[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Kangaroo: Hành trình 19 năm với khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt mang tầm thế giới

17-11-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Được thành lập từ năm 2003 đến nay, sau chặng đường gần 20 năm hoạt động và phát triển, Kangaroo (Công ty CP Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc) đã đạt được những bước tiến vững chắc và khẳng định vị thế của mình trên thị trường nội địa cũng như phát triển sản phẩm sang các nước lân cận trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm gia dụng và thiết bị tiện ích nhà bếp.

 

 

 

ĐÔI NÉT VỀ KANGAROO
 

 

Tập đoàn Kangaroo (Công ty CP Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc) được thành lập từ năm 2003 với mục tiêu chinh phục lĩnh vực ngành hàng gia dụng. Liên tiếp các năm sau đó, với kế hoạch và chiến lược rõ ràng, hiệu quả của mình, Kangaroo đã tập trung nghiên cứu, sản xuất, đầu tư phát triển công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng nên các sản phẩm mang thương hiệu này được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao khi đáp ứng được yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn nguồn nước, nguồn không khí và thiết kế các tính năng giúp con người tối ưu hóa được thời gian, tận hưởng cuộc sống.

 

Tập đoàn Kangaroo đã trải qua gần 2 thập kỷ hình thành và phát triển (Ảnh: Kangaroo)

 

Đặt trụ sở chính tại Hà Nội với hơn 2.000 nhân sự trên toàn quốc, Kangaroo duy trì hệ thống hơn 40.000 điểm kinh doanh, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, 2 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy tại Myanmar, 2 Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ, cung cấp ra thị trường gần 700 models sản phẩm. Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu khu vực và quan điểm bền vững “Cùng nhau phát triển”, Kangaroo đã đầu tư cho nghiên cứu, ứng dụng và phát triển sản xuất nhằm tạo ra các giá trị mới trong xã hội.

 

Trụ sở Tập đoàn Kangaroo tại số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

 

 

Nhắc đến Kangaroo là người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh máy lọc nước sạch. Trong quá trình phát triển của mình tập đoàn Kangaroo đã đầu tư mạnh dạn cho công tác nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng với đội ngũ Tiến sĩ khoa học, kỹ sư, chuyên gia từ các viện nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như các thiết bị tân tiến nhất trên thế giới để từ đó liên tiếp giới thiệu các giải pháp hữu ích cho cộng đồng. Vào năm 2019, Kangaroo sản xuất thành công máy lọc nước Hydrogen kết hợp công nghệ từ tính.

 

 

Bên cạnh đó Kangaroo cũng ghi dấu ấn với người tiêu dùng với các mặt hàng khác như đồ  gia dụng, nhà bếp, điện lạnh, năng lượng…và đặc biệt là những sản phẩm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như thiết bị vệ sinh từ vật liệu kháng khuẩn, tủ đông kháng khuẩn, bình nước nóng kháng khuẩn… 

 

Ảnh: Kangaroo

 

Không chỉ được ưu thích bởi người tiêu dùng trong nước, Kangaroo còn vươn ra biển lớn với mục tiêu chinh phục thị trường 700 triệu dân Đông Nam Á. Tập đoàn này đã mở văn phòng đại diện tại Philippines, Úc, Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia. Sắc xanh của Kangaroo lan tỏa và phủ rộng trên nhiều thị trường để kịp thời cung cấp đến khách hàng nước ngoài những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

 

Kangaroo thực hiện tham vọng phủ xanh sản phẩm tại thị trường Đông Nam Á (Ảnh: Kangaroo)

 

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Kangaroo luôn chú trọng các hoạt động xã hội nhằm chia sẻ, nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng tại nơi Kangaroo có mặt. Liên tục đồng hành với chương trình khởi nghiệp quốc gia, hỗ trợ cho các dự án từ vốn kinh doanh, ý tưởng cũng như các cơ hội kinh doanh cho giới trẻ, giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường khởi nghiệp của mình.

 

Kangaroo tổ chức trao tặng hàng loạt máy lọc nước tại nhiều bệnh viện và trường học trên địa bàn cả nước (Ảnh: Kangaroo)

 

Giải pháp nhanh chóng và hiệu quả lâu dài về nguồn nước tới các khu vực dân cư thiếu nước sạch sinh hoạt được Kangaroo tài trợ, thực hiện giúp giải quyết những khó khăn thường trực trong đời sống của cộng đồng. Ngoài ra, trong nội bộ của Công ty cũng khuyến khích thực hiện các hoạt động cộng đồng tự nguyện qua “Quỹ Áo Xanh”, cán bộ CNV tập đoàn tự do sáng tạo các hoạt động gây quỹ cộng đồng, nâng cao trách nhiệm, ý thức của mỗi cá nhân chia sẻ với cộng đồng đồng thời kích thích sự sáng tạo và kết nối.

 

Nhiều hoạt động xã hội, từ thiện luôn gắn liền cộng đồng và các gia đình Việt (Ảnh: Kangaroo)

 

WOWTIMES - THÀNH TỰU ĐƠN VỊ
Chính nhờ những đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của nền kinh tế quốc gia, năm 2017 Tập đoàn Kangaroo lần thứ 2 được vinh danh nằm trong Top 100 doanh nghiệp doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và 2 năm liên tiếp đón nhận các chứng nhận uy tín như Thương hiệu nổi tiếng, Giải Sao vàng đất Việt, các giải thưởng của hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

 

 

 

Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo Kangaroo cũng đã được nhận các bằng khen cao quý từ Chủ tịch nước, chứng nhận Sao đỏ dành cho doanh nhân xuất sắc, các bằng khen của các cấp, các ngành, các tổ chức, hiệp hội về những đóng góp tích cực cho xã hội, sự nghiệp phát triển nền kinh tế. Đặc biệt vào năm 2018, tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn, Kangaroo đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc và với việc sở hữu 7 bằng sáng chế, Kangaroo được chính thức công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

 

 

Gần đây nhất vào năm 2021, Tập đoàn Kangaroo tự hào là doanh nghiệp Việt duy nhất đại giải thưởng “Thương hiệu Gia dụng Việt xuất sắc".

 

 

Nhìn lại suốt chặng đường gần 20 năm qua với nhiều thế hệ được vun đắp, trưởng thành, thương hiệu Kangaroo đã hoàn thành xuất sắc chức năng của một đơn vị kinh tế đối với nền kinh tế nói chung, đối với xã hội và mỗi cá nhân nói riêng. Với việc luôn năng động, sáng tạo, không đối đầu mà luôn đi trước đón đầu để tạo thế đứng vững chắc, bản sắc riêng cho mình, Kangaroo càng ngày càng chứng minh được vị thế vững chắc của mình tại thị trường trong nước và quốc tế.

 

Duy Nghĩa - WOWTIMES (Tổng hợp thông tin và hình ảnh)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14