Long An: SAF-VIỆT xác lập Kỷ lục với Ổ bánh mì Việt Nam lớn nhất

28-09-2023

Sáng ngày 28/9/2023 tại Cụm CN Long Định, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã diễn ra Chương trình công bố Kỷ lục “Ổ bánh mì Việt Nam lớn nhất" đến Công ty TNHH Liên Doanh SAF-VIỆT.

Bánh mì Việt Nam được xem là có nguồn gốc từ bánh Baguette đặc ruột do người Pháp mang đến Sài Gòn từ những năm cuối thế kỷ 19. Cũng có một số người cho rằng món này đã có mặt tại Việt Nam từ 150 năm trước. Từ một chiếc bánh baguette cơ bản, sau đó người dân đã cải biên chiếc bánh Baguette thành ổ bánh mì nhỏ và ngắn hơn, ruột bánh thì rỗng hơn để kết hợp nhiều loại nhân ăn kèm. 

 

 

 

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, bánh mì đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt của ẩm thực Việt - Ảnh: Tổng hợp

 

Một trong những cột mốc đáng nhớ làm nên lịch sử hành trình bánh mì của Việt Nam là ngày 23/3/2011, từ “banh mi” chính thức được thêm vào từ điển Oxford. Bằng việc được xác nhận là một danh từ riêng, “Bánh mì”- (banh mi/ˈbɑːn miː/) đã chính thức trở thành cái tên riêng mang đầy niềm tự hào, khẳng định chủ quyền về một món ăn đến từ Việt Nam. Liên tiếp sau đó, những bảng xếp hạng món ăn đường phố ngon nhất thế giới, món ăn nổi tiếng nhất thế giới các năm… từ các Tạp chí quốc tế hàng đầu, không năm nào thiếu vắng món bánh mì Việt Nam. Tiếp đó, nhân kỷ niệm 9 năm ngày từ “banh mi” được đưa vào từ điển Oxford, ngày 24/3/2020, trên giao diện trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia xuất hiện những hình ảnh hoạt họa sinh động để tôn vinh bánh mì Việt. 

Năm 2023, với mong muốn góp phần quảng bá Bánh mì Việt Nam, Công ty TNHH Liên Doanh SAF-VIỆT đã nỗ lực để thực hiện thành công Ổ bánh mì Việt Nam lớn nhất, được làm từ chính dòng sản phẩm chủ đạo của đơn vị kết hợp với một số nguyên phụ liệu của đối tác.

 

 

 

 Ổ bánh mì Kỷ lục được thực hiện vào ngày 17/7/2023 tại TP. Cần Thơ, dưới sự chứng kiến trực tiếp của đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Ảnh VietKings

 

 

 

Các quy trình thực hiện rất tỉ mỉ để cho ra ổ bánh mì đẹp và chất lượng nhất, tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam - Ảnh VietKings

 

Để đạt được mục tiêu này, đội ngũ thợ làm bánh mì giỏi nhất thuộc Tập đoàn LESAFFRE - Đơn vị chủ quản của SAF-VIỆT đã tỉ mỉ thực hiện từ công đoạn chọn lựa bột nguyên liệu cho đến cách tạo hình, chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nướng bằng lò theo kiểu truyền thống. 

 

 

 

Sau gần 07 giờ thực hiện, Ổ bánh mì hoàn thành có kích thước: Dài 1,7m, cao 0,3m, ngang 0,5m, được ghi nhận là “Ổ bánh mì Việt Nam lớn nhất" đến thời điểm hiện tại - Ảnh: VietKings

 

Chương trình Công bố Kỷ lục ngày 28/9/2023 có sự tham dự của đại diện các cấp ban ngành và chính quyền địa phương, CB-NV Công ty SAF-VIỆT​ trực thuộc Tập đoàn LESAFFRE, Đại diện Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS, các đơn vị nhà tài trợ đối tác và đông đảo khách hàng của đơn vị.

 

 

Sự kiện đón nhận Kỷ lục Việt Nam diễn ra trong khuôn viên Nhà máy SAF-VIET tại Cụm CN Long Định, xã Long Định, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An - Ảnh: VietKings

 

 

 

Ông Trần Thanh Hoàng - Tổng giám đốc SAF-VIỆT phát biểu khai mạc sự kiện (Ảnh: Vietkings)

 

Ông Trần Thanh Hoàng cho biết, SAF-VIỆT là đơn vị chuyên sản xuất và ρhân phối men làm bánh mì, thuộc Tậρ đoàn LESAFFRE với 170 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệρ men. Ѕản phẩm của công ty hiện được cung cấp cho cả thị trường xuất khẩu và nội địɑ. "Chúng tôi luôn mong muốn tạo nên những thành tựu trong ngành làm bánh bằng sản phẩm men chất lượng. Và một trong những thành tựu làm chúng tôi tự hào là tạo ra chính là Ổ bánh mì Việt Nam lớn nhất từ chính dòng sản phẩm của chúng tôi kết hợp với một số nguyên phụ liệu của các đối tác. Để thực hiện thành công Ổ bánh Kỷ lục này, đội ngũ thợ làm bánh đã chế biến thử nghiệm hơn 30 ổ bánh mì trong vòng 2 tháng để tìm ra công thức và thời gian nướng bánh hoàn hảo." - Ông chia sẻ.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: VietKings)

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam tại sự kiện (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện trưởng Viện Richs Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Lãnh đạo SAF-VIỆT. (Ảnh: VietKings)

 

Ngoài hoạt động xác lập Kỷ lục Việt Nam, sự kiện còn diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thưởng thức ẩm thực đường phố qua các gian hàng, các trò chơi dân gian Việt Nam và đặc biệt là nghi thức cắt bánh và nhồi nhân vào chiếc bánh mì Kỷ lục do đơn vị thực hiện nhằm phục vụ các thực khách tại sự kiện.

 

 

 

 

 

 Tại buổi đón nhận Kỷ lục, đội ngũ của SAF-VIỆT đã tái hiện lại một Ổ bánh mì với kích thước lớn tương tự để phục vụ khách mời dự chương trình - Ảnh: VietKings

 

 

 

Bơ, Pate, Jambon, Giò thủ và Giò lụa do Công ty TNHH SX & TM Thực phẩm Tân Vĩnh Phát tài trợ cho chương trình được sử dụng để nhồi nhân cho Ổ bánh mì Kỷ lục và phục vụ quan khách - Ảnh VietKings

 

Sự kiện xác lập Kỷ lục thành công không chỉ là thành tựu có ý nghĩa đối với Công ty TNHH Liên Doanh SAF-VIỆT trên chặng đường đồng hành cùng Ẩm thực Việt mà còn góp phần quảng bá các giá trị tinh hoa ẩm thực của bánh mì Việt Nam đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

 

VỀ CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH SAF-VIỆT

 

 

 

CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH  SAF-VIỆT là đơn vị trực thuộc Tập đoàn LESAFFRE có trụ sở tại Pháp, chuyên cung cấp men và nguyên liệu làm bánh chất lượng cao. Được thành lập năm 1999, SAF-VIỆT là một phần hợp tác của Tập đoàn Lesaffre với Công ty Cát Tường. Sau đó, sự hợp tác đã được mở rộng với hai văn phòng kinh doanh, một Trung tâm Bánh™ và một nhà máy sản xuất tại Cụm Công Nghiệp Long Định, Xã Long Định, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

 

Ngọc Bích - Chí Thanh (VietKings)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14