[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 21 năm ngày thành lập Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) (21/9/1999 -21/4/2020)

21-09-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội là Tổng công ty 90 đầu tiên của thành phố Hà Nội, được thành lập ngày 21/9/1999 nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của Thành phố Hà Nội.

Với 17 đơn vị thành viên trực thuộc khi mới thành lập, sau quá trình xây dựng và phát triển, hiện HANDICO có gần 70 đầu mối đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Ninh Bình… Quy mô tổ chức sản xuất của HANDICO liên tục phát triển, đảm bảo khả năng bảo toàn và phát triển vốn; thị trường không ngừng được củng cố và mở rộng.  

 

 

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, HANDICO nhanh chóng thực hiện được mục tiêu trở thành một trong những Tổng công ty mạnh, tiềm năng, là đơn vị chủ lực của Thành phố trong việc thực hiện quỹ nhà ở xã hội như: nhà ở cho học sinh – sinh viên, nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở tái định cư (khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính; Cầu Diễn; nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II; nhà ở cho công nhân tại Kim Chung, Đông Anh và khu công nghiệp Phú Nghĩa; Làng Sinh viên HACINCO…) Những khu đô thị mới, hiện đại do HANDICO xây dựng như: Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh, Đại Kim – Định Công, Mễ Trì Hạ, Sài Đồng – Long Biên, Vĩnh Hoàng, Trung Văn… cũng đã góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi bộ mặt kiến trúc của Thủ đô.

 

 

Bên cạnh những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu, HANDICO tập trung đẩy mạnh sản xuất đa ngành nghề theo hướng mở rộng thị trường trong nước và các nước trong khu vực.

Chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con năm 2005, HANDICO tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cam kết lấy chất lượng làm tiêu chí phấn đấu và giữ chữ tín với khách hàng, HANDICO sẽ không ngừng đổi mới, xây dựng những dự án, công trình lớn và đồng bộ mang thương hiệu HANDICO.

 

Và theo đó mỗi năm thu được gần 3 tỷ USD doanh thu, gần 400 triệu USD lợi nhuận sau thuế, hình thành tổng tài sản khoảng 2,7 tỷ USD.

 

 

Với những thành tựu to lớn đạt được, HANDICO đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý nhất như: Huân chương Lao động hạng Nhất (2019); Huân chương Lao động hạng Nhì (2014); Huân chương Lao động hạng Ba (2010); Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND Thành phố Hà Nội; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng; Top 50 "Thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng Việt Nam lần thứ III - năm 2019" do độc giả Báo Xây dựng và người tiêu dùng bình chọn; Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Bằng khen của Bộ Xây dựng vì thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia...

 

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 34 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Website: www.handico.com.vn  -  www.handicovn.com.vn     - www.handico.vn


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 9/2020)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14