa Rồng được xem là điểm nhấn trong các lễ hội đầu năm. Con Rồng với uy quyền, trí tuệ được tin là sẽ mang tới may mắn, sự thịnh vượng cho con người.

 

 

 

 

 

Màn trình diễn của 54 đoàn Lân Sư Rồng khiến khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp đến lo lắng rồi vỡ òa vui sướng khi kết thúc màn biểu diễn. 

 

 

 

Tiết mục đồng diễn "Vũ điệu Rồng bay" đến từ 54 đoàn Lân Sư Rồng tạo nên một khung cảnh rộn ràng, rực rỡ trong ngày đầu tiên của năm mới.

 

 

 

Phần múa Rồng vừa uyển chuyển, vừa mạnh mẽ trong từng điệu uốn lượn, mang âm hưởng của một buổi đồng diễn quy mô trên nền nhạc trống kéo dài trong hơn 4 phút.

 

 

 

 

 

Sự phối hợp nhịp nhàng của các võ sư để có được những động tác Rồng uốn lượn uyển chuyển.

 

Với màn đồng diễn "Vũ điệu Rồng bay" đầy ấn tượng và ngoạn mục, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam đến UBND Thành phố Vũng Tàu - BTC Ngày hội Lân Sư Rồng mở rộng năm 2023 với nội dung: "Vũ điệu Rồng bay" - Tiết mục đồng diễn múa Rồng có số lượng Rồng nhiều nhất (54 con Rồng).

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đại diện lên công bố Quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Bà Quỳnh Ngọc cho biết: Đây cũng chính là Kỷ lục Việt Nam đầu tiên của năm 2023 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings ghi nhận, cũng là một lời chúc mừng Năm mới đầy ý nghĩa, mang thông điệp hạnh phúc, thành công đến mọi người dân trên địa bàn TP.Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

 

 

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý, Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh NgọcTổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings cùng trao Kỷ lục Việt Nam đến Lãnh đạo UBND Thành phố Vũng Tàu. (Ảnh)

 

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

 

 

Các đoàn Lân Sư Rồng tập trung để tổng duyệt cho một chương trình đồng diễn xác lập thành công Kỷ lục Việt Nam.

 

 

 

Lãnh đạo địa phương và Lãnh đạo VietKings cùng chụp hình lưu niệm.

 

 

 

Khán giả đã có một buổi tối mãn nhãn với màn trình diễn của các đoàn, câu lạc bộ Lân Sư Rồng thông qua các tiết mục đặc sắc như: Múa Rồng, Trống hội, Lân - Sư nhảy bụt, Lân - Sư leo cột, Lân - Sư địa bửu, ... 

 

Sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam với tiết mục "Vũ điệu Rồng bay" - Tiết mục đồng diễn múa Rồng có số lượng Rồng nhiều nhất (54 con Rồng) tại Ngày hội Lân - Sư - Rồng mở rộng đã mở đầu năm 2023 với bầu không khí tươi vui, phấn khởi của Nhân dân, góp phần thu hút du khách đến với Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung trong dịp Tết Dương lịch 2023

Nhân dịp Năm mới 2023, kính chúc cộng đồng Kỷ lục gia, Đơn vị sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam cùng đông đảo Quý độc giả Cổng Thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn) một năm mới tràn đầy Niềm vui và hạnh phúc.

 

Nga Võ - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14