[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang - 21 năm phát triển trong hoạt động khai thác, chế biến Lâm sản và khoáng sản

16-12-2022

(kyluc.vn) - Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang được thành lập từ năm 2001, đến nay sau 21 năm hoạt động, đơn vị đã trở thành một doanh nghiệp đa ngành nghề, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu về khai thác và chế biến Lâm sản và khoáng sản, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đá, cát, sỏi, gạch xây dựng; kinh doanh xăng dầu, bán buôn vật liệu xây dựng và chuỗi cửa hàng bán lẻ.

 

 

 

Trụ sở chính của Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang

 

 

 

(Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 5000208550, đăng ký lần đầu: ngày 18/5/2001, đăng ký thay đổi lần thứ 43, ngày 14/7/2021. 

Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang tiền thân là Xí nghiệp chế biến lâm sản ván ép Tuyên Quang được cổ phần hoá ngày 28 tháng 4 năm 2001.

Năm 2009: Đơn vị đổi tên từ Công ty cổ phần Lâm sản và Xây dựng Tuyên Quang thành Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang.

Năm 2010: Đơn vị đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động Nhà máy sản xuất đá vật liệu xây dựng Tuyên Quang công suất khai thác và chế biến lớn với công suất 1,5 triệu m3 đá xây dựng các loại/năm.

 

 

 

Nhà máy sản xuất đá vật liệu xây dựng Tuyên Quang với công suất 1,5 triệu m3 đá xây dựng các loại/năm (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Năm 2016: Đơn vị đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động Nhà máy sản xuất bột đá trắng CaCO3 siêu mịn với công nghệ tiên tiến hiện đại, công suất khai thác và chế biến đạt trên 60.000 tấn/năm.

 

 

 

Nhà máy bột đá trắng siêu mịn CaCO3 Công suất 60.000 tấn/ năm (Ảnh đơn vị cung cấp) 

 

Năm 2018: Đơn vị đã đầu tư phát triển trở thành thương nhân phân phối xăng dầu và hệ thống các cửa hàng bán lẻ trên khắp các huyện, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang và các vùng lân cận.

 

 

 

Một trong chuỗi 30 cửa hàng kinh doanh xăng dầu của đơn vị tại Tuyên Quang (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Năm 2022: Đơn vị đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động Nhà máy gạch Tuynel chất lượng cao Tuyên Quang, với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất Việt Nam, với công suất tối đa 120 triệu viên gạch các loại/năm.

 

 

 

Hình ảnh nhà máy gạch Tuynel chất lượng cao Tuyên Quang (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Các loại sản phẩm của Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang bao gồm:

  • Sản phẩm đá vật liệu xây dựng các loại hiện đang cung cấp cho địa bàn các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, từ năm 2010 đến nay.
  • Sản phẩm bột đá trắng CaCO3 siêu mịn các loại hiện đang cung cấp cho địa bàn các tỉnh phía Bắc, từ năm 2016 đến nay.
  • Dịch vụ thương nhân phân phối xăng dầu hiện đang cung cấp xăng dầu cho hệ thống các cửa hàng bán lẻ trên khắp các huyện, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang và các vùng lân cận, từ năm 2018 đến nay.
  • Sản phẩm gạch sét nung xây dựng các loại hiện đang cung cấp cho địa bàn các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, từ năm 2022 đến nay.

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang và những thành tựu đã đạt được.

 

Năm 2017, đơn vị nhận Giấy khen Đơn vị đã có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế do Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang trao tặng. Cũng trong năm này, đơn vị nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” do Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang trao tặng.

Năm 2018, đơn vị nhận Bằng khen “Đơn vị đã có thành tích trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2017-2018”; Giấy khen Đơn vị đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Nông thôn mới xã Thái Bình năm 2018.

Năm 2019, đơn vị vinh dự nhận bằng khen: Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng; Danh hiệu và giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ III, năm 2019 của UBND tỉnh Tuyên Quang; Bằng khen Đơn vị đã có nhiều thành tích trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 03 năm 2017, 2018, 2019; Giấy khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019 của Ban chấp hành Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang.

Năm 2020, đơn vị nhận Bằng khen Đơn vị đã có thành tích tiêu biểu trong việc tạo điều kiện cho hoạt động Công đoàn và quan tâm chăm lo đối với người lao động của Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Tuyên Quang; Giấy khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Công đoàn giai đoạn 2015-2020 của Ban chấp hành liên đoan lao động thành phố Tuyên Quang cấp.

Năm 2021, đơn vị nhận Bằng khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Bằng khen Đơn vị đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận Tổ quốc tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2022, đơn vị được trao tặng Bằng khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang năm 2021; Bằng khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang năm 2021; và Bằng khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang năm 2022.

 

 

 

(Ảnh đơn vị cung cấp) 

Bên cạnh các hoạt động khai thác và sản xuất, Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang cũng thường xuyên tham gia các chương trình an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo tại địa phương. 

 

 

 

(Ảnh đơn vị cung cấp) 

 

Đặc biệt, tháng 12/2022, Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập Kỷ lục với nội dung: Nhà máy gạch Tuynel chất lượng cao Tuyên Quang hiện đại và đồng bộ nhất (Nhà máy ứng dụng công nghệ tự động hóa với trang thiết bị được nhập khẩu đồng bộ, chu trình sản phẩm khép kín từ khâu xử lý, tạo hình xếp mộc đến ra thành phẩm được cơ giới hóa bằng robot, tạo ra sản phẩm gạch tuynel chất lượng cao cùng hệ thống xử lý khí thải tận thu toàn bộ nhiệt và khí, thân thiện với môi trường).

 

 

 

Nhà máy gạch Tuynel chất lượng cao Tuyên Quang được xác lập kỷ lục vào tháng 12/2022 (Ảnh tổng hợp)

 

Với Kỷ lục mới xác lập cũng như những thành tựu đã đạt được trong 21 năm qua, tương lại Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang sẽ tiếp mở rộng đầu tư phát triển các ngành nghề hiện có và nghiên cứu đầu tư phát triển ngành nghề mới, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ tạo các mốc dấu ấn quan trọng của Công ty trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

 

 

Uyên Võ - Kỷ lục


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14