[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Orion Việt Nam: Hành trình 25 năm nỗ lực với tầm nhìn trở thành nhà sản xuất bánh kẹo hàng đầu Việt Nam

31-10-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Công ty TNHH Thực phẩm Orion Việt Nam (Orion Vina) là một trong những công ty sản xuất các sản phẩm bánh kẹo hàng đầu Việt Nam, được đầu tư trực tiếp từ tập đoàn Orion đến từ Hàn Quốc. Suốt 25 năm qua, bằng việc đầu tư vào các dự án hỗ trợ nông dân, dự án in ấn bao bì thân thiện với môi trường, … Orion Vina đang dần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững và phát triển mình trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội.

 

Trong suốt chặng đường 25 năm, Orion Việt Nam đã đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất bánh kẹo hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, công ty đang cố gắng chuyển mình theo hướng doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua việc minh bạch trong sản xuất và báo cáo kinh doanh, tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường bằng cách giảm màu in trên bao bì, hạn chế chi phí quảng cáo và thay vào đó, ra sức nghiên cứu cải tiến sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội.

 

 

Từ các sản phẩm bánh ChocoPie, Custas, O’Star với giá cả bình dân, hương vị ngon tuyệt đã giúp Orion Vina có chỗ đứng và chiếm được sự yêu thích của người tiêu dùng. (Ảnh: orion.vn)

 

ORION VINA - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ NHỮNG THÀNH TỰU, GIẢI THƯỞNG

Xác định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm là yêu cầu quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực thực phẩm, Orion Vina luôn chú trọng, thực hiện nghiêm các quy trình sản xuất và đã nhận được chứng nhận AIB và chứng nhận FSSC22000 về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Orion Vina cũng luôn chú trọng và nêu cao giá trị khách hàng, bởi khách hàng là điểm bắt đầu và kết thúc trong chuỗi giá trị của ngành bánh kẹo, do đó công ty luôn tập trung nghiên cứu, cung cấp các sản phẩm ngon, chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

 

Orion Vina được đánh giá là một trong những công ty sản xuất các sản phẩm bánh kẹo hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: Internet)

 

Năm 1997: Tập đoàn Orion mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu quảng cáo tại thị trường Việt Nam.

Năm 2002: Tập đoàn Orion tiếp tục mở văn phòng đại diện tại Thủ đô Hà Nội.
 
Năm 2005: Chính thức thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Orion Việt Nam (Orion Vina) với trụ sở tại TP Hồ Chí Minh.
 
Tháng 12 năm 2006: Orion Vina khánh thành nhà máy đầu tiên tại KCN Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương và nhà máy thứ 2 tại KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh 3 năm sau đó.
 

 

 

Cả 2 nhà máy hoạt động với năng suất cao, cung cấp đủ bánh kẹo, snack cho thị trường miền Bắc, Trung, Nam và xuất khẩu qua nhiều quốc gia khác. (Ảnh: Internet)

 
Bên cạnh đó, nhằm tự chủ về nguồn nguyên liệu cho sản phẩm snack khoai tây, Orion đã thành lập nông trại O’star Farm tại Việt Nam, chuyên cung cấp nguyên liệu khoai tây tươi để sản xuất snack khoai tây O’star. 
 

 

 

Các sản phẩm của Orion Vina đã được khẳng định thương hiệu và chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua việc xuất khẩu và phân phối đến hơn 65 quốc gia trên toàn thế giới. (Ảnh: FB Orion Vietnam)

 

Năm 2007: Công ty thành lập Chi nhánh công ty TNHH thực phẩm Orion Vina tại Bắc Ninh nhằm đẩy mạnh sản xuất và nâng cao doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Năm 2016: Orion Vina đã hợp tác cùng Viện nghiên cứu Nông Nghiệp triển khai dự án "Khoai tây Quê hương" với mục tiêu giúp nông dân cải thiện năng suất, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống thông qua việc hỗ trợ máy móc thiết bị và liên kết bao tiêu sản phẩm.

Năm 2020: Với mục tiêu xây dựng môi trường an toàn và yêu thương thông qua việc cải thiện năng lực thể hiện hành vi của trẻ, Orion Vina đã hợp tác cùng World Vision Việt Nam trong dự án "Lớp học vui | Hope in Class".

 

 

Thông qua các dự án vô cùng ý nghĩa và thiết thực, Orion Vina đang dần khẳng định mình là một tập đoàn bánh kẹo không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn có trách nhiệm trong các vấn đề chung của xã hội. (Ảnh: Internet)

 

Trong quan điểm kinh doanh, Orion Vina luôn xác định "ngành công nghiệp thực phẩm là ngành công nghiệp lương tâm", khi phát triển bất kỳ sản phẩm nào, Công ty luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu nhằm sản xuất ra những thực phẩm đảm bảo an toàn với chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Đến nay, các sản phẩm của Orion Vina đã được phân phối khắp các tỉnh, thành trong cả nước, đạt nhiều giải thưởng, chứng nhận do người tiêu dùng bình chọn và các tổ chức uy tín trao tặng như "Hàng Việt Nam chất lượng cao", "Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam" … Năm 2021, tổng doanh thu của Orion Vina đạt 4,046,290 triệu đồng; doanh thu xuất khẩu 2,868 nghìn USD; nộp ngân sách 325,228 triệu đồng.

 

Năm 2022:

Chi nhánh công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina (Orion Vina Bắc Ninh) tại Khu công nghiệp Yên Phong đã xuất sắc nhận bằng khen từ UBND tỉnh Bắc Ninh, góp phần củng cố sứ mệnh sản xuất những thực phẩm đảm bảo VSATTP với chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

 

Orion Vina Bắc Ninh đạt thành tích tiêu biểu trong công tác đảm bảo ATTP năm 2021. (Ảnh: orion.vn)

 

Cùng trong năm, Orion Vina Bắc Ninh đã tiếp tục nhận được 02 bằng khen sở hữu nhiều thành tích về công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2021, trong đó có một bằng khen cá nhân của chị Nguyễn Khánh Ly (Trường phòng hành chính nhân sự và quản lý an toàn môi trường lao động của Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina).

 

 

 

 

Bằng khen tập thể và cá nhân của Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021. (Ảnh: orion.vn)

 

 

ORION VINA - CÁC SẢN PHẨM KINH DOANH

Orion Vina được biết đến là một trong các công ty hàng đầu tại thị trường sản xuất và phân phối bánh kẹo ở Việt Nam, với rất nhiều nhãn hàng được nhiều người biết đến và khẳng định được thương hiệu như ChocoPie, Custas, Goute, … hay các sản phẩm dành cho trẻ em, thanh thiếu niên là snack như O’star, Toonies, Marineboy, Swing, 

 

 

Với phương châm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, Orion Vina luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm mới vừa ngon miệng vừa có giá trị dinh dưỡng cao để phân phối và cung cấp cho người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi. (Ảnh: Internet)

 
 
Việt Nam hiện là một trong 4 thị trường chính của hệ thống phân phối bánh kẹo Orion quốc tế của tâp đoàn Orion cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga. Riêng mảng bánh pie, Orion Vina bỏ xa những đối thủ khác như Bibica hay Kinh Đô; ở mảng snack, Orion Vina xếp thứ 2 chỉ sau Oishi.

 

 

Cũng như tại thị trường bánh kẹo Hàn Quốc, bánh ChocoPie là là dòng bánh kẹo nói chung và dòng bánh pie nói riêng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

 

Ở giai đoạn đầu, Orion Vina đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam nhờ chiến dịch quảng bá "Tình như ChocoPie" đánh vào tình cảm gia đình gần gũi, quen thuộc. Vào cuối năm 2010, hãng Orion tung ra 2 chiến dịch quảng cáo xoay quanh thông điệp yêu thương "Tình như ChocoPie", đưa câu nói "Orion là ChocoPie - ChocoPie là Orion" trở thành thông điệp in sâu vào thế hệ nhiều lớp người tiêu dùng Việt.

Ở giai đoạn phát triển, Orion Vina tiếp tục cho ra mắt dòng bánh bông lan nhân trứng sữa Custas và đạt được sự ủng hộ của các bà mẹ nhờ việc đánh vào sự lo lắng liệu các con có được cung cấp đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày hay không? Cần bao nhiêu trứng & sữa trong mỗi bữa ăn để giúp các bé luôn khỏe mạnh và năng động.

 

Thành công của Orion Vina là định vị Custas không chỉ là một món ăn cho vui mà còn là sản phẩm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ sữa và trứng cho bé, giúp mẹ có thêm một trợ tá đắc lực trong việc nuôi con khôn lớn và khỏe mạnh đồng thời nhấn mạnh thông điệp "Ăn chơi mà khỏe thật". (Ảnh: Internet)

 

Tiếp đó, Goute - dòng bánh quy mè được Orion Vina ra mắt và định vị như món quà vặt bất ly thân với các cô gái trẻ 16 - 23 tuổi. Các cô gái của Goute luôn nữ tính và lãng mạn, thích đi du lịch và chia sẻ chuyện trò với hội bạn thân, hội "bà tám".  

 

 

Chỉ đứng thứ 2 sau Oishi trong mảng bánh snack, Orion Vina sản xuất ra thị trường hàng loạt các dòng sản phẩm khác nhau như O’Star, Swing, Toonies, Tayo!, Marine, …Trong đó nổi bật và được yêu thích nhất bởi các bạn trẻ tuổi teen là sản phẩm snack khoai tây O’Star. (Ảnh: Internet)

 

Ở thời điểm hiện tại, Orion đã có hơn 20 dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam với những gương mặt mới có thể kể đến như Milkiss, bánh quy SayMe, bánh C’est, bánh Tok, Kẹo dẻo Gummi … hứa hẹn sẽ duy trì "ngôi vị" của Orion Vina trong tương lai.

 

Orion Vina đã gây được tiếng vang lớn với dòng sản phẩm bánh Chocopie và nối tiếp là sự thành công của bánh kem trứng Custas, bánh quy mè Goute, dòng sản phẩm snack O’Star, Swing,.. Trong mỗi lĩnh vực, Orion Vina đều có vị thế là người dẫn đầu. (Ảnh: Internet)

 

ORION VINA - DOANH NGHIỆP CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI XÃ HỘI

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Orion Vina cũng dành nhiều sự quan tâm chăm lo chất lượng cuộc sống của người lao động. Công ty thực hiện tốt và đầy đủ các chế độ: bảo hiểm, lương, thưởng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và có thêm các chế độ đãi ngộ, phụ cấp khác nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, kinh nghiệm quản lý giỏi đến làm việc, gắn bó với Công ty. Công ty tổ chức các bữa ăn ca cho nhân viên, thực đơn phong phú, bảo đảm dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng với đó, Orion Vina đã và đang mở rộng các hoạt động quyên góp đa dạng và các hoạt động đóng góp xã hội để cùng tồn tại với cộng đồng địa phương. Orion chung tay cùng cơ quan chính phủ và cộng đồng địa phương để hỗ trợ sản phẩm bánh kẹo đến trẻ em, người lao động, nhân viên y tế đồng thời đóng góp cho các quỹ hoạt động liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

 

Các hoạt động đóng góp cho xã hội địa phương của Orion Vina. Ảnh (orion.vn)

 
Thông qua các dự án vô cùng ý nghĩa và thiết thực, Orion Vina đang dần khẳng định mình là một tập đoàn bánh kẹo không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn có trách nhiệm trong các vấn đề chung của xã hội.
 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14