[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 16 năm thành lập của ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại – International Human Solidarity Day (20/12/2005 - 20/12/2021)

20-12-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tổ chức được thành lập dựa trên một tiền đề cơ bản của sự hợp nhất và hòa hợp giữa các quốc gia, thể hiện một khái niệm đoàn kết “để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”.

Ngày 20/12 hàng năm được chọn là Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Đây là dịp dành để nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết trong quá trình thực hiện và đạt được các mục tiêu quốc tế, như chương trình hành động của các hội nghị quốc tế và các hiệp định đa phương.

 

 

 

 

Với Nghị quyết 60/209 (ngày 22/12/2005), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 20 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Tiếp sau đó, trong Tuyên bố Thiên niên kỷ, những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ một lần nữa tuyên bố khẳng định rằng, đoàn kết là một trong những giá trị cơ bản và phổ quát, là nền tảng cho mối quan hệ giữa các dân tộc trong thế kỷ XXI.

Khái niệm về sự đoàn kết đã xác định các công việc của Liên hợp quốc kể từ khi ngày này được ra đời. Việc sáng lập của Liên hợp quốc đã gắn kết các dân tộc và các quốc gia trên thế giới với nhau, thúc đẩy hòa bình, nhân quyền và phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức được thành lập dựa trên một tiền đề cơ bản của sự hợp nhất và hòa hợp giữa các quốc gia, thể hiện một khái niệm đoàn kết “để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”.

 

 

 

 

Trên cơ sở bình đẳng và công bằng xã hội, đoàn kết quốc tế chia sẻ nghĩa vụ chung giữa tất cả các thành viên trong xã hội cũng như trong cộng đồng thế giới, quan hệ đối tác và hợp tác giữa các tác nhân phát triển là các chính phủ, các tổ chức liên chính phủ và phi chính phủ, khu vực tư nhân và xã hội dân sự.

Mục tiêu của đoàn kết nhân loại nhằm xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy sự phát triển con người và xã hội ở các nước đang phát triển, đặc biệt là các phân đoạn nghèo nhất của dân số. Nhiều tổ chức đã được mở ra để giúp đỡ con người trên toàn cầu như: Tổ chức từ thiện Doctors Without Borders, USA

- Cung cấp viện trợ cho gần 60 quốc gia, quan tâm những người bị đe dọa bởi bạo lực, dịch bệnh, suy dinh dưỡng; quỹ UNICEF

- Hoạt động cho trẻ em trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm cứu trợ trẻ em, phát triển trẻ em, bảo vệ trẻ em trong các trường hợp khẩn cấp; tổ chức Catholic Medical Mission Board (CMMB)- Chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững thông qua các hoạt động cộng đồng và quan hệ hợp tác… 

Sự kiện khác:

- Kỷ niệm 28 năm thành lập Hãng hàng không AirAsia Berhad (20/12/1993 - 20/12/2021) 

- Kỷ niệm 152 năm Ngày sinh của Ông Harvey Samuel Firestone, nhà sáng lập Công ty lốp xe và cao su Firestone (20/12/1868 - 20/12/2021)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: eahleo.daklak.gov.vn)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14