[WORLDKINGS - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những cột mốc trải dài 24 năm lịch sử của Công ty Tencent, đế chế phát hành game lớn nhất thế giới (1998)

22-03-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Tencent là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong những công ty có giá trị tài chính cao nhất.

Tencent Holdings Ltd., còn được gọi là Tencent, là một tập đoàn công nghệ và giải trí đa quốc gia của Trung Quốc và công ty mẹ có trụ sở chính tại Thâm Quyến. Đây cũng là công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử trên thế giới dựa trên các khoản đầu tư của mình, với Tencent Games là công ty con tập trung vào xuất bản trò chơi.

 

 

Tencent là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong những công ty có giá trị tài chính cao nhất. Nó là một trong những phương tiện truyền thông xã hội, đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn đầu tư lớn nhất. Các dịch vụ của nó bao gồm mạng xã hội, âm nhạc, cổng web, thương mại điện tử, trò chơi di động, dịch vụ internet, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Nó vận hành các sứ giả tức thời Tencent QQ, WeChat và QQ.com. Nó cũng sở hữu Tencent Music.

 

 

Dòng thời gian phát triển của Tencent

Năm 1998, Tencent được thành lập vào tháng 11 tại Thâm Quyến, Trung Quốc, bởi Pony Ma, Zhang Zhidong, Xu Chenye, Chen Yidan và Zeng Liqing.

Vào những năm 2000, mặc dù công ty vẫn không có lãi trong ba năm đầu tiên, nhưng quan niệm về sản phẩm di động QQ của họ, dịch vụ giá trị gia tăng di động và việc cấp phép cho nhân vật chim cánh cụt của nó có nghĩa là họ bắt đầu thấy lợi nhuận.

Đến năm 2008, Tencent đã nhanh chóng tăng cường cung cấp bằng cách cấp phép trò chơi và đến năm 2009, họ trở thành nền tảng trò chơi trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc.

Vào năm 2011, công ty đã tung ra một ứng dụng truyền thông xã hội, Weixin (bây giờ có thương hiệu là WeChat). Đến năm 2012, tài khoản người dùng kết hợp của Weixin và WeChat đã vượt quá 100 triệu.

Tháng 12 năm 2013 đánh dấu Tencent là nhà phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. Cùng năm, công ty chính thức ra mắt dịch vụ đám mây Tencent.

Năm 2014, ngân hàng này đồng sáng lập WeBank, ngân hàng chỉ trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc và đầu tư vào quan hệ đối tác chiến lược trong tập đoàn Jingdong.

 

 

Vào năm 2016, Tencent đồng sáng lập nền tảng bảo hiểm, WeSure sau khi Tencent Pictures và Penguin Pictures thành lập vào năm 2015.

Với tất cả những thành công của mình, Tencent đã lọt vào top 10 công ty giá trị nhất thế giới vào giữa năm 2017.

Vào đầu năm 2018, tài khoản người dùng hoạt động hàng tháng kết hợp của Weixin và WeChat đã vượt quá 1 tỷ, củng cố vị trí là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trong nước.

Vào tháng 6 năm 2020, Tencent đã mua lại dịch vụ iflix video theo yêu cầu tại Kuala Lumpur, Malaysia.

 

 

Mua lại công ty trò chơi điện tử của Anh, Sumo, vào tháng 7 năm 2021, đã mở rộng sự hiện diện của công ty trên thị trường trò chơi điện tử toàn cầu. Công ty đã sở hữu Riot Games (nhà phát triển nhượng quyền thương mại Liên minh huyền thoại), cũng như có cổ phần trong các nhà phát triển trò chơi khác bao gồm Epic Games (nhà sản xuất loạt Fortnite) và Supercell (nhà sản xuất trò chơi di động Clash of Clans).

Vào tháng 1 năm 2021, với mức định giá gần 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, giá cổ phiếu của Tencent đã giảm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14