[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 37: Thần dược từ cây Atiso của LADOPHAR - Lâm Đồng

22-02-2019

Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar được thành lập năm 1982, có Trụ sở chính tại 18 Ngô Quyền, P.6, Tp.Đà Lạt, Lâm Đồng và nhiều Chi nhánh tại các thành phố lớn trong nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Ngành nghề kinh doanh chính của Ladophar là: Sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư y tế và sinh phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

Với sứ mệnh: "Cung cấp sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng phòng, chữa bệnh và dịch vụ cung ứng chất lượng cao, góp phần cân bằng cung cầu, chăm sóc sức khỏe cộng đồng". Và với tầm nhìn sâu rộng ở lĩnh vực dược liệu để sớm trở thành Công ty sản xuất ra các sản phẩm đi từ dược liệu Actiso, Diệp Hạ Châu… có chất lượng tốt nhất để đồng hành cùng sức khoẻ cộng đồng.
Bên cạnh đó, Ladophar Lâm Đồng còn khẳng định những Giá trị cốt lõi trong sản xuất kinh doanh của mình là:
 
 - Sản xuất, phân phối sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả.
 
- Cải tiến liên tục từ động lực vì lợi ích người tiêu dùng để phát triển.
 
- Nguồn nhân lực chuyên nghiệp, tận tâm, và sẵn sàng chịu sự thay đổi.
 
- Trung thực, tôn trọng là cốt lõi của các mối quan hệ của các thành viên trong Công ty Ladophar - Sống khỏe đẹp cùng tinh hoa dược liệu địa phương.

 

 

 

 

 

 

 
Với xu hướng trở về thiên nhiên, nhiều nước trên thế giới ngày càng dành sự quan tâm cao hơn, luôn không ngừng gia tăngviệc chọn lọc, sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu thiên nhiên. Với tâm thế của đơn vị tiên phong trong ngành dược tại Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung, Công ty Cổ phần dược Lâm Đồng (Ladophar) đã đón đầu nhu cầu khắt khe về sức khỏe của người dân với nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, nhanh chóng chinh phục thị trường và gặt hái không ít những giải thưởng uy tín quốc tế như Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2016.

 

 

 

Phát triển bền vững dược liệu quý
Với nguồn tài nguyên động, thực vật đa dạng, Việt Nam là một trong những nước sở hữu bản đồ dược liệu từ ngàn xưa với nhiều cây thuốc quý đặc hữu, giá trị dược liệu và giá trị kinh tế cao.  Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng là 1 trong 8 vùng phát triển dược liệu của cả nước đã được Chính phủ phê duyệt, tiêu biểu với nhiều giống cây quý như: Actisô, Diệp hạ châu, Nấm linh chi,… Hình thành và phát triển từ những ngày đầu trên kho vàng dược liệu quý giá ấy, Ban giám đốc Công ty và những Dược sĩ giàu kinh nghiệm của Ladophar đã mạnh dạn triển khai kế hoạch nghiên cứu và quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn quốc tế vùng dược liệu nhằm khai thác hết thế mạnh của địa phương.
Atiso là một cây lợi thế cạnh tranh của Đà Lạt – Lâm Đồng, được chọn là cây dược liệu quốc gia và cũng là loại cây được Ladophar đầu tư sâu cho phát triển trong những năm qua. Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của từng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, Ladophar kiểm soát chặt chẽ toàn chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, bằng hệ thống đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới.

 

 

 

Nhà máy lớn nhất Tây Nguyên
Với đội ngũ dược sĩ giàu kinh nghiệm phối hợp chặt chẽ cùng các nhà khoa học dược, Ladophar từ lâu luôn quan tâm đến việc kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Để thật sự ghi dấu thương hiệu Ladophar trên thị trường quốc tế, việc đầu tư tâm huyết và vận hình nhà máy trà thảo dược và nhà máy chiết xuất cao dược liệu lớn nhất khu vực Tây Nguyên được đánh giá là bước đi phù hợp, mở đường cho những bứt phá trong thời gian qua. Chính thức hoạt động vào năm 2015 trên diện tích hơn 10.000 m2 tại khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nhà máy Ladophar được giới chuyên môn, các vị lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá như mô hìnhsản xuất kiểu mẫukhi sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại.
Hàng loạt các chứng nhận đã đượcghi nhận tại nhà máy Ladophar như đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP WHO), khẳng định chuẩn mực cho ngành công nghiệp sản xuất dược tại Việt Nam cũng như đạt chứng nhận HACCP- chuẩn mực cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng hay chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000: 2007. Với hàng loạt thiết bị công nghệ mới, Ladophar đã bước tiến mới trong các dòng sản phẩm khi đầu tư hệ thống dây chuyền rửa dược liệu tự động sục ozon công nghệ Nhật Bản, xử lý sạch tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trước khi sản xuất. Để giữ được hoạt chất cynarin- thành phần hoạt chất cơ bản tác dụng lên gan mật của cây, Ladophar đã đầu tư hệ thống chiết xuất dược liệu Actisô trong thời gian 24 giờ sau khi thu hoạch. Nhờ đó hoạt chất cynarin trong các sản phẩm của Ladophar luôn đạt được tỷ lệ cao nhất, góp phần gia tăng hiệu quả chữa bệnh đối với các sản phẩm Actisô mang thương hiệu Ladophar. Ngay cả các nhà đầu tư và chuyên gia hàng đầu Nhật Bản của Công ty Rohto,sau khi trực tiếp tham quan đã quyết định trao đổi sâu hơn về sự hợp tác, mở ra nhiều triển vọng đầu tư lẫn xuất khẩu lớn cho công ty.
Năm 2016, Ladophar tiếp tục đầu tư hơn 20 tỷ đồng cải tiến dây chuyền chiết xuất cao, nâng chất lượng sản phẩm lên 1,5 lần về hàm lượng; sản lượng lá tươi đưa vào sản xuất tăng từ 17 tấn lên 30 tấn/ngày. Dây chuyền sản xuất cao khô được cải tiến cho chất lượng sản phẩm ổn định, năng suất tăng gấp 6 đến 7 lần. Công ty cải tiến dây chuyền sản xuất thuốc nước, năng suất tăng gấp 3,5 lần hay đang chuẩn bị đưa vào vận hành dây chuyền viên nang mềm, hứa hẹn sẽ cho ra đời những sản phẩm đa dạng từ dược liệu quý ở địa phương. Khi khai thác hết công suất của 2 nhà máy, giá trị sản lượng của Ladophar sẽ tăng gấp 2,5 lần hiện nay, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, bảo tồn và phát triển các nguồn dược liệu quý của tỉnh Lâm Đồng, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội địa phương.

 

 

 

Tỏa sáng thương hiệu quốc tế
Đầu tư nghiên cứu, cải tiến công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, đổi mới mẫu mã với phương châm trọng tâm “Bốn mùa đồng hành cùng sức khỏe”, hầu hết các dòng sản phẩm dưới thương hiệu chung Ladophar đều tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng lẫn các đối tác nước ngoài. Từ những loại thuốc, dược phẩm chuyên ngành đến các mặt hàng thực phẩm chức năng đều được lựa chọn trong điều trị, đồng hành  cùng thói quen chăm sóc sức khỏe của người dân như Cynaphytol, Bavegan, ống uống Atisô, Cao Sâm Atisô, Trà tươi cao cấp Atisô, Trà tươi Atisô, Herbaga hay Eros for men….

 

 

Cao sâm Atiso 150gram, Nguồn: ladopharma.vn
Eros For Men, Nguồn: ladopharma.vn
Nước uống Detox Herbaga Nguồn: ladopharma

 

 
Uy tín ấy càng được củng cố và tỏa sáng khi Ladophar vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như: Huân chương Lao động Hạng ba năm 2009; Giải vàng Chất lượng quốc gia 2015, được người tiêu bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 2009 đến 2017; Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất trong nhiều năm liền cùng nhiều Giải thưởng doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trong lao động. Ấn tượng nhất là việc xác lập vị thế của thương hiệu khi Ladophar là 1 trong 3 doanh nghiệp Việt Nam giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2016 vì đã có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động; đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội; hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Càng vinh dự hơn khinhững cống hiến sáng tạo trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của người nữ doanh nhân tài ba, bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng Giám đốc Ladophar được ghi nhận, tôn vinh là Doanh nhân tiêu biểu năm 2016, Thầy thuốc ưu tú năm 2017 do Chủ tịch Nước trao tặng.
bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng Giám đốc Ladophar  Nguồn: Hình ảnh Internet

 

Tập hợp tinh hoa để tạo ra thành tựu xuất sắc từ nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, vốn tri thức bản địa cùng sự giao thoa kim cổ của ngành dược Việt Nam và thế giới đã thêm vào kho tàng quý báu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, Ladophar – thương hiệu quốc tế đã được công nhận, chắc chắn sẽ tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, mở rộng thị phần trong thị trường thuốc và sản phẩm từ dược liệu thiên nhiên với giá trị ước tính vào khoảng 80 tỉ USD trên toàn thế giới.
 Sản phẩm của Ladophar
Ladophar có 4 dòng sản phẩm Actiso chính bao gồm:
 
 
1/ LADOACTISO gồm: 
Cao đặc Atiso 500 gram  Nguồn: ladopharma
Kẹo dẻo Actisô  Nguồn: ladopharma
Trà Actisô 100 túi lọc Nguồn: ladopharma

Cao đặc Atiso 500 gram, Cao Khô Actisô- Hộp 30 gói., Hộp trà Actisô 25 túi lọc, Kẹo cứng Atiso, Kẹo dẻo Actisô, Trà Actisô - Hộp 100 túi lọc, Trà Actisô 100 túi lọc, Trà Atisô Hộp 20 túi lọc, Trà tươi Actisô Oolong - Hộp 600gr, Trà tươi Actisô túi lọc - Hộp 100 túi...

2/ LADOHERBAL gồm:
Cao Sâm Actisô- Hộp đôi Nguồn: ladopharma
Trà Lado Linh Chi- Hộp 20 túi lọc Nguồn: ladopharma
Trà Thanh Nhiệt - Bọc 50 túi Nguồn: ladopharma

Cao Sâm Actisô - Hộp đôi, Cao sâm Atiso 150gram, Trà Actiso F - Hộp 100 túi lọc, Trà Diệp Hạ Châu- Bọc 50 túi lọc, Trà Gừng- Hộp 20 túi lọc, Trà Lado Linh Chi- Hộp 20 túi lọc, Trà Thanh Nhiệt - Bọc 50 túi

3/ LADODETOX:
Nước uống Detox Herbaga Nguồn: ladopharma
Nước uống Detox Herbaga.
4/ LADOBOOST:
Women E Nguồn: ladopharma
Viên uống Multivitamin Ginseng Nguồn: ladopharma

 

Eros For Men, Viên uống Multivitamin Ginseng, Women E
 Ngoài ra, Ladophar – Lâm Đồng còn bào chế thuốc Kim tiền thảo (trị sỏi thận) cũng đạt công hiệu cao trong điều trị sỏi thận cho bệnh nhân.
 
Chất lượng Ladophar
 Trong suốt hành trình di sản 36 năm (1982 -2018), Ladophar luôn xem chất lượng là kim chỉ nam, là tiêu chí cho sự sống còn và phát triển bền vững của công ty. Nền tảng chất lượng đó được xây dựng trên 4 yếu tố: nguyên liệu chất lượng, quy trình chất lượng, con người chất lượngvà mạng lưới chất lượng. Chất lượng sản phẩm luôn phải được bắt nguồn từ nguyên liệu đầu vào. Ladophar hiện đang sở hữu vùng nguyên liệu Artichoke và các loại dược liệu quý khác đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO (Good Agricultural and Collection Practices) và GlobalGAP(Global Good Agricultural Practices) về thực hành tốt và chế biến dược liệu. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ kĩ thuật, công nghệ và đảm bảo đầu ra cho những hộ gia đình trồng Actisô trong khu vực. Không chỉ vậy, quy trình công nghệ chất lượng cao là điều không thể thiếu để chuyển những tinh hoa thảo dược này thành những sản phẩm chất lượng và an toàn đến tay người dùng. 
Ladophar hiện đang sở hữu 3 nhà máy lớn với hệ thống dây chuyền chiết xuất cao đạt chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới (GMP WHO) cho ngành công nghiệp sản xuất dược tại Việt Nam cũng như đạt chứng nhận HACCP là chuẩn mực cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, những hệ thống đó sẽ không mang lại thành công cho công ty nếu thiếu đi những bàn tay và khối óc của những con người Ladophar. Với sự đầu tư vào nghiên cứu dược liệu, chúng ta có thể tự tin là những chuyên gia về Actiso, chuyên gia về dược liệu. 
Nguyên liệu chất lượng
Ladophar hiện đang sở hữu vùng nguyên liệu Actisô và các loại dược liệu quý khác đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO(Good Agricultural and Collection Practices) và GlobalGAP (Global Good Agricultural Practices) tại Lâm Đồng với điều kiện thiên nhiên hoàn hảo để cây dược liệu phát triển.
GACP-WHO Diệp Hạ Châu và GACP-WHO Actiso đạt tiêu chuẩn:
•Vùng trồng sạch: Cây dược liệu được vun trồng tại những vùng chuyên , cách ly hoàn toàn với môi trường ô nhiễm .
•Thỗ nhưỡng: Đất trồng cũng phải đạt những tiêu chuẩn về cấu tượng thịt trung bình với hàm lượng hữu cơ từ 5-7%, giữ ẩm và thoát nước tốt với độ PH từ 6-6.5
•Nguồn nước: Nguồn nước tưới tiêu từ giếng khoan và hồ chứa nước được đảm bảo không bị ô nhiễm kim loại nặng và vi sinh vật theo Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia về chất lượng nước dùng cho tưới tiêu QCVN 39/2011/BTNMT. 
Do vậy, cây thảo dược được chăm sóc kỹ lưỡng bằng các phương pháp hữu cơ, tính toán thời điểm thu hoạch tốt nhất, và bảo quản kỹ lưỡng để góp phần bảo toàn hàm lượng dược chất quý giá .Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ kĩ thuật, công nghệ và đảm bảo đầu ra cho những hộ gia đình trồng Actisô cũng như các cây thảo dược quý khác.
Công nghệ chất lượng
Để chuyển đổi những dược liệu hoàn hảo thành sản phẩm hoàn hảo, dây chuyền hiện đại và phù hợp là điều không thể thiếu.  Ladophar hiện đang sở hữu 3 nhà máy quy mô lớn với hệ thống dây chuyền chiết xuất cao đạt chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP WHO) cho ngành công nghiệp sản xuất dược tại Việt Nam cũng như đạt chứng nhận HACCP là chuẩn mực cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng…
Đội ngũ am tường & kinh nghiệm
Nguồn nguyên liệu quý cùng dây chuyền hiện đại có thể tạo ra những sản phẩm từ dược liệu đạt yêu cầu nhưng chỉ có những bí quyết của chuyên gia Ladophar mới có thể tạo ra được Tinh hoa Dược liệu. Ladophar luôn hiểu rằng nguồn nhân lực mới chính là yếu tố sống còn trong việc tạo ra những sản phẩm giá trị tuyệt hảo. Tại đây, với đội ngũ chuyên gia với kiến thức am tường và kinh nghiệm chuyên sâu được lãnh đạo bởi Thầy thuốc Ưu tú Phạm Thị Xuân Hương, không ngừng nghiên cứu phát triển những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ dược liệu quý. 
Không chỉ vậy, Ladophar còn sở hữu khu bảo tồn nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển các loại dược liệu quý hiếm nhằm bảo vệ và tận dụng nguồn tài nguyên vô giá từ thiên nhiên.
Thành quả trên thương trường quốc tế
•Các sản phẩm của Ladophar hiện đã và đang được tin dùng tại các thị trường chiến lược như  Pháp, Hàn Quốc cũng như các quốc gia lân cận trong vùng châu Á Thái Bình Dương từ thập kỷ 90
•Trong tương lai, việc phát triển thị trường quốc tế là một trong những mục tiêu trọng tâm của đội ngũ kinh doanh, thị trường tiềm năng có thể kể đến như Canada, Đức, Nhật, Mỹ, Úc, Hongkong & Trung Quốc
 Các Giải thưởng danh giá của Ladophar:
Giải Thưởng Chất Lượng Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương (GPEA)

Hiện nay, Ladophar đang là một trong những đơn vị tiên phong của ngành dược  đầu tư phát triển dược liệu và cũng là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư sản xuất nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu để cung cấp cho các nhà máy dược phẩm trong và ngoài nước.

 giải Bạc Chất Lượng Quốc Gia do chính phủ trao tặng năm 2014

Trong hai năm liên tiếp 2015 và 2016, Ladophar nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia do Chính phủ Việt Nam trao tặng. Trên cơ sở này, Ladophar là một trong ba doanh nghiệp xuất sắc trong cả nước vinh dự được đề cử tham gia và đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) xét duyệt và trao tặng.

 giải Vàng Chất Lượng Quốc Gia do chính phủ trao tặng năm 2015

 

Giải thưởng GPEA là giải thưởng danh giá mà các công ty lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều hướng tới và mong muốn đạt được bởi lẽ các tiêu chí đề cử tham gia rất khắt khe như: phải được nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại trong vòng 2 năm gần nhất, phải do cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử… Bên cạnh đó, các tiêu chí xét duyệt giải thưởng đều áp dụng theo các tiêu chí của Mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Malcolm Baldrige). Việc đánh giá, chấm điểm phải do các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu châu Á và thế giới thực hiện. Giải thưởng GPEA chỉ được trao cho các tổ chức, doanh nghiệp có mô hình kinh doanh hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 

 


Theo Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14