[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 28 năm thành lập Công Ty Cổ Phần SXKD Vật Tư Và Thuốc Thú Y – VEMEDIM (22/5/1992 -22/5/2020)

22-05-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Vemedim được thành lập vào ngày 22/5/1992, chuyên sản xuất, kinh doanh vật tư, xuất khẩu các loại thuốc thú y và thuốc thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên viên kỹ thuật – nghiệp vụ cao, được đào tạo trong và ngoài nước. Đây là nguồn lực mạnh mẽ làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vemedim.

Hệ thống nhà máy sản xuất được xây dựng theo tiêu chuẩn GSP (Good Manufacturing Practices). Hệ thống kho hàng theo tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practices). Hệ thống phòng thí nghiệm đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn GLP và ISO/IEC 17025, VILAS 139, với các thiết bị kiểm nghiệm tối tân của các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật v.v…Hệ thống quản lý môi trường phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 hướng tới đảm bảo phát triển sản xuất bền vững thân thiện với môi trường.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) của Vemedim là chìa khóa của sự đổi mới trong việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe động vật và phương pháp điều trị hữu hiệu, cải thiện môi trường nuôi trồng thủy sản, gia súc, gia cầm và chăn nuôi một cách khoa học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm khu trưng bày sản phẩm Vemedim

 

Từ một doanh nghiệp nhỏ với doanh số tháng đầu tiên bán ra chưa được 10 triệu đồng. Khách hàng chủ yếu là các Cửa hàng thuốc thú y quanh khu vực TP.Cần Thơ. Qua những ngày đầu khó khăn, Cty Vemedim đã tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh tại các Hội thảo, Hội chợ và các phương tiện truyền thông đã giúp người chăn nuôi biết nhiều hơn đến sản phẩm Vemedim. Với chương trình Bạn nhà chăn nuôi thực hiện trên đài truyền hình Cần Thơ xuyên suốt 02 năm đã mang kiến thức thiết thực, cũng như những kinh nghiệm hay cho người chăn nuôi khắp các vùng trên cả nước. Qua chương trình này, Thương hiệu Vemedim đã từng bước trở thành thương hiệu gần gũi với nhà chăn nuôi. Vemedim “Bạn nhà chăn nuôi”  đã tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành slogan gắn liền với thương hiệu Vemedim, “Vemedim - Bạn nhà chăn nuôi”.

Từng bước, từng bước tập thể CBCNV khắc phục dần khó khăn, tích lũy kinh nghiệm và tài chính để trang bị thêm máy móc, trang thiết bị sản xuất và mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận. Tháng 07/1994, Cty Vemedim tiến hành thành lập các chi nhánh bán hàng đầu tiên là chi nhánh Đà Nẵng và Chi nhánh Qui Nhơn. Đến tháng 10/1994 tiếp tục thành lập các Chi nhánh Nha Trang, Hà Nội và TP.HCM.

 

 

Đến tháng 06/1995: Vemedim đã xuất khẩu được đơn hàng đầu tiên sang Malaysia. Sự kiện này đã khích lệ rất lớn tinh thần của toàn thể CB.CNV. Với tầm nhìn phát triển dài hạn, Ban Lãnh Đạo Cty đã thống nhất cao, quyết tâm mạnh mẽ cho công tác đầu tư phát triển sản xuất và thị trường.

Tháng 06/2000, Công ty Vemedim đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất  theo tiêu chuẩn GMP tại số 7 đường 30/4 TP.Cần Thơ. Đến tháng 04/2002, Vemedim chính thức là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận sản xuất phù hợp theo tiêu chuẩn GMP. 04/2004: Phòng thí nghiệm Vemedim đạt tiêu chuẩn thực hành phòng thí nghiệm tốt GLP và tiêu chuẩn quản lý chất lượng phòng thí nghiệm ISO/IEC:17025-Ký hiệu phòng thí nghiệm VILAS 139. Tháng 09/2005, Cty Vemedim tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp và trở thành Công ty cổ phần. Vemedim chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. 06/2006: Xây dựng nhà máy tiêu chuẩn WHO_GMP thứ hai. Tháng 08/2008, Hệ thống quản lý môi trường của Vemedim đạt tiêu chuẩn ISO14001.

Vemedim có 7 chi nhánh là Hà Nội, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Nha Trang, TP.HCM, Sông Tiền và ĐB Sông Cửu Long. Đã bán trực tiếp được: 285 trang trại khắp cả nước, 995 đại lý.

Hiện nay Vemedim đã xuất khẩu được sang 36 nước. Đặc biệt sản phẩm Vemedim đã thâm nhập và phát triển mạnh ở những thị trường khó tính như Nga, Belarus ..ở Châu Âu ; Thị trường Đông Bắc Á như : Korea; Mông Cổ, Đài Loan. Đặc biệt thị trường các nước Ả Rập như : Saudi , Jordan, UAE, Irak, Lybia… phát triển rất ổn định và tăng trưởng mạnh qua từng năm.

Đại diện Vemedim Corporation nhận giải thưởng "thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2018". 

Qua 28 năm hình thành và phát triển, với phương châm “Luôn hướng tới thỏa mãn khách hàng và ngày càng hoàn hảo”, tập thể Vemedim không ngừng đầu tư nghiên cứu để đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng, mẫu mã đáp ứng sự tín nhiệm của khách hàng. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội Đồng Quản Trị và Ban Tổng Giám Đốc Cty Vemedim, BLĐ các Cty con và sự đồng lòng của tập thể CBCNV đã đưa con thuyền Vemedim tiến lên mạnh mẽ, mang hơi thở, cá tính, diện mạo, bản sắc văn hóa, nhân cách và cả “cái hồn” của thương hiệu Vemedim. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SXKD VẬT TƯ VÀ THUỐC THÚ Y – VEMEDIM

Địa chỉ: 07 đường 30/04, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Website: http://www.vemedim.com/vi/


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 5/2020)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14