[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Betrimex: 46 năm lưu giữ hương vị và nâng tầm sản phẩm Dừa Bến Tre

19-10-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Bến Tre tiền thân là Công ty Xuất Nhập Khẩu Bến Tre được thành lập vào năm 1976 và chính thức cổ phần hóa năm 2006 với tên giao dịch là Betrimex. Trải qua chặng đường 46 năm dựng xây và phát triển, Betrimex đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ dừa. Trải qua những bước thăng trầm, đơn vị đã có những thành tích quan trọng góp phần nâng tầm chuỗi giá trị cây dừa Việt.

 

 

Ra đời từ năm 1976, Betrimex lưu giữ di sản hương v��� dừa đặc trưng của vùng đất Bến Tre, đồng thời luôn đổi mới để tạo ra những sản phẩm đột phá. Betrimex là một trong những nhà sản xuất sản phẩm từ dừa đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam.

Nhắc đến Bến Tre, người dân Việt dễ dàng liên tưởng đến xứ dừa bởi cái tên đã quá thân quen như đi vào ký ức của một thời kinh tế đổi mới. Thế nhưng, chuỗi giá trị của các sản phẩm từ dừa, nư��c dừa chưa được khai thác tốt vì chưa có công nghệ sản xuất hiện đại có thể giữ được chất lượng cũng như đóng hộp. Dừa xiêm Bến Tre nổi danh với vị ngon và văn hoá uống nước dừa của người Việt vẫn không giúp người nông dân Bến Tre đỡ khó khăn. Quyết tâm đầu tư để gia tăng giá trị cho cây dừa Bến Tre, Betrimex đầu tư nhà máy sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới kết hợp cùng nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt là dừa được trồng và chăm sóc tại Bến Tre. Những hộp Cocoxim đầu tiên ra đời và xuất khẩu đi khắp nơi.

 

 

 

Nếu trước đây, nông dân thường đối mặt với hai khó khăn lớn: sự bấp bênh của giá thị trường có lúc rất thấp; và đất trồng bạc màu, hạn mặn xâm lược khiến năng suất giảm mạnh thì dự án phát triển những vườn dừa Organic của Betrimex là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Tôn chỉ của Betrimex là “Kinh doanh phải tồn tại hài hòa với môi trường tự nhiên và trở thành một doanh nghiệp tốt”. Betrimex phát triển với sứ mệnh tạo ra mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa doanh nghiệp và người nông dân, luôn thấu hiểu và đồng hành, giúp họ gắn bó cùng cây dừa và vùng đất. Với Betrimex, nông dân được bao tiêu, thu mua sản phẩm với mức giá tốt nhất. Điều này vừa tạo sự ổn định về vùng nguyên liệu và khía cạnh đời sống của người nông dân cũng được bảo đảm, từ đó họ sẽ yên tâm sản xuất. Cán bộ kỹ thuật cũng thường xuyên trao đổi và hướng dẫn để người nông dân thực hiện các phương pháp canh tác hữu cơ theo các tiêu chuẩn quốc tế. Lối canh tác thể hiện sự tôn trọng, yêu mến đất mẹ và cũng là cách duy nhất để phát triển bền vững.

 

 

 

Betrimex luôn sát cánh, đồng hành cùng người nông dân xuyên suốt quá trình từ tổ chức tập huấn về kỹ thuật canh tác, tư vấn chọn giống, kiểm tra chất lượng cho đến thu mua (Ảnh: Website đơn vị)

 

 

 

Betrimex sở hữu hệ thống kho vận với tổng diện tích 10,000m2 có khả năng chứa tới 3 triệu lít thành phẩm, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như: HACCP, GMP, SSOP (Ảnh: Website đơn vị)

 

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, theo tiến trình đổi mới kinh tế đất nước và xu thế hội nhập, Betrimex đã xây dựng được một hệ thống hoàn thiện với 5 nhà máy sản xuất, 3 chi nhánh ở Singapore, Mỹ và Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1000 nhân viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết cùng một đội ngũ đông đảo công nhân lành nghề. Ngoài ra, công ty còn không ngừng đầu tư về trang thiết bị và công nghệ hiện đại để mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống phân phối và mở rộng thị trường. Hiện nay, các sản phẩm mũi nhọn như cơm dừa sấy khô, chỉ xơ dừa, lưới xơ dừa, thảm xơ dừa, mụn dừa ép viên, than gáo dừa, than hoạt tính, dầu dừa… ngày càng được phía đối tác tín nhiệm. Sản phẩm của Betrimex có mặt rộng khắp trên 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

 

Sản phẩm Cocoxim được bày bán rộng rãi và yêu thích bởi người tiêu dùng trong và ngoài nước (Ảnh: Internet)

 

HÀNH TRÌNH 46 NĂM NUÔI DƯỠNG KHÁT VỌNG ĐƯA DỪA BẾN TRE VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

- Năm 1976: Betrimex được thành lập bởi UBND Tỉnh Bến Tre

- Năm 2006: Chính thức cổ phần hóa với tên giao dịch Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex)

- Năm 2015: Betrimex xây dựng nhà máy sản xuất nước dừa đóng hộp với công suất lên tới 37 triệu lít sản phẩm/năm. Bên cạnh đó là quyết định đầu tư công nghệ tiệt trùng UHT (Ultra-high temperature processing) từ công ty Tetra Pak (Thụy Điển), cho phép giữ nguyên hương vị tươi ngon của nước dừa mà không cần đến sự can thiệp của chất bảo quản hay chất tạo màu. 

 

 

 

Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, thân thiện với môi trường, đáp ứng các chứng chỉ như FSSC 22000, BRC, FDA, HALAL, KOSHER, USDA-NOP, EU-ORGANIC, BSCI, ISO 14001:2005, OHSAS 18001:2007 (Ảnh: Website đơn vị)

 

- Năm 2016: Tiên phong xây dựng dự án “10.000ha vườn dừa Organic cho nông dân", dự kiến hoàn thiện vào năm 2025. Tháng 7/2016, Cocoxim cho ra mắt Nước dừa Cocoxim với 4 hương vị lựa chọn Dừa Xiêm Xanh – Dừa Xiêm Sen – Dừa Xiêm Tắc – Dừa Xiêm Thơm tại Việt Nam

 

 

 

(Ảnh: Website đơn vị)

 

- Năm 2017: Thành lập chi nhánh tại Singapore và Mỹ

- Tháng 7/2018: Với nguồn lực sẵn có từ dự án “10.000ha vườn dừa Organic cho nông dân”, Cocoxim tiếp tục ra mắt dòng Nước dừa nguyên chất Organic theo tiêu chuẩn quốc tế; song song đó, Betrimex bắt tay vào đầu tư dây chuyền sản xuất dầu dừa và nước cốt để đa dạng hóa dòng sản phẩm dưới thương hiệu Cocoxim.

- Tháng 10/2018: Khánh thành dây chuyền sản xuất dầu dừa và nước cốt tại nhà máy TTC tại Cụm khu công nghiệp Phong Nẫm, Bến Tre

 

 

 

Nhà máy được vận hành theo 2 dây chuyền sấy tầng sôi hiện đại để sản xuất ra thành phẩm cơm dừa tơi xốp. Với quy trình hiện đại được kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Website đơn vị)

 

- Tháng 7/2019: Ra mắt Nước cốt dừa tươi Cocoxim

 

 

 

Nước cốt dừa tươi Cocoxim là thành quả kết hợp giữa nguồn nguyên liệu cơm dừa Bến Tre ép trực tiếp tại nhà máy Thành Thành Công của Betrimex với công nghệ ép lạnh tiên tiến nhất thế giới hiện nay, giúp giữ đúng vị tươi ngon của nước cốt dừa từ những trái dừa mới hái trên cây, sánh mịn, béo bùi tự nhiên và đậm đà vốn có.(Ảnh: Dân trí)

 

WOWTIMES - THÀNH TỰU 46 NĂM 

Với định hướng chiến lược tập trung vào chất lượng sản phẩm, phương châm “Chất lượng sản phẩm và uy tín” luôn là tiêu chí hàng đầu mà Betrimex hướng đến. Công ty đã áp dụng thành công các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như: ISO 22000:2005, HACCP, GMP, HALAL, FDA, KOSHER và ORGANIC. Bất kỳ một sản phẩm nào của Betrimex đều mang trong mình một sự cam kết tuyệt đối về chất lượng, số lượng và thời gian nhằm đảm bảo Betrimex luôn là thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam và khu vực.

Luôn ưu tiên tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt cho người tiêu dùng, chung tay chia sẻ với nông dân trồng dừa, đồng hành với sự phát triển của xã hội, Betrimex là thành viên của các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như VCCI, BTCA, VINAFRUIT và VACOD. Bên cạnh đó, Betrimex cũng vinh dự đạt được những thành tựu như:

- Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững (năm 2017)

- Lọt top 50 sản phẩm có tính đột phá, đổi mới sáng tạo tại hội chợ Thương mại quốc tế về Thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và bán lẻ và nhượng quyền thương mại ở Châu Á (năm 2018) 

Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương (năm 2018 - 2021)

 

 

 

(Ảnh: Website đơn vị)

 

Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn (năm 2017,  2019)

- Sản phẩm được lựa chọn trưng bày tại THAIFEX - ANUGA ASIA 2022 diễn ra tại Thái Lan 

- Sản phẩm góp mặt tại Tuần lễ quảng bá nông sản xuất khẩu và ẩm thực Việt Nam - Vietnamese Food Fest tại đại siêu thị Lulu, thủ đô Abu Dhabi (UAE)

 

 

 

 Sản phẩm Cocoxim của Betrimex thu hút sự chú ý của đoàn đại biểu cấp cao tại sự kiện (Ảnh: Website đơn vị)

 

Không chỉ được biết đến là doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của Bến Tre mà Betrimex còn là một “thương hiệu vì cộng đồng”. Với phương châm “Gắn sản xuất kinh doanh với an sinh xã hội”, ngay từ ngày đầu thành lập, công tác phúc lợi xã hội luôn được Betrimex chú trọng, trở thành một văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. Bằng trách nhiệm, lòng nhân ái, sự thiết tha vì cộng đồng, vì người nghèo, trong những năm gần đây Betrimex đã góp phần chia sẻ nhọc nhằn với bao mảnh đời bất hạnh thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ địa phương, trường học… Mỗi năm còn giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi tại địa phương.

 

 

 

Betrimex bàn giao 10 căn nhà tình thương cho bà con trồng dừa tại Bến Tre và Trà Vinh (Ảnh: Website đơn vị)

 

 

 

   Betrimex trao tặng 42,000 sản phẩm Cocoxim 0 đồng sẽ đến tay người nghèo, đang gặp khó khăn thông qua siêu thi Hạnh Phúc 0Đ (Ảnh: Website đơn vị)

 

Xác định “Kinh doanh là sứ mệnh chứ không phải quyền lợi”, tầm nhìn của Betrimex là trở thành một công ty có nội lực và vị thế lớn mạnh nhất trong ngành dừa Việt Nam đồng thời mang lại giá trị gia tăng cho người nông dân, đối tác, khách hàng, cán bộ nhân viên, mang lại giá trị có ích cho cộng đồng xã hội. Mục tiêu Betrimex hướng tới là phát triển thêm nhiều sản phẩm về dừa trong tương lai và nâng tầm thương hiệu dừa Việt Nam trên thế giới.

 

Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14