Xác lập Kỷ lục: Nhà máy Tỏi Kim cương Đông Á - Nhà máy sản xuất tỏi đen lớn nhất Việt Nam với công nghệ Nhật Bản

07-08-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 6/8/2020, Nhà máy Tỏi kim cương Đông Á (Khu công nghiệp Quế Võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh) đã chính thức đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam "Nhà máy sản xuất tỏi đen lớn nhất Việt Nam với công nghệ Nhật Bản".

Nhà máy với tổng diện tích là 1,5 ha, tổng số vốn đầu tư 120 tỷ đồng, chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, du nhập công nghệ và sản xuất thử nghiệm. Nhà máy tỏi Kim cương Đông Á cũng là nhà máy đầu tiên được nhận giấy phép “Thực hành tốt sản xuất thực phẩm Bảo vệ sức khỏe” – GMP cho dây chuyền sản xuất tỏi đen.

 

 

Nhà máy Tỏi Kim cương Đông Á

Toàn cảnh nhà máy Tỏi Kim cương Đông Á
 

Công nghệ sản xuất tỏi đen của nhà máy được chuyển giao độc quyền chính thức từ Công ty Nagamine - Nhật Bản. Việc chuyển giao này được xác nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông qua Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ số 08/2014/HĐCGCN-SKHCN ngày 10/10/2014.

Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, lên men, kiểm nghiệm, bảo quản, ... được thực hiện với sự chuẩn xác, công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết như việc chế tác kim cương với sự cẩn trọng của người Nhật tạo ra sản phẩm tỏi đen - Tỏi kim cương Đông Á với chất lượng vượt trội.

 

Tỏi Kim Cương Đông Á có vị ngọt thanh, thể chất mềm nhuận, không còn mùi hăng, vị cay khó chịu của Tỏi, thơm dịu, vô cùng hấp dẫn.

Thông qua sự chuyển hóa các hợp chất tự nhiên, quá trình lên men làm gia tăng giá trị dinh dưỡng, hoạt tính chống oxy hóa cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của dược liệu. Các hoạt chất S-allylcysteine ​​(SAC), Polyphenol, axit amin, ... trong tỏi đen - Tỏi Kim Cương Đông Á mang đến cho người sử dụng nhiều tác dụng như: Kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ cứng động mạch, ổn định huyết áp, tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường, thời tiết...

 

 

Kho lạnh bảo quản tỏi nguyên liệu có thể tích 800 khối, luôn duy trì nhiệt độ từ -3 đến 0 độ C, đủ năng lực bảo quản ổn định chất lượng 150 tấn tỏi nguyên liệu mà không cần dùng đến chất bảo quản.

Xưởng sản xuất được bố trí trong một tòa nhà có tổng diện tích sàn 2.600 mét vuông được chia ra các khu vực với các công năng chuyên biệt. Khu vực lên men nóng với 10 buồng lên men quy mô lớn được chế tạo hoàn toàn bằng Inox 316L, mỗi buồng có công chứa 2,35 tấn nguyên liệu cho mỗi chu kỳ lên men. Các buồng lên men được kiểm soát các thông số về nhiệt độ và độ ẩm thông qua hệ thống sensor thu thập tín hiệu và phần mềm điều khiển hoàn toàn tự động, các thông số được cài đặt, kiểm soát thông qua màn hình PLC và kết nối qua mạng đảm bảo kiểm soát hiệu quả.

Tỏi sau khi lên men nóng được chuyển sang lên men mát, khu vực này được kiểm soát nhiệt độ độ ẩm, lọc và điều hòa không khí bằng hệ thống HVAC, không khí trong phòng lên men mát đạt các chỉ tiêu về số lượng tiểu phân, vi sinh vật, số lần trao đổi không khí, tỉ lệ khí tươi đạt tiêu chuẩn ISO Class 8.

 

Quá trình lên men tỏi đen được đảm đương bởi các nhân sự được đào tạo quy củ, đủ trình độ, kỹ năng và ý thức trách nhiệm cao về chất lượng cùng với hoạt động kiểm tra giám sát bởi các nhân viên quản lý chất lượng giàu kinh nghiệm.

Kho bảo quản thành phẩm được duy trì nhiệt độ trong phạm vi tối ưu < 23-25 độ C. Kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định đối với nhà xưởng thiết bị được thiết lập và thực hiện nghiêm túc đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tin cậy, ổn định. Các giới hạn cảnh báo được thiết lập và được kiểm soát bằng hệ thống thiết bị cảnh báo sớm. Nhà máy xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo nguyên tắc “Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe”.

 

Tất các các kế hoạch kiểm soát chất lượng được thiết lập và cam kết thực hiện đúng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Hệ thống tài liệu, nguồn lực đảm bảo kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm xuyên suốt từ khâu nguyên liệu đầu vào, các công đoạn sản xuất cho đến khi xuất xưởng sản phẩm.

 

TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham quan nhà máy Tỏi

 

Sáng ngày 6/8/2020, Nhà máy Tỏi kim cương Đông Á (Khu công nghiệp Quế Võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh) đã chính thức đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam "Nhà máy sản xuất tỏi đen lớn nhất Việt Nam với công nghệ Nhật Bản".
 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng phát triển Kỷ lục miền Bắc đại diện công bố Kỷ lục

 

 

TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và ông Hoàng Thái Tuấn Anh trao bằng xác lập và kỷ niệm chương đến Ban lãnh đạo Dược Phẩm Đông Á

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Chia sẻ về những nỗ lực không quản ngại khó khăn, phát triển sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á, ông Đinh Văn Lộc - Chủ tịch tập đoàn Đông Á cho biết: “Sau nhiều năm nghiên cứu về Tỏi đen, Dược phẩm Đông Á nhận thấy đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn của người Nhật Bản. Tác dụng chăm sóc sức khỏe của Tỏi đen đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và khẳng định qua nhiều công trình nghiên cứu. Chính vì vậy, chúng tôi nỗ lực tìm kiếm các công thức và tìm cách đưa “siêu thực phẩm” này về Việt Nam, để người Việt có thể bảo vệ sức khỏe mỗi ngày  hiệu quả và tốt nhất. Đến năm 2014, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi đã được sự chấp thuận của công ty Nagamine Nhật Bản, chuyển giao độc quyền công nghệ lên men Tỏi đen, để Dược phẩm Đông Á sản xuất tại Việt Nam. Và, đến năm 2017, Tỏi kim cương Đông Á vinh dự được nhiều tổ chức uy tín cấp quốc tế chứng nhận về chất lượng. Chúng tôi hy vọng trong thời gian gần, Tỏi Kim Cương Đông Á sẽ được xuất khẩu tới các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản…”

 

Về Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Đông Á

Dược phẩm Đông Á tên đầy đủ là Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Đông Á, được thành lập vào năm 1996, có trụ sở chính tại Hà Nội. 

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Dược Phẩm Đông Á được người tiêu dùng Việt yêu mến bởi luôn có phương châm hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, với rất nhiều sản phẩm chất lượng: Phong Liễu Tràng Vị Khang; An cung ngưu hoàng hoàn, Hoa Đà tái tạo hoàn…

Đặc biệt, với mong muốn đem “siêu thực phẩm” chăm sóc sức khỏe - Tỏi đen của Nhật cho người Việt sử dụng rộng rãi, Dược phẩm Đông Á đã tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất Tỏi đen từ công ty Nagamine Nhật Bản vào năm 2014.

Dược phẩm Đông Á và Tỏi Kim Cương Đông Á đã giảnh được nhiều giải thưởng danh giá: Cúp vàng thương hiệu Dược phẩm Việt Nam (2006), Thương hiệu hàng đầu Việt Nam - Top brands (2014)...

 

QN - Kyluc.vn (Hình ảnh: Đơn vị cung cấp)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14