[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 6 Năm thành lập trường Đại học Kiên Giang (21/5/2014 – 21/5/2020)

21-05-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu của Trường Đại Học Nha Trang tại Kiên Giang.

Đây là một trong ba trường Đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 3/12/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Kiên Giang tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Đại học Kiên Giang chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Kiên Giang, hoạt động theo Điều lệ Trường đại học.

Trường đại học Kiên Giang có nhiệm vụ cùng với các Trường khác đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương tỉnh Kiên Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung những chuyên ngành đặc thù của vùng và trong quan hệ hợp tác hữu nghị quốc tế Trường sẽ đảm nhiệm đào tạo cho các sinh viên ở nước bạn Campuchia về những chuyên ngành đào tạo phù hợp khi được sự cho phép của Chính phủ và của Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước.

 

 

Là một trường mới được thành lập thế nhưng Trường Đại học Kiên giang sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Theo lãnh đạo nhà trường, sau 6 năm thành lập, bên cạnh những khó khăn và thử thách nhưng với sự quyết tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động đã sớm đưa Trường Đại học Kiên Giang vượt qua khó khăn và trở thành trung tâm đào tạo có quy mô và chất lượng ngang bằng với nhiều trường đại học trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Xác định hợp tác và đào tạo quốc tế là biện pháp rút ngắn khoảng cách về giáo dục giữa các quốc gia và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên cũng như đội ngũ giảng dạy. Những năm qua Trường Đại học Kiên Giang đã nỗ lực, triển khai nhiều hoạt động hợp tác quốc tế với các nước trên khu vực và thế giới.

Trường đã và đang hợp tác với Đại học Utrecht Hà Lan về lĩnh vực nghiên cứu Khoa học và Đào tạo cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên giữa 2 trường. Hợp tác về Đào tạo Nghiên cứu Khoa học với Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific University of Technology). Hợp tác với Trường Đại học Andalas Indonesia về trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên sinh viên giữa 2 trường….

Năm 2015, Trường Đại học Kiên Giang có 08 khoa: Kinh tế - Du lịch, Khoa học cơ bản, Công nghệ sinh học, Nông nghiệp, Kỹ thuật – Công nghệ, Ngoại ngữ - Công nghệ thông tin, Y – Dược và Điều dưỡng, Tài nguyên môi trường; có 06 phòng: Tổ chức – Hành chính, Kế hoạch – Tài chính, Quản lý đào tạo – Khảo thí và đảm bảo chất lượng, Quản trị thiết bị, Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Công tác sinh viên; có 03 trung tâm trực thuộc: trung tâm Ngoại ngữ - Công nghệ thông tin và Khảo thí quốc tế, trung tâm Dịch vụ và Phục vụ trường học, trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông – Lâm nghiệp và Thủy sản và 01 Ban Quản lý dự án.

 

 

Sinh viên đến thực tập tốt nghiệp thạc sĩ đến từ Đại học Utrecht – Hà Lan 

 

Năm 2018 Trường đã tiếp nhận 2 thực tập sinh trình độ thạc sĩ từ Trường Đại học Utrecht – Hà Lan đến thực tập tốt nghiệp tại Trường Đại học Kiên Giang. Đón nhận đoàn sinh viên đi học thực tế của Đại học Andalas – Indonesia đến thăm và giao lưu với sinh viên trường đại học Kiên Giang.

Năm 2019, phát huy những kết quả đạt được của năm 2018, Trường Đại học Kiên Giang tiếp tục tiếp nhận 3 sinh viên đến thực tập tốt nghiệp thạc sĩ đến từ Đại học Utrecht – Hà Lan. Triển khai có hiệu quả các hợp tác quốc tế đã ký kết đưa nhiều lượt sinh viên đi học tập ở các nước Ấn Độ, Indonesia theo chương trình hợp tác giữa hai trường và theo các chương trình học bổng của Chính phủ hai nước.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hợp tác đa dạng với nhiều trường Đại học Quốc gia Lào, Đại học Texas Hoa Kỳ. Dự kiến, Trường Đại học Kiên Giang sẽ ký thỏa thuận để đưa 3 giáo sư của Đại học Texas Hoa Kỳ sang dạy ngành Ngôn ngữ Anh.

Trong những năm qua Trường đã ra sức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 03 năm liền; 04 tập thể nhận được Cờ thi đua của Bộ, 13 tập thể nhận được Bằng khen của Bộ trưởng, 20 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 04 chiến sỹ thi đua cấp Bộ và 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đón nhận cờ Bộ GD&ĐT

Đặc biệt trong năm 2019 có 07 cá nhân vinh dự nhận được Huân chương của Quốc Vương và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Campuchia gồm 01 Huân chương hữu nghị hạng nhất và 06 huân chương hữu nghị hạng 2 cho lãnh đạo và cán bộ trường có thành tích hữu nghị trong công tác đào tạo cho sinh viên quốc tế Campuchia.

Trong 6 năm qua, Trường ĐHKG đã liên tục phấn đấu giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện sứ mệnh lịch sử của trường và hướng tới tầm nhìn tương lai là trở thành một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL và cả nước.

 

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG

Địa chỉ: 320A Quốc lộ 61, Thị trấn Minh Lương, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: https://vnkgu.edu.vn/trang-chu.html


Theo TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 5/2020)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14