[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Công ty TNHH TM & SX Nệm Mousse Liên Á - 35 năm một hành trình nâng niu giấc ngủ cho người Việt

01-12-2022

(Kyluc.vn) - Liên Á là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất nệm tại Việt Nam, đạt nhiều chứng nhận quốc tế và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe như châu Âu và Mỹ.

NỆM LIÊN Á - THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU TRONG NGÀNH SẢN XUẤT NỆM TẠI VIỆT NAM 

 

 

 

 

Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất nệm Mousse Liên Á là công ty sản xuất nệm tiêu biểu trong ngành tại Việt Nam, hiện đã có sản phẩm xuất khẩu sang 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, Xuất phát từ một xưởng nhỏ của gia đình với 7 thành viên ban đầu, trải qua hơn 35 năm tái thiết lập và phát triển, thương hiệu Liên Á đã có mặt tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Nhật Bản, Singapore… nhờ vào chất lượng vượt trội và tính đồng nhất của sản phẩm. Sản phẩm Liên Á đã ngày một thân quen hơn trong mỗi không gian nghỉ ngơi của các gia đình Việt Nam.

 

 

 

Không chỉ thành công với các dòng nệm cao su thiên nhiên, hiện nay Liên Á đã có nhiều dòng sản phẩm: nệm lò xo túi cao cấp, nệm cao su 100% thiên nhiên, drap, gối, sofa, giường, divan… Danh mục sản phẩm của công ty cũng vô cùng phong phú khi phát triển thêm mảng nội thất và các sản phẩm phục vụ cho mẹ và bé.   

 

 

Đối với thị trường trong nước, thương hiệu nệm gối Liên Á đã chăm sóc giấc ngủ cho nhiều thế hệ gia đình Việt khắp ba miền. Sản phẩm của công ty liên tục đạt chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao suốt hơn chục năm qua, và   được đánh giá là thương hiệu uy tín, chất lượng, đáng tự hào của ngành cao su Việt Nam , tiệm cận về mặt chất lượng với hàng hóa của khu vực và thế giới. 

 

 

Liên Á sở hữu  các chứng nhận quốc tế quan trọng về chất lượng và môi trường như LGA, ECO; là thành viên Việt Nam đầu tiên tham gia vào Hiệp hội quốc tế những Doanh nghiệp Sản xuất Nệm và Nội thất phòng ngủ (ISPA). Dây chuyền sản xuất tự động LAAS của công ty đạt chứng nhận ISO14001 về sản xuất thân thiện với môi trường, là tiêu chuẩn để đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu, vào các phân khúc cao cấp. Công ty áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001:2008, chuyên môn hóa từng khâu sản xuất, dịch vụ, mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.  

 

 

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1985, khi Việt Nam còn chưa mở cửa, ông Lâm Ngọc Hiệp khởi nghiệp ở Campuchia bằng việc kinh doanh nệm. Mỗi tấm nệm ông bán ra một chỉ vàng thế nhưng nhiều lần bị khách quỵt tiền. Sau hai năm, ông trở về Sài Gòn thành lập cở sở Nệm Liên Á sản xuất nệm cao su ở quy mô nhỏ.

Năm 1987, Nệm Liên Á chính thức được thành lập bởi ông Lâm Ngọc Hiệp, bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển bền vững trong thị trường nệm tại Việt Nam. 

Năm 1995, bên cạnh những sản phẩm cao su đã phổ biến trên thị trường, Liên Á giới thiệu phương pháp định hình PU cho dòng sản phẩm nội thất cao cấp - là đơn vị đầu tiên sử dụng khuôn để sản xuất những sản phẩm nệm mousse. Liên Á cũng là đơn vị duy nhất thời điểm này sản xuất ra dòng sản phẩm yên xe máy PU.

 

 

100% nệm cao su thiên nhiên Liên Á được sản xuất từ nguyên liệu cao su thiên nhiên thuần khiết, màu sắc tự nhiên, không mùi độc hại theo tiêu chuẩn quốc tế. 

 

Năm 1996, Liên Á xuất khẩu lô hàng đầu tiên sáng nước ngoài, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của thương hiệu. 

Năm 2000, Liên Á chuyển từ một cơ sở sản xuất gia đình thành một công ty tư nhân, ông Lâm Ngọc Minh - con trai của ông Lâm Ngọc Hiệp và là thế hệ lãnh đạo kế thừa được “thăng chức” làm Phó Giám đốc điều hành.

Giai đoạn năm 2001 - 2004, thị trường quốc tế bắt đầu ghi nhận Liên Á là công ty cung cấp những sản phẩm cao su cao cấp và chất lượng với thị trường rộng khắp đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Nhật, và Singapore.

 

 

 

Năm 2006, Liên Á nhận được chứng nhận ISO:2001 được quản lý bởi QMS.

 

Năm 2010, Liên Á trở thành thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế những doanh nghiệp sản xuất nệm và nội thất phòng ngủ trên Thế Giới (ISPA), mang Liên Á đến gần hơn việc phân phối sản phẩm ở thị trường Bắc Mỹ; Liên Á cũng được cấp chứng nhận ECO của tổ chức ECO, Đức. Đây là chứng nhận đánh giá những sản phẩm của Liên Á thuần thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không chứa những hóa chất độc hại hoặc mùi khó chịu cho sức khỏe. Ngoài ra, nệm Liên Á còn nhận chứng nhận LGA của tổ chức TÜV Rheinland Products GmbH, tố chức chứng nhận cho độ bền hoàn hảo của sản phẩm. 

 

 

 

 

Năm 2013, nhà máy mới tại Long An được đưa vào hoạt động với diện tích lên đến 18 hecta, mang đến hiệu suất sản xuất, cung ứng đủ sản lượng cho thị trường quốc tế. Đây là giai đoạn Liên Á tăng trưởng mạnh trong những thị trường yêu cầu cao về chất lượng như Mỹ, Thụy Sỹ, Pháp, Nhật Bản, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Trung Quốc,… Sản phẩm Liên Á được phân phối rộng khắp đến hơn 26 quốc gia trên toàn thế giới.

 

 

 

 

Ông Lâm Ngọc Hiệp và con trai là ông Lâm Ngọc Minh cùng chúc mừng kỷ niệm 33 năm của Liên Á vào năm 2020. 

 

 

 

Các cửa hàng của Liên Á dần phủ sóng tại những vị trí trung tâm của các Tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng đến showroom trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm.

 

Năm 2022, đây là năm đánh dấu cột mốc 35 năm hoạt động của công ty Liên Á với một tôn chỉ xuyên suốt là mang đến giá trị ngủ - nghỉ tốt nhất cho các gia đình và cộng đồng, giúp khách hàng “LÀM MỚI CUỘC SỐNG” mỗi ngày; Tiếp tục được bình chọn là "Hàng Việt Nam, chất lượng cao" nhiều năm liền.  

 

 

 

Tháng 5/2022, Liên Á khai trương cửa hàng nội thất lớn nhất của công ty ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tại số 95, Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên - đánh dấu bước phát triển mở rộng độ phủ và nâng cấp nhận diện thương hiệu Liên Á ra các Tỉnh. 

 

 

 

LIÊN Á - LÀM MỚI CUỘC SỐNG KHÁCH HÀNG THÔNG QUA TRẢI NGHIỆM GIẤC NGỦ NGON MỖI NGÀY 

 

 

Liên Á hoạt động hướng đến sứ mệnh LÀM MỚI CUỘC SỐNG cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng mỗi ngày bằng định hướng không ngừng sáng tạo, cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đem đến sự tiện nghi cho người tiêu dùng và mang đến giải pháp tối ưu cho những không gian nghỉ ngơi đẳng cấp. Sản phẩm của Liên Á hiện nay đã trở nên thân thuộc trong những gia đình Việt và là thương hiệu tiêu biểu đại diện ngành nệm Việt Nam cạnh tranh trên thị trường quốc tế. 

 

 

Thu Phương (tổng hợp - Ảnh: Website đơn vị)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14