[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] 35 năm và những dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

05-11-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là một trong những nhà thầu tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với sản phẩm chủ lực là các công trình lớn trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp và hạ tầng. Từ một văn phòng nhỏ, sau 35 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã trở thành một tập đoàn xây dựng dẫn đầu và lọt vào Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

 

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH

1987: Văn phòng Xây dựng Hòa Bình được thành lập với chức năng thiết kế thi công một số công trình trang trí nội thất và nhà ở tư nhân.

 

Những thế hệ đầu tiên của công ty Hòa Bình (Ảnh: website Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình)

1992: Hòa Bình bắt đầu nhận thầu thi công nhiều dự án đầu tư nước ngoài có quy mô tương đối lớn.

 

 

1997: Hòa Bình triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 và áp dụng Quản lý chất lượng Toàn diện (TQM).

2000: Văn phòng Xây dựng Hòa Bình được chuyển đổi thành Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.

2001: Hòa Bình trở thành một trong những công ty xây dựng đầu tiên nhận Chứng chỉ ISO 9001:2000.

 

Công ty Hòa Bình trở thành một trong những công ty xây dựng đầu tiên nhận Chứng chỉ ISO 9001:2000 vào năm 2001 (Ảnh: website Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình)

 

2006: Hòa Bình là nhà thầu xây dựng tổng hợp đầu tiên tại phía Nam niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán HBC.

2008: Hòa Bình là nhà thầu tổng hợp duy nhất ở phía Nam được chọn tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia lần thứ 1.

2011: Là năm đánh dấu Hòa Bình phát triển ra thị trường nước ngoài với dự án Le Yuan ở Malaysia.

 

Công trình cao cấp Le Yuan Residence, có bãi biển nhân tạo đầu tiên tại Malaysia do Hòa Bình tham gia quản lý dự án, đã hoàn thành vào năm 2014. Đây là dự án đầu tiên đánh dấu Hòa Bình vươn ra thị trường nước ngoài. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

 

2012: Kỷ niệm tròn 25 năm thành lập, Hòa Bình vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia lần thứ 3.

2014: Hòa Bình là tổng thầu công trình Saigon Centre có tầng hầm sâu nhất Việt Nam (28m). Thể hiện năng lực ở các dự án mang tầm quốc tế.

2015: Cất nóc dự án chung cư GEMS tại Yangon - Myanmar, đánh dấu dự án đầu tiên của Hòa Bình tại Myanmar và là dự án đầu tiên một nhà thầu xây dựng Việt Nam cung cấp dịch vụ quản lý thi công tại thị trường Myanmar. Đây cũng là năm bản lề của kế hoạch phát triển chặng đường 10 năm (2015 - 2024).

2017: Kỷ niệm tròn 30 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

 

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (Ảnh: (Ảnh: website Tập đoàn)

 

2018: Khởi động chương trình chuyển đổi “Nhân đôi lợi nhuận và Quốc tế hóa” (DPI) với sự trợ giúp của tư vấn McKinsey & Company (Mỹ). 

2020: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Tập tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Hòa Bình là nhà thầu xây dựng duy nhất được chọn tham gia chương trình từ năm 2008 – 2020 và cũng là một trong số 18 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 7 lần liên tiếp

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình một trong số 18 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 7 lần liên tiếp  (Ảnh: Báo Tài Nguyên Môi Trường)

 

Ngày 1/7/2022: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký hết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Ngày 23/10/2022: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kỷ niệm 35 năm thành lập.

 

Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Ảnh: website Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình)

 

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH
 
Trong suốt 35 năm qua, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có nhiều đóng góp thiết thực trong lĩnh vực xây dựng bằng hàng trăm công trình quy mô lớn, yêu cầu kỹ - mỹ thuật cao góp phần vào sự nghiệp đổi mới, hiện đại hóa đất nước. Những chủ đầu tư lớn nước ngoài như Keppel Land (Singapore), Gamuda Land (Malaysia), Becamex Tokyu (Nhật Bản) và các doanh nghiệp trong nước như Vingroup, BRG, Novaland, Sun Group, Ecopark, SonKim Land, Phú Mỹ Hưng, Capitaland, Gotecland, Geleximco... đã tin tưởng đề cử và đầu tư cho Tập đoàn Hòa Bình để xây dựng nên nhiều công trình với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đặt biệt, trong đó có những công trình tiêu biểu như Saigon Centre, German House, Celadon City, Empire City, The Peak Mid Town, Midori Park The View, Vinhome Grand Park, Ecopark, JW Mariott Hotel Phú Quốc...
 

 

Tòa nhà Văn phòng Vinfast do Hòa Bình thi công là một trong những tòa nhà cao nhất của Hà Nội (Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn)

 

The Ruby Hạ Long - Tâm điểm giữa lòng phố Vịnh. (Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn)

 

Hikari Complex - Tuyệt tác đường cong từ bê tông trần. (Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn)

 

Công trình Hillside - Phú Quốc (Báo Thanh Niên)

 

Công trình The Peak Midtown - TP.HCM (Báo Thanh Niên)

 

Trong hai năm chịu ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19, ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ khi đã trải qua giai đoạn khó khăn này với nhiều thử thách. Tuy nhiên, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng một loạt những giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho hàng nghìn lao động (bao gồm cả lao động của thầu phụ) tại hơn 80 công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, đồng thời đưa ra những giải pháp tái cấu trúc hệ thống vận hành phù hợp với thời điểm bùng phát dịch bệnh. Kết quả, Hòa Bình đã ghi nhận được những thành quả đáng khích lệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19, đảm bảo duy trì công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động.

 

Tinh thần quyết tâm vượt khó đã giúp Hòa Bình trụ vững trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 (Ảnh : Báo Thanh Niên)

 
Không chỉ vậy, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình còn là một trong những đơn vị tiên phong trong các công tác xã hội, điển hình là các hoạt động thiện nguyện như Tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học., tài trợ tiền chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, xây dựng nhà tình thương cho gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai bão lụt, hỗ trợ các chiến dịch từ thiện trong cao điểm dịch Covid-19.... 

 

Tập đoàn Hòa Bình ủng hộ Chương trình 20.000 suất ăn miễn phí cho tuyến đầu chống dịch TP.HCM trong khuôn khổ chiến dịch “Bếp ăn Suối mát từ tâm” được tổ chức vào tháng 7/2021 (Ảnh: website Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình)

 

Đánh dấu ngày sinh nhật lần thứ 35, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động xã hội vì cộng động đầy thiết thực, điển hình là chương trình trao tặng 100 tủ sách “Chắp cánh ước mơ” cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 quyển tới các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 còn nhiều khó khăn trên cả nước với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt hơn nữa, trong lễ kỷ niệm 35 năm thành lập của mình, Tập đoàn Hòa Bình, đã trao tặng 3 suất học bổng Hòa Bình Blue Compass – Học bổng La bàn Xanh, trị giá 100 triệu đồng/suất cho ba sinh viên xuất sắc đã vượt qua hàng chục hồ sơ đăng ký tham gia và trải qua ba vòng kiểm tra gắt gao. 
 

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trao tặng 3 suất học bổng Hòa Bình Blue Compass – Học bổng La bàn Xanh, trị giá 100 triệu đồng/ suất cho ba sinh viên xuất sắc tại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập công ty (Ảnh: website Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình)

 

Được biết, đây là năm đầu tiên Hòa Bình triển khai chương trình học bổng đặc biệt này nhằm tạo cầu nối việc làm giữa doanh nghiệp với nguồn nhân lực trẻ tài giỏi, đồng thời qua đó khuyến khích, nâng cao tinh thần học tập của các bạn sinh viên.
 
WOWTIMES - THÀNH TỰU ĐƠN VỊ 
Với bề dày lịch sử hoạt động của mình, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tích quan trọng như:
- Huân Chương Lao động Hạng Nhì
- Huân Chương Lao động Hạng Ba
- Chứng nhận Nhà thầu đạt Thương hiệu Quốc gia (7 lần liên tiếp)
- Chứng nhận Thương hiệu châu Á Thái Bình Dương
- Chứng nhận 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững
- Chứng nhận 100 Nơi làm việc tốt nhất (2015, 2016, 2017, 2018)

......cùng nhiều giải thưởng và chứng nhận trong nước và quốc tế khác.
 

 

 

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã lớn lên theo thăng trầm của đất nước, qua mỗi chặng đường thêm một cột mốc được viết tiếp trên hành trình “Từ 0 đến 1”. Bước sang tuổi 35, Hòa Bình sẵn sàng tự tin phát triển trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, vững vàng bước trên con đường hội nhập với quốc tế.


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14