[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông VNPT Technology – 11 năm vươn tầm công nghệ Việt

29-12-2022

(kyluc.vn) VNPT Technology được thành lập ngày 6/1/2011, là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực Công nghệ, Công nghiệp Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp nội dung số.

 

VNPT Technology được thành lập ngày 6/1/2011 bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và 2 cổ đông khác là VNPost và Pacifab, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, được tổ chức và hoạt động theo hình thức công ty cổ phần. Ngay sau khi thành lập, VNPT Technology mua lại phần vốn góp của Alcatel Lucent tại công ty Liên doanh ANSV và phần vốn góp của Siemens tại công ty Liên doanh TELEQ, chuyển đổi 2 công ty này trở thành công ty thành viên của VNPT Technology.

 

 

 

Văn phòng giao dịch VNPT Technology tại 124 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

VNPT Technology hoạt động trong các lĩnh vực:

Nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ & ODM

Sản xuất thiết bị công nghệ công nghiệp & EMS

Tích hợp hệ thống mạng viễn thông, Công nghệ thông tin

Thương mại, dịch vụ kỹ thuật ICT trong nước và quốc tế

Chuyển đổi số doanh nghiệp SME

 

 

 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm thiết bị viễn thông, thiết bị điện tử tiêu dùng trong nước, VNPT Technology còn mở rộng thị trường và phát triển mạnh mẽ tại nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Tính đến thời điểm hiện nay, VNPT Technology với vai trò doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp nội dung số đã cho ra thị trường trên 10 triệu sản phẩm bao gồm các thiết bị viễn thông, thiết bị điện tử tiêu dùng. Công ty  cũng tập trung phát triển các công nghệ nền tảng, công nghệ tương lai như 5G, IoT, AI... và cung cấp các thiết bị, các giải pháp và ứng dụng phục vụ cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp và Chính phủ. Bên cạnh đó, thị trường quốc tế cũng được đẩy mạnh với việc xuất khẩu sản phẩm sang một số thị trường tiềm năng như Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Nepal…

 

 

 

Một số sản phẩm tiêu dùng của VNPT Technology. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Với ba đơn vị thành viên là Công ty TNHH Thiết bị Viễn thông (ANSV), Công ty TNHH Sản xuất thiết bị viễn thông (TELEQ), Công ty TNHH Cung cấp giải pháp Dịch vụ giá trị gia tăng (VIVAS), Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) đã kế thừa và phát huy tối đa các nguồn lực, tập trung nghiên cứu phát triển phần mềm và phần cứng, tích hợp giải pháp, kiểm thử, quản lý dự án, sản xuất và cho ra các sản phẩm mới đón đầu thị trường, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

 

 

VNPT Technology với 3 công ty trực thuôc đã mang đến những sản phẩm mới, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. (Ảnh: internet)

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tháng 1/2011, Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông VNPT Technology được thành lập.

Tháng 4/2011, Công ty tiến hành mua lại phần vốn, quyền lợi và trách nhiệm của Siemens trong liên doanh TELEQ và Alcatel Lucent trong liên doanh ANSV. Chính thức trở thành công ty mẹ của TELEQ và ANSV.

Tháng 7/2022, Thành lập Công ty TNHH VIVAS chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ giá trị gia tăng và nội dung số trên nền tảng di động.

Năm 2016, nghiên cứu phát triển và cung ứng cho thị trường đạt mức 5 triệu sản phẩm. Là doanh nghiệp duy nhất hoạt động trong lĩnh vực ICT đạt danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia”.

 

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và ghi nhận những đóng góp của VNPT Technology trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại nhà máy sản xuất các sản phẩm của VNPT Technology tháng 2/2017. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Năm 2018, VNPT Technology đã nghiên cứu, phát triển, sản xuất và cung ứng trên 8 triệu sản phẩm trên thị trường. Cũng trong năm 2018, công ty đã liên tiếp mở các văn phòng đại diện tại Bangladesh, Indonesia, Philippines và Nepal. Hợp tác kinh doanh và thử nghiệm thành công với các đối tác quốc tế.

Tháng 6/2020, VNPT Technology đã chính thức khai trương 3 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là Shopee, Tiki và Lazada. Việc đưa sản phẩm lên kênh bán hàng online chính là một trong những định hướng kinh doanh quan trọng của công ty.

Ngày 5/10/2022, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam (PTIT) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo và việc làm cho sinh viên. Theo nội dung của Biên bản hợp tác, VNPT Technology sẽ phối hợp cùng PTIT trong các hoạt động thường niên liên quan tới đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện.

 

 

 

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo và việc làm cho sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và VNPT Technology. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

CHỨNG NHẬN VÀ GIẢI THƯỞNG

Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Top 10 doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2020

Giải thưởng an toàn thông tin Chìa khóa vàng 2020 cho sản phẩm Máy tính an toàn (Trusted PC) và Hệ thống Camera bảo mật cao (Secure IP Camera).

Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam năm 2020 - hạng mục Nông nghiệp thông minh cho giải pháp ONE Farm.

 

 

 

Giải pháp Nông nghiệp thông minh – ONE Farm được xây dựng trên nền tảng ONE IoT của VNPT Technology đạt Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam năm 2020. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Danh hiệu Sao Khuê 2020 cho Giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu với thiết bị Easy Mesh Accesss Point iGate EW12S và hệ thống quản lý Cloud Mesh Controller.

Chứng nhận Quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Top 10 Doanh nghiệp Giải pháp phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín năm 2018, 2019.

Cúp Vàng giải thưởng Stevie Award Châu Á Thái Bình Dương 2018

Giải thưởng Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2018 cho 2 dòng sản phẩm iGate và SmartBox.

 

 

 

VNPT Technology được vinh danh là Nhãn hiệu nổi tiếng cho 2 dòng sản phẩm iGate và SmartBox năm 2018. (Ảnh: internet)

 

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – điện tử viễn thông đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận Doanh nghiệp Công nghệ cao năm 2016.

Doanh nghiệp duy nhất có sản phẩm thuộc lĩnh vực ICT đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia năm 2016.

Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Giải thưởng Tự hào Trí tuệ lao động Việt 2017 cho sản phẩm VNPT SmartBox 2.

Giải thưởng Tự hào Trí tuệ lao động Việt 2016 cho sản phẩm Đầu thu kỹ thuật số truyền hình iGate DVB T201/202 HD.

 

 

 

Bảng vàng thành tích của VNPT Technology. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Năm 2013, sản phẩm Vivas Lotus S1 của VNPT Technology đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục là Smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam.

 

 

 

Sản phẩm  Vivas Lotus S1 của VNPT Technology vinh dự được xác lập Kỷ lục Việt Nam năm 2013. 

 

Với triết lý kinh doanh luôn lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, trên cơ sở đảm bảo lợi ích và chia sẻ những khó khăn cùng với đối tác nhằm, VNPT Technology đã không ngừng nổ lực để mang đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng và ngày càng phong phú đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, cập nhật kịp thời các xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu.

 

 

 

VNPT Technology tham gia N​gày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Để đạt được những thành tích đáng tự hào như hôm nay, tập thể VNPT Technology đã không ngừng nổ lực, phấn đấu và cống hiến hết mình. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trong, hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như: Qualcomm, Broadcom, Intel, Econet, Texas Instruments, Realtek, Sigma Designs, Microsoft, Oracle, Nokia, Genesys… nhằm tiếp thu kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất và chủ động phát triển hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm: Công nghệ công nghiệp điện tử, Viễn thông, Công nghệ Thông tin.

Đồng thời, VNPT Technology cũng đẩy mạnh hợp tác chiến lược nghiên cứu phát triển và đào tạo với nhiều đơn vị lớn như: Đại học Fraunhofer, Wurzburg (CHLB Đức), Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Tự Nhiên TP. HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc tế nhằm đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ nghiên cứu và tận dụng các công trình nghiên cứu khoa học.

 

 

 

Văn phòng làm việc của VNPT Technology. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Bên cạnh phát triển kinh doanh, VNPT Technology cũng là một trong các đơn vị tiên phong trong hoạt động công tác xã hội. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã tổ chức rất nhiều các chương trình hỗ trợ người nghèo, trao học bổng đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ nhân viên VNPT Technology cũng luôn hưởng ứng tích cực các chương trình ý nghĩa như hiến máu tình nguyện hàng năm.

 

 

 

VNPT Technology là đơn vị tích cực trong các hoạt động cộng đồng. (Ảnh: vnpt-technology.vn)

 

Để đạt được thành tích như hôm nay là sự nổ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, nhân viên của VNPT Technology. Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày nay, những sản phẩm công nghệ của VNPT Technology đã góp phần lớn vào sự phát triển chung của cộng đồng. Xuyên suốt hàng trình 11 năm qua, VNPT Technology ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của một đơn vị tiên phong trong nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin, xứng đáng là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực Công nghệ, Công nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp Nội dung số.

 

 

 

Quyên Nguyễn - VietKings (Tổng hợp)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14