[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Honda Việt Nam - 26 năm tự hào khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”

07-08-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) - Được thành lập vào năm 1996, trong 26 năm qua, với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ” và niềm tin v�� một “Công ty được xã hội mong đợi”, Honda Việt Nam (HVN) đã, đang không ngừng cố gắng hết mình tạo ra những giá trị bền vững cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp xã hội.

Được thành lập vào năm 1996, Công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor Nhật Bản (42%), Công ty Asian Honda Motor Thái Lan (28%) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (30%) với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô.

Trong 26 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất xe gắn máy và ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

 

 

Honda Việt Nam được cấp Giấy phép Đầu tư số 1521/GP ngày 22/3/1996 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đăng ký lại theo giấy Chứng nhận Đầu tư số 191022000110 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 26 tháng 6 năm 2008 và sau đó có sửa đổi thêm 10 lần cho đến nay. Trong 26 năm có mặt ở Việt Nam, tổng số vốn đầu tư của Honda vào Việt Nam đạt khoảng hơn 600 triệu đô la.

Honda Việt Nam hiện có 3 nhà máy Xe máy và 01 nhà máy Ô tô hoạt động với hơn 10.000 công nhân viên đang làm việc, cùng vớii các công ty vệ tinh cũng như hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và Nhà phân phối Ôtô Honda trên toàn quốc.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA HONDA VIỆT NAM

1996 - 2000: Xuất xưởng chiếc xe Super Dream vào 12/1997, khánh thành nhà máy Honda Việt Nam năm 1998.

Năm 1999, khánh thành Trung tâm Lái xe An toàn.

2001 - 2005: Wave Alpha được giới thiệu vào năm 2002. Vào tháng 6 năm 2005, HVN khởi công xây dựng nhà máy Ô tô.

2006 - 2010: Trong năm 2006, khánh thành nhà máy Ô tô và đưa chiếc xe Civic do HVN lắp ráp lần đầu giới thiệu ra thị trường.

Năm 2007 chứng kiến sự ra đời của dòng xe Air Blade - chiếc xe tay ga đầu tiên do Honda Việt Nam lắp ráp và giới thiệu ra thị trường.

 

Ngày 20/04/2007, Honda Việt Nam chính thức giới thiệu Air Blade ra thị trường.

 

Trong năm 2008, HVN khánh thành nhà máy xe máy thứ hai. Cũng trong năm 2008, chiếc xe Ô tô CR-V do HVN lắp ráp lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường.

2011 - 2015: Năm 2011, HVN bắt đầu xây dựng nhà máy xe máy thứ 3 tại tỉnh Hà Nam.

Năm 2013, nhà máy Ô tô tiếp tục lắp ráp mẫu xe City và giới thiệu ra thị trường. Cũng trong năm này, HVN kỷ niệm chiếc xe máy thứ 10 triệu xuất xưởng và nhà máy bánh răng được đưa vào hoạt động.

Đến năm 2014, HVN đã đạt mục tiêu 15 triệu xe và đưa nhà máy Piston đầu tiên ở Việt Nam đi vào hoạt động. Trong năm 2014, HVN khánh thành nhà máy xe máy thứ ba.

2016 - 2021: Năm 2017, HVN đã hoàn thành và đưa vào hoạt động Trung tâm lái xe an toàn mới.

Đến tháng 2/2018, HVN chính thức giới thiệu mẫu xe Rebel 300 tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực kinh doanh xe máy khi nhập khẩu và phân phối nhiều mẫu xe phân khối lớn mang hiệu Honda tại thị trường Việt Nam.

 

 

Honda Rebel 300 lần đầu tiên được HVN trưng bày tại triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam vào năm 2017 và đã trở thành một trong những mẫu Cruiser thu hút  sự quan tâm nhất của những người đam mê xe.

 

Tháng 10/2020, HVN chào mừng xuất xưởng chiếc xe máy thứ 30 triệu.

Ngày 26 tháng 1 năm 2021, HVN chào mừng xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

 

 

Honda City là chiếc xe ô tô thứ 100.000 được sản xuất tại HVN, thể hiện những nỗ lực, cống hiến của các cán bộ công nhân viên Honda nhằm cung cấp những mẫu xe ô tô sản xuất trong nước với chất lượng cao đến khách hàng Việt Nam.

 

Trên chặng đường phát triển của mình, cùng với những nỗ lực sản xuất và kinh doanh những sản phẩm ô tô, xe máy tốt nhất tới hàng triệu lượt khách hàng Việt Nam, HVN còn mang đến những giá trị gia tăng và đóng góp tích cực cho cộng đồng bằng việc luôn đi đầu trong các hoạt động đào tạo lái xe an toàn, bảo vệ môi trường, hỗ trợ giáo dục, tài trợ đua xe thể thao, bóng đá cũng như các hoạt động xã hội khác.

 

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA HONDA VIỆT NAM

Hiểu rõ xe máy là phương tiện đi lại quan trọng và chủ yếu tại Việt Nam, HVN luôn nỗ lực hết mình cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xe máy có chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý được sản xuất từ những nhà máy thân thiện với môi trường.

Kể từ khi Honda bước chân vào thị trường Việt Nam, công ty đã liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường - nơi xe máy là phương tiện chiếm gần 90% tại các thành phố lớn. 

 

 

 

Tính đến nay, HVN có 6 nhà máy sản xuất và lắp ráp xe máy và phụ tùng xe máy.

 

Tháng 3 năm 2005, HVN chính thức nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam - đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong sự phát triển của Công ty.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh ô tô từ năm 2006, chỉ sau hơn 1 năm, Honda Việt Nam đã xây dựng thành công nhà máy, mạng lưới đại lý, các chương trình đào tạo bán hàng, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các đại lý và ra mắt mẫu xe đầu tiên là Honda Civic vào tháng 8 năm 2006. Không ngừng nỗ lực để đa dạng hóa sản phẩm, mẫu xe Honda CR-V tiếp tục được Công ty giới thiệu vào tháng 12 năm 2008 và Honda City vào tháng 6 năm 2013. Ngoài những dòng xe sản xuất trong nước, Honda Việt Nam còn nhập khẩu thêm các mẫu xe sedan và mẫu xe đa dụng cao cấp lần lượt là Honda Accord và Honda Odyssey nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Năm 2016, Honda Việt Nam chuyển sang nhập khẩu mẫu xe Honda Civic thay vì sản xuất trong nước. Tính đến nay, Honda Việt Nam đã cung cấp cho thị trường ô tô Việt Nam 3 dòng xe phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng: dòng sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ), dòng SUV và MPV.

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng, Honda Việt Nam không chỉ được biết đến là nhà sản xuất xe máy danh tiếng mà còn là nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

 

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI CỦA HONDA VIỆT NAM

Trên chặng đường hình thành và hoạt động của Honda tại Việt Nam, với niềm tin vào “Sức mạnh của những Ước mơ”, chúng tôi luôn nỗ lực là một “công dân” của Việt Nam mong muốn đóng góp phần nào vào việc “Xây dựng một xã hội mà mọi người có thể theo đuổi Ước mơ của mình” và “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn”. Chính vì lẽ đó, HVN đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài, tập trung vào 6 lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông, Hỗ trợ Giáo dục, Hỗ trợ cộng đồng, Tài trợ bóng đá và Đua xe thể thao.

Trong 26 năm qua, Honda đã tăng cường các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho người dân cả nước với số lượng người được đào tạo trực tiếp lên đến hơn 54 triệu người; Tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục như: Tổ chức Sân chơi Ý tưởng Trẻ thơ, Trao tặng Giải thưởng Honda, Tài trợ học bổng, Hỗ trợ trang thiết bị thư viện; Tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam nhằm đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà; Tài trợ triển khai các giải đua trong nước, tham gia giải vô địch đua quốc tế cũng như tài trợ cho các đội Honda tại giải vô địch châu lục với mong muốn xây dựng văn hóa đua xe chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam.

 

 

 

 

Phấn đấu trở thành Công ty được Xã hội mong đợi luôn luôn là mục tiêu lâu dài của Honda trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. HVN hy vọng những thành tích và đóng góp của mình trong vòng 26 năm hoạt động sẽ phần nào minh chứng cho những cam kết đối với thị trường Việt Nam. HVN chắc chắn sẽ có thể làm tốt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

 

THÀNH TỰU VÀ GIẢI THƯỞNG CỦA HONDA VIỆT NAM

Năm 2004 - 2021: Honda Việt Nam (HVN) 17 lần liên tiếp nhận được giải thưởng Rồng Vàng. Rồng Vàng là giải thưởng thường niên do Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao tặng từ năm 2001, nhằm vinh danh những Doanh nghiệp có thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ; áp dụng các giải pháp, công nghệ bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế cũng như đảm bảo quyền lợi của người lao động; tích cực tham gia các hoạt động đóng góp xã hội, cộng đồng …

 

 

 

 

Năm 2014: HVN vinh dựđược Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Honda Việt Nam.

 

HVN cũng nằm trong TOP 10 tập đoàn đóng thuế nhiều nhất Việt Nam.

Năm 2015: HVN xác lập thành công Kỷ lục Việt Nam với “Tạo hình logo eSP”.

 

 

 

Năm 2017: HVN xác lập thành công 02 Kỷ lục Việt Nam tại “Ngày hội Honda Winner - Hành trình đam mê” với nội dung “Đoàn xe WINNER 150 tham gia diễu hành đông nhất” và “Xếp hình chữ WINNER 150 lớn nhất”.

 

 

 

 

 

Năm 2021: HVN nằm trong Top 22 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam  Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam năm 2020 do mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam thực hiện.

Bên cạnh đó, HVN cũng vinh dự nằm trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

 

Sự thành công của HVN hôm nay là quá trình phát triển lâu dài và bền vững dựa vào 3 triết lý: Niềm tin cơ bản, Tôn chỉ Công ty và Chính sách quản lý. Các triết lý này không chỉ được chia sẻ bởi toàn thể các nhân viên mà còn tạo nên nền tảng cho tất cả các hoạt động của Công ty và thiết lập các tiêu chuẩn cho việc thực hiện và ra quyết định của tất cả các nhân viên trong Tập đoàn Honda. HVN sẽ luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị mới cho xã hội cũng như cam kết mang lại “cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái”, nhân rộng niềm vui của tất cả mọi người thông qua các sản phẩm và dịch vụ của mình, để trở thành công ty được xã hội mong đợi. 


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14