[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] BITA'S: 31 năm xây dựng thương hiệu giày dép "made in Việt Nam"

20-09-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Hành trình 31 năm gầy dựng và ph��t triển danh tiếng của Bita’s đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa cho các doanh nghiệp trong nước, khẳng định vị thế của giày dép "made in Việt Nam".

Công ty TNHH SX HTD Bình Tân (Bita’s) được thành lập ngày 15/06/1991. Tiền thân là Xí nghiệp hợp doanh cao su – nhựa Tân Bình (Tabifac) có trụ sở 22 Âu Cơ, Phường 17, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG

 

May be an image of 1 person and text that says "3Gs BITA'S 2 VỪNG VỪNG/BƯỚC BƯỚC ườn Tâm Vươn www.biltos.com.vn"

Ảnh: Facebook BITA'S

 

Bita’s được thành lập trong bối cảnh kinh tế vô cùng khó khăn do các nước khối Đông Âu tan rã trong những năm từ 1989-1990 làm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp trong nước. Trong đó có Tabifac cũng bị ảnh hưởng buộc phải đóng cửa và Ban lãnh đạo Bita’s được hình thành để tiếp quản, đã cùng với 300 cán bộ công nhân viên đầy tâm huyết đnỗ lực khôi phục lại ngành nghề giày dép truyền thống của công ty.

 

Liên hệ Bita's

Trụ sở chính của BITA'S tại quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: bitas.com.vn

 

- Ngày 15/ 6/ 1991 UBND Tp.Hồ Chí Minh ký quyết định thành lập Công ty Tư doanh Bình Tân.

- Ngày 04/ 5/ 1992 đổi thành Công ty TNHH SX HTD Bình Tân (Bita’s) theo quyết định số 194/GP-UB do UBND Tp. HCM cấp

- Ngày 14/8/1996 Công ty thành lập Chi nhánh Bita’s tại Hà Nội với mục tiêu mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm trong nước.Công ty đầu tư công nghệ hiện đại của Italy chuyên sản xuất dép và đế từ nguyên liệu Polyurethane (PU).

- Ngày 12/6/1999 thành lập Trung tâm Mậu dịch Bình Tân quản lý hệ thống kinh doanh tại thị trường nội địa.

- Ngày 18/7/1999 thành lập Chi nhánh Bita’s tại Cần Thơ.

- Ngày 26/3/2000 thành lập Chi nhánh Bita’s tại Đà Nẵng.

- Ngày 17/10/2001 Công ty được tổ chức BVQI đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

- Ngày 15/01/2002 thành lập Chi nhánh Bita’s tại Lào Cai. Công ty khởi công xây dựng nhà máy mới với diện tích trên 20.000 m2 tại quận Bình Tân,Tp. HCM.

- Năm 2003 di dời toàn bộ nhà xưởng về nhà máy mới tại số 1016A Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Đầu tư máy móc thiết bị nâng năng lực sản xuất lên 3 triệu đôi/ năm.

- Năm 2005 đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất giày thể thao.

- Năm 2006 lập dự án đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cách Tp. HCM 180 km; cách Tp. Phan Thiết 9 km.

- Năm 2007 Khu công nghiệp Hàm Kiệm II – Bita’s được thành lập theo giấy chứng nhận đầu tư số 48221000022 ngày 03/07/2008 của BQL các KCN tỉnh Bình Thuận cấp.

- Ngày 28/ 02/ 2008 chính thức khởi công Khu công nghiệp Hàm Kiệm II – Bita’s với diện tích 433 ha.

Bước vào giai đoạn thập niên 2010 và 2020: công ty tiếp tục đầu tư công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại, nghiên cứu sản phẩm mới đáp ứng cho thị trường trong và ngoài nước.

 
SẢN PHẨM CHỦ LỰC

Với dây chuyền sản xuất hiện đại và tân tiến, cùng với hệ thống chất lượng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000, công ty đã sản xuất ra những sản phẩm phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc, với thiết kế đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, như: Dép, Sandal, Giày công sở, Giày thể thao, Giày dép siêu nhẹ... dành cho mọi lứa tuổi, giúp người tiêu dùng dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Chính vì những yếu tố đó, nên sản phẩm Giày dép BITA’S rất được thị trường trong và ngoài nước yêu thích, ưa chuộng và tin dùng.

 

Ảnh: bitas.com.vn

 

Sản phẩm BITA’S được xuất khẩu đến nhiều quốc gia như: Nhật, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Myanmar, Campuchia... Tại thị trường Việt Nam, BITA’S có hệ thống gồm 05 chi nhánh quản lý kinh doanh với hơn 1.000 trung gian phân phối trên toàn quốc, cùng hệ thống cửa hàng lẻ trong các Trung tâm thương mại như: Vincom Royal City, Times City, Lotte...  Ngoài ra, sản phẩm BITA’S còn có trong hệ thống các siêu thị lớn như BigC, Coopmart, Vinatex...

 

Ảnh: bitas.com.vn 

 
Hiện Bita’s vẫn tiếp tục mở rộng hệ thống kênh truyền thống lẫn online. Kênh bán trực tuyến trên website và các sàn thương mại điện tử cũng được đẩy mạnh.
 
HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
 
Không chỉ nổi tiếng với những thiết kế giày vượt mọi xu hướng thời trang mà Bita’s còn chinh phục người tiêu dùng bởi những hoạt động nhân văn có ích mà điển hình nhất là hoạt động thường niên 'Giày học đường - Tiếp bước tài năng trẻ'.
 

 

‘Giày học đường - Tiếp bước tài năng trẻ’ trải qua 31 năm và hơn thế - ảnh 1

''Giày học đường - Tiếp bước tài năng trẻ” trao quà đến các em học sinh. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

 

Chương trình “Giày học đường - Tiếp bước tài năng trẻ” được thực hiện với mục đích tài trợ, tặng quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Hàng ngàn phần thưởng trị giá hàng tỉ đồng đã được trao đi nhằm tạo thêm nhiều động lực trên hành trình tìm đến vinh quang cho các em học sinh giỏi và học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Đặc biệt với sự trở lại trong năm 2022 này, “Giày học đường - Tiếp bước tài năng trẻ 2022” còn đánh dấu cột mốc đáng nhớ: kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31 của Bita’s. Dự án năm nay sẽ tiếp tục đem tới nhiều niềm vui, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng và thể hiện sự quan tâm đặc biệt từ Bita’s đến thế hệ trẻ tương lai.
 
WOWTIMES - THÀNH TỰU ĐƠN VỊ
 
Với những đóng góp của mình, BITA'S đã vinh dự đón nhận những danh hiệu cao quý của nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng 3 năm 2007 & 2008, bằng khen của Thủ Tướng năm 2000, 2001, 2011, rất nhiều bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Bộ Y Tế, Bộ Tài Chính… 
 

 

BITA'S vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Asean. Ảnh: Topz.vn

 

Ngoài ra, thương hiệu còn được người tiêu dùng yêu quý, tín nhiệm bình chọn là Thương Hiệu Mạnh Việt Nam, Thương Hiệu Sao Vàng ASEAN, danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 20 năm liền, Top 100 Thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam… là minh chứng cho sự đóng góp bền bỉ của Bita’s cho nền kinh tế quốc gia cũng như đời sống của người Việt.

Có thể thấy, trong hơn 3 thập kỷ không ngừng phát triển và lớn mạnh, Bita’s đã và đang thực hiện sứ mệnh kết nối cuộc sống của mình. Một thương hiệu mang tầm quốc gia thực hiện nhiệm vụ từ kết nối các thành viên trong gia đình, kết nối giữa các thế hệ người tiêu dùng, kết nối về khoảng cách địa lý mà còn là sự hợp tác, bắt tay của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới trên nhiều lĩnh vực, khẳng định tên tuổi thương hiệu Việt trên thương trường châu lục và toàn cầu.

Duy Nghĩa - WOWTIMES (Tổng hợp thông tin và hình ảnh)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14