[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] D&T GROUP: 12 năm chinh phục sự tin cậy của khách hàng với phương châm "Sản phẩm Việt Nam - Chất lượng quốc tế"

24-12-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu D&T (gọi tắt là D&T GROUP, có trụ sở ở thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) được thành lập ngày 7/8/2010 tại Khánh Hòa, là doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối và kinh doanh thương mại các loại thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên - đặc sản của Việt Nam. Mọi hoạt động của D&T GROUP hướng đến lợi ích cộng đồng dựa trên 04 nền tảng giá trị cốt lõi "Sức khỏe - Kiến thức - Đạo đức - Tâm huyết", nhờ đó mà công ty từng bước khẳng định vị thế trên thương trường từ trong nước đến quốc tế nhằm cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng từ Yến sào và rong biển, các dịch vụ mang lại sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

(WOWTIMES - VIETKINGS) Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu D&T (gọi tắt là D&T GROUP, có trụ sở ở thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) được thành lập ngày 7/8/2010 tại Khánh Hòa, là doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối và kinh doanh thương mại các loại thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên - đặc sản của Việt Nam. Mọi hoạt động của D&T GROUP hướng đến lợi ích cộng đồng dựa trên 04 nền tảng giá trị cốt lõi "Sức khỏe - Kiến thức - Đạo đức - Tâm huyết", nhờ đó mà công ty từng bước khẳng định vị thế trên thương trường từ trong nước đến quốc tế nhằm cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng từ Yến sào và rong biển, các dịch vụ mang lại sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

 

 

 

Logo D&T GROUP.

 

VƯỢT KHÓ KHĂN, KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ

Năm 2012, khi Viện Hải dương học Nha Trang đưa giống rong nho nổi tiếng (tên khoa học: Caulerpa lentillifera là một loài rong tảo biển thuộc họ Caulerpaceae) nguồn gốc từ vùng Okinawa - Nhật Bản về xã Ninh Hải, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để nuôi thử nghiệm. Giai đoạn đó, ông Nguyễn Quang Duy - TGĐ D&T GROUP là một trong những người bắt tay thực hiện mô hình nuôi trồng này với quy mô 3 ha. Tuy nhiên, vào thời điểm lúc bấy giờ, người dân trong nước gần như chưa biết đến rong nho nên không có thị trường tiêu thụ dù công ty D&T GROUP đã bán với giá rất thấp. Có thể nói giai đoạn đầu là khoảng thời gian thua lỗ vì sản lượng thấp và đầu ra nhỏ giọt.

 

 

 

D&T GROUP chính là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và nuôi trồng thành công rong nho biển Nhật Bản ở môi trường tự nhiên tại Khánh Hoà với nhà máy sản xuất rong nho đạt tiêu chuẩn HACCP và chứng nhận FDA. (Ảnh tổng hợp)

 

Năm 2014, sau 02 năm nuôi trồng rong nho với hiệu quả thấp, công ty D&T GROUP dự tính ngưng sản xuất để tập trung vào dòng sản phẩm khác thì đoàn chuyên gia người Nhật đến vùng nuôi rong nho tại Ninh Hải để tham quan và tìm hiểu. Qua các bước kiểm nghiệm, họ đánh giá rong nho tại Ninh Hải có chất lượng, thậm chí còn tốt hơn "thủ phủ" rong nho thế giới là Okinawa Nhật Bản, vì vậy họ đề nghị công ty mở rộng vùng nuôi để xuất khẩu ngược sang Nhật. 

 

 

 

Tuy Nhật Bản là thủ phủ của rong biển nhưng D&T GROUP lại sản xuất thành công rong biển Nhật và xuất bán ngược lại cho Nhật Bản. Đó là niềm tự hào rất lớn vì công ty đã làm được một điều gì đó hết sức vượt bậc. (Ảnh tổng hợp)

 

Đến năm 2021, D&T GROUP đã xuất khẩu sang 2 thị trường chính là Nhật Bản và Mỹ với trung bình 40 tấn rong nho/tháng, tháng cao điểm lên đến 120 tấn. 

 

 

 

Hiện tại, Công ty là một trong 3 đơn vị có vùng nuôi trồng rong nho lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 145 ha. (Ảnh: Internet)

 

Bên cạnh đó, công ty còn xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất nước yến sào đạt tiêu chuẩn ISO. Để đứng vững trên thị trường vốn có nhiều ông lớn chiếm lĩnh về yến sào, công ty đã chọn đi theo phân khúc của riêng mình với các dòng sản phẩm tiện lợi, bổ dưỡng cho sức khỏe và giá cả hợp lý. ; Đồng thời, D&T GROUP cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khai thác Bùn khoáng thiên nhiên để sản xuất mỹ phẩm làm đẹp.

 

 

 

Từ một khu sản xuất tư nhân đến nay, D&T GROUP đã phát triển thành Công ty TNHH với mạng lưới phân phối ở cả trong và ngoài nước. (Ảnh: dtvietnam.com)

 

Năm 2022, D&T GROUP cán mốc doanh thu 220 tỷ đồng/năm đồng thời chuẩn bị đưa vào hoạt động Khu nhà máy sản xuất công nghệ cao đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu. Bên cạnh đó, dự kiến đến năm 2026 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động HTX Du lịch sinh thái tắm bùn và trang trại nuôi chim yến rộng 14 ha tại Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

 

CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN GIÁ TRỊ BỀN VỮNG

Được thành lập từ năm 2010 với 5 sản phẩm sơ khai, chủ yếu tiêu thụ trong nước, đến nay, D&T GROUP đã có 50 dòng sản phẩm, xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, sản phẩm của công ty đã đáp ứng, chinh phục được yêu cầu khắt khe của những thị trường khó tính như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Thái Lan, Ba Lan, Trung Quốc, … Để làm được điều đó, công ty đã không ngừng nỗ lực xây dựng và khẳng định sản phẩm. Đối với D&T GROUP, "Chất lượng tạo nên giá trị bền vững" nên công ty luôn đề cao "Giá trị thật" trong từng sản phẩm của mình, luôn tìm hiểu, thay đổi và nâng cao các giá trị sản phẩm; đào tạo nghề cho công nhân; đầu tư các máy móc hiện đại một cách nghiêm túc; thay đổi diện mạo mới theo xu thế hiện đại để vươn tầm phát triển hơn, ngày càng hoàn chỉnh hơn sản phẩm của mình. Đó là tâm huyết cũng như sự kỳ vọng vào sản phẩm của D&T GROUP.

 

 

 

Với hơn 12 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm của D&T GROUP đã có mặt trên toàn quốc và xuất khẩu ra nhiều quốc gia. (Ảnh: dtvietnam.com)

 

D&T GROUP hiện đang cung cấp nhiều dòng sản phẩm rong nho chủ đạo như: Rong nho tách nước Okinawa, Vmax, rong nho sấy khô Okinawa, ... đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Ngoài rong nho, D&T GROUP còn sản xuất nhiều sản phẩm yến sào mang thương hiệu DTNEST như: Yến sợi tươi, tổ yến chưng nguyên chất, tổ yến chưng đường phèn, nước yến sào nhân sâm, ...

 

 

 

 

 

Thương hiệu Yến sào DTNEST được đánh giá rất cao về chất lượng. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

 

Tháng 8 năm 2022, D&T GROUP cũng vừa ra mắt 5 sản phẩm Yến sào Hồng sâm Collagen, Sữa tổ yến Canxi - Orafti dành cho người lớn, Yến sào Hồng sâm - Đông trùng hạ thảo, Sữa non tổ yến dành cho trẻ em và Sữa tổ yến dành cho trẻ em. Các sản phẩm này sẽ cung cấp, bổ sung các chất DHA, Vitamin D3, K2, Taurine - Lysine, ... đến sức khỏe người sử dụng.

 

 

 

Sự ra đời 5 dòng sản phẩm mới là kết quả đánh dấu sự bứt phá trong chiến lược kinh doanh của D&T GROUP. Đồng thời, tạo đà phát triển, từng bước lan tỏa thương hiệu yến sào DTNEST Khánh Hoà. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

 

 

Không chỉ vậy, D&T GROUP còn sở hữu một loạt các thương hiệu như: DTWA - Nước uống tinh khiết, L'OREN, ... (Ảnh: dtvietnam.com)

 

DẤU ẤN VƯỢT THỜI GIAN

Trên chặng đường phát triển của mình, D&T GROUP tự hào sở hữu 3 Kỷ lục Việt Nam. Đó là những Kỷ lục được xác lập qua các năm:

Năm 2017: Doanh nghiệp sản xuất và cung cấp bùn khoáng thiên nhiên Avia nhiều chủng loại nhất được xác lập Kỷ lục với trên 25 loại mỹ phẩm được bào chế từ nguyên liệu bùn khoáng thiên nhiên.

Năm 2019: Hộp Rong nho biển tách nước nhãn hiệu VMAX lớn nhất Việt Nam.

 

 

 

Ông Nguyễn Quang Duy - TGĐ D&T GROUP nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2020: Xác lập Kỷ lục Việt Nam là đơn vị có diện tích nuôi trồng và sản lượng thu hoạch Rong nho Nhật Bản lớn nhất Việt Nam.

 

 

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý (bên trái), Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và Bác sĩ CK2 Nguyễn Văn Xáng (bên phải) - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Văn phòng đại diện Kỷ lục Việt Nam tại miền Trung trao bằng Kỷ lục và Huy hiệu Kỷ lục đến ông Nguyễn Quang Duy - TGĐ D&T GROUP.

 

 

 

Vào ngày 21/12/2021, D&T GROUP vinh hạnh được đích thân đồng chí Đinh Văn Thiệu, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Hội đồng OCOP tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại nhà máy Sản xuất Rong nho Okinawa và Trao chứng nhận OCOP 4 sao cho sản phẩm Rong nho tách nước Okinawa (năm 2021).

 

Hơn 12 năm hình thành và phát triển, D&T GROUP cũng đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu khác như "Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa" năm 2018; Đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố, cấp tỉnh năm 2019; Là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh năm 2021; …

 

ĐẨY MẠNH AN SINH XÃ HỘI, GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH NHÀ

Kể từ khi hoạt động và xây dựng 2 nhà máy sản xuất Yến sào và Rong biển, D&T GROUP đã tạo công ăn việc làm cho hơn 200 công - nhân viên, sử dụng tới 90% nhân lực tại địa phương. Với tinh thần tạo ra giá trị về sản phẩm cũng như doanh thu, lợi nhuận, công ty đã đặt cao quan điểm và phương hướng hoạt động là "Phải làm ra được những chuỗi giá trị tạo cho cuộc sống, giúp đời sống người dân tại địa phương ổn định và có thu nhập cao, nâng tầm cuộc sống của cán bộ, công - nhân viên tại công ty".
D&T GROUP cũng lan tỏa nhiều cách làm hay và hướng dẫn phương thức làm cho các bà con nông dân, đã chuyển dịch phần nào nền công nghiệp nuôi các giống tôm, ốc, sò, … còn gặp nhiều rủi ro, chuyển dần sang nền nông nghiệp sạch có chất lượng cao, giúp bà con có thu nhập ổn định hơn. Công ty đã liên kết trồng rong nho, cùng nông dân làm giàu. Nông dân liên kết với công ty sẽ được đầu tư vốn sản xuất, chuyển giao công nghệ trồng rong nho phù hợp và bao tiêu toàn bộ đầu ra sản phẩm nhằm đảm bảo nông dân có lãi, yên tâm canh tác. Trong quá trình trồng rong nho, nếu gặp bất kỳ sự cố kỹ thuật nào đều được công ty hướng dẫn, đưa ra giải pháp xử lý kịp thời. 
Ngoài ra, D&T GROUP còn tích cực tổ chức những hoạt động "Tương thân, tương ái" hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ những bệnh viện dã chiến, các chốt công an trên địa bàn UBND Thành phố trong đợt dịch COVID-19 vừa qua; Tổ chức vui Tết trung thu cho các bé thiếu nhi; Xây nhà tình nghĩa đại đoàn kết cho một hộ dân nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Lương có giá trị 80 triệu đồng.

 

 

 

D&T GROUP mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh nhà góp một phần sức lực, giá trị để giúp cải thiện đời sống, hỗ trợ thoát nghèo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh tổng hợp)

 

Ngoài ngành du lịch biển đang được phát triển tại Khánh Hòa, D&T GROUP đã và đang thực hiện mô hình "Trang - Nông" như các nước Thái Lan, Nhật Bản đã làm. Đó là mô hình du lịch nông nghiệp trải nghiệm, tự tay trải nghiệm quy trình nuôi, trồng rong biển, hái, ăn thử, đóng gói, mang về để cho các du khách trong nước và ngoài nước hiểu được thế nào là nền nông nghiệp sạch, làm ra được cọng rong biển như thế nào và làm thế nào để đạt được các tiêu chí về chất lượng sản phẩm.

 

 

 

D&T GROUP đang thực hiện mô hình du lịch trải nghiệm "Trang - Nông". (Ảnh: vietnamhoinhap.vn)

 

Với niềm tự hào hướng đến các sản phẩm nông nghiệp sạch cùng những hoài bão to lớn, D&T GROUP chắc chắn một ngày nào đó sẽ mang sản phẩm, sản vật của địa phương lan tỏa khắp cả nước và hơn thế nữa mong muốn các sản phẩm được đặt trên "bàn ăn của người châu Âu, châu Á", lan tỏa trên toàn thế giới. Qua đó, thể hiện rằng Khánh Hòa đang có những doanh nghiệp vừa có Tâm có Tầm, làm được những điều hằng mong ước là "mang sản phẩm Made in Khánh Hòa, Việt Nam vươn tầm ra thế giới"./.

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14